Trung cấp Chuyên nghiệp thì có thể liên thông thẳng lên ĐH được không?

minh muon hoi hoc TCCN thi co dc thi thang len DH ko?(hoc lien thong)
desight
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải liên thông với hệ cao đẳng trước khi liên thông lên ĐH. Bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới Thứ nhất, về thời gian học. Với chính sách xã hội hóa giáo dục, sau khi học xong chương trình trung cấp chuyên nghiệp (hai năm) hoặc cao đẳng (ba năm) các bạn có thể học liên thông lên bậc cao hơn. Ví dụ, trung cấp liên thông lên cao đẳng (mất thêm một năm rưỡi) và cao đẳng liên thông lên đại học (cũng mất một năm rưỡi). Nếu học từ trung cấp và liên thông lên đến đại học (thông qua một lần liên thông lên hệ cao đẳng) thì mất tổng thời gian là năm năm, dài hơn học trực tiếp hệ đại học từ ban đầu khoảng một năm; còn học từ hệ cao đẳng chỉ mất khoảng bốn năm rưỡi là có bằng đại học. Nếu nghỉ ở nhà ôn thi lại đại học thì bạn vẫn mất năm năm, thậm chí sáu, bảy năm... nếu còn chưa đậu. Thứ hai, về bằng cấp. Khi học chương trình liên thông, bằng cấp cuối cùng (bằng cao đẳng của hệ liên thông và đại học của hệ liên thông) vẫn là chính quy và được công nhận toàn quốc, có giá trị như bằng chính quy. Thứ ba, về áp lực tiền nong. Khi hoàn thành chương trình trung cấp hay cao đẳng, các bạn có thể sử dụng bằng cấp này để đi làm trong các doanh nghiệp. Sau đó, thi tuyển vào chương trình liên thông (học ban đêm). Các bạn có thể vừa đi học, vừa đi làm, vừa tự kiếm tiền trang trải việc học và cuộc sống, không còn phụ thuộc gia đình nữa. Thứ tư, về công việc. Tốt nghiệp trung cấp hay cao đẳng thường dễ xin việc làm vì các doanh nghiệp nhỏ chỉ cần trình độ chuyên môn đến đó, họ không muốn thuê nhân viên có bằng đại học để phải trả lương cao hơn. Khi vừa học vừa làm và hoàn tất chương trình liên thông, các bạn vừa có bằng cấp đại học, vừa có kinh nghiệm đi làm thực tế, do đó xin việc mới sẽ dễ dàng hơn, đúng chuyên môn hơn những bạn tốt nghiệp đại học từ lúc trúng tuyển ban đầu, ra trường chỉ có bằng cấp mà thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Thứ năm, thuận tiện cho việc học. Khi đậu đại học, đa số các bạn ngỡ ngàng vì môi trường học thay đổi nên thường bị sốc và loay hoay tìm phương pháp học cho phù hợp. Thậm chí có nhiều bạn sau hai, ba năm học đại học vẫn lúng túng không biết phải học như thế nào cho hiệu quả. Còn khi học chương trình trung cấp chuyên nghiệp hay cao đẳng, các bạn dễ làm quen với môi trường, nên khi học tiếp chương trình liên thông thì đã nhuần nhuyễn phương pháp học và học tốt hơn. Cuối cùng là việc giảm rủi ro trong quá trình đi học. Nếu học thẳng chương trình đại học, vì lý do nào đó phải nghỉ giữa chương trình thì phải bỏ toàn bộ công sức học từ đầu mà không có gì chứng nhận bạn đã được học chương trình chuyên môn... Còn nếu học chương trình trung cấp chuyên nghiệp hay cao đẳng có thể giảm được rủi ro đó. Do thời gian học ít hơn, nên nếu không có điều kiện học tiếp đại học vẫn còn bằng chứng nhận chuyên môn mình đã học. Các bạn có thể sắp xếp học tiếp chương trình liên thông trong điều kiện thuận lợi nhất của bản thân. Đặc biệt các bạn cũng ít bị áp lực trong kỳ tuyển sinh như bây giờ. Các môn thi liên thông thường lấy từ các môn học ở chương trình chuyên môn chứ không phải thi bằng các môn toán, lý, hóa, ngoại ngữ… như các kỳ thi tuyển sinh. Do đó chỉ cần các bạn học tốt các môn trong chương trình trung cấp chuyên nghiệp hay cao đẳng thì khả năng đậu liên thông rất cao. Tôi từng có sinh viên học chương trình trung cấp chuyên nghiệp rồi liên thông lên cao đẳng, đại học và đang học tiếp cao học, hiện đang làm giảng viên đại học như tôi, nhưng em là giảng viên trẻ nhất khoa. Và còn rất nhiều sinh viên hệ liên thông tôi từng dạy cũng đã rất thành công trong cuộc sống.
hanoi
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định mới về đào tạo liên thông ký ngày 13/02/2008 đối với đào tạo liên thông từ TCCN lên ĐH thì người có bằng tốt nghiệp TCCN phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham dự tuyển. Theo Ban tư vấn thì để giảm sức ép về điều kiện học liên thông từ TCCN lên ĐH em nên học liên thông từ TCCN lên CĐ và từ CĐ lên ĐH. Điều kiện để được dự thi đối với các hình thức này khá nhẹ nhàng. Nếu em tốt nghiệp TCCN hệ khá, giỏi thì được phép dự thi ngày, còn không em chỉ cần có một năm kinh nghiệp gắn với chuyên môn đào tạo là có thể ĐKDT.
Nguyễn Đức Lâm
Trả lời 15 năm trước
Một điều cũng cần lưu ý với bạn là muốn học liên thông lên Cao đẳng hay Đại học thì bằng Trung cấp của bạn phải được loại khá trở lên hoặc bạn có it nhất 1 năm làm việc thực tế tại các cơ quan, đơn vị. Đó là những điều kiện để bạn có thể thi liên thông lên cao đẳng hay đại học còn thi có đậu hay không nói sau[:D]
Quang Pham
Trả lời 11 năm trước

Ban lien thong len duoc :Dai hoc kinh te quoc dan,Dai hoc dien luc..............ban co the lien lac qua so DT01635584772.