Em hỏi về Thi văn bằng 2 thi thế nào? Học phí ra sao?

Tớ muốn học Văn bằng 2 ở NEU hay FTU Cho tớ hỏi muốn học thì phải thi hay thế nào. Tớ ko muốn phải thi các môn như thi ĐH nữa, học 2 năm ngành khác rồi làm gì còn muốn thi lại mấy môn thế kia nữa. Tớ hỏi thêm là thời gian học thì thế nào, và học phí thì ra sao?
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
- Văn bằng 2 ĐH là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp ĐH, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo ĐH của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp ĐH. Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp ĐH thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội. Việc miễn thi áp dụng đối với các trường hợp sau: + Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính quy đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính quy hoặc hệ không chính quy trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp ĐH. + Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính quy các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ. + Người đã có bằng tốt nghiệp ĐH hệ chính quy các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ. Những người không thuộc diện miễn thi như trên và những người đăng ký học để lấy bằng ĐH thứ hai hệ chính quy phải thi hai môn thuộc phần kiến thức giáo dục đại cương của ngành đào tạo thứ hai. Hàng năm Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Mở bán công TP.HCM… đều tuyển sinh ĐH văn bằng 2 chính quy dành cho những người đã có văn bằng ĐH hệ chính quy. Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, các trường xét tuyển theo thứ tự điểm thi từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu. Bạn liên hệ với trường để biết môn thi, nội dung và hình thức thi. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp văn bằng cử nhân kinh tế hệ chính quy. Tùy từng trường sẽ phát hồ sơ vào tháng 2 hay tháng 12 hàng năm và tổ chức thi tuyển vào tháng 3, 4 hoặc 5 hàng năm. Bạn liên hệ Phòng Quản lý đào tạo các trường để biết thêm thông tin.