Làm sao để người yêu quan tâm về việc hôn nhân

Tôi và anh ấy quen nhau đã được một năm.Tôi còn đi học và chưa có việc lam ổn định.anh ấy thì làm kế toán nhưng phải nuôi em đi học cao đẳng.nhiều lần tôi có nhắc đến chuyện hôn nhân .Nhưng anh ấy gạt đi và nói anh không bao gio lấy vợ hoặc anh không muốn lấy vợ.nhưng tình cảm của chúng tôi đả sâu đậm .Tôi nhớ có lần anh nói với tôi rằng bố mẹ anh không thích con dâu mang thai trứơc khi cưới.nhưng sao giơ anh lại nói vậy .Có lúc tôi hoài nghi không biết anh ấy coa yêu minh thật không hay chỉ lợi dung mình thôi.nhưng tôi rất yêu anh ấy .vậy mọi người hảy cho tôi một lời khuyên .tôi đang rất bế tắc.tôi có nên thúc giục anh kết hôn không.vì mổi lần nhắc đến là anh không vui
phan huy vu
Trả lời 15 năm trước
Mình đọc đươc tâm sự này của bạn thì cũng rất thông cảm với hoàn cảnh của bạn bây giờ , bạn đang băn khoăn và cần 1 lời khuyên mình là người ngoài cuộc chỉ có 1 số ý kiến riêng sau đây mong là giúp được bạn. Ở vào hoàn cảnh hiện nay của bạn thì bạn vẫn còn đang đi học và chưa có việc làm ổn định 2 bạn cũng chỉ yêu nhau 1 năm liệu đã hiểu rõ hết về nhau chưa? , còn người yêu bạn hiện nay làm kế toán nhưng vẫn phải nuôi 1 em đang đi học thì có lẽ anh ấy chưa quan tâm đến việc kết hôn cũng rất đúng. Có thể anh ấy là 1 người đàn ông biết lo cho người thân và tương lai của chính mình bạn ạ 2 bạn chưa có gì để đi đến kết hôn ngoài việc 2 người có tình cảm rất sâu đậm và tốt đẹp. Còn về hiện tại thì công việc của bạn chưa ổn định không lẽ bây giờ nếu 2 bạn lấy nhau anh ấy vừa phải nuôi bạn đi học, lại vừa nuôi em của anh ấy đi học ngoài ra khi cưới nhau còn phải lo , chi tiêu rất nhiều khoản cho gia đình thì anh ấy không giám nghĩ đến chuyện hôn nhân là đúng bạn ạ và bạn có nghĩ làm như thế thì 2 bạn chắc đã hạnhg phúc không, Theo mình bạn nên suy nghĩ kỹ lại, cũng nên quan tâm và chia sẻ với anh ấy đừng nên đa nghi không sẽ làm đổ vỡ tình cảm của 2 bạn, cố gắng chờ đợi thêm 1 thời gian nữa khi bạn có công việc ổn định và anh ấy đã sẵn sàng cho việc kết hôn thì mọi việc sẽ tốt đẹp thôi bạn ạ, nhiều khi biết chờ đợi sẽ mang lại kết quả tốt! Chúc 2 bạn hạnh phúc!