Mình Phải Làm Gì để người ấy hiểu được tình cảm của mình là thật lòng!

Chào các bạn mình tên là Quang ở Bến Tre. Khi còn học phổ thông mình đã thương thầm một người con gái. người con gái ấy tên Là Phương . Vì lý do quen biết những người bạn không tốt nên mình đã trở thành một người không tốt đẹp cho lắm và mình đã quên Phương . Khi lên lớp 11 mình đã thấy được con đường mình đang đi là sai và mình rất hối hận. Mình rất muốn xin lỗi với mọi người, Thầy cô, Cha mẹ và bạn bè và cả Phương. Nhưng mình nghỉ đã quá muộn để quay lại với Phương. Và mình đã quen 1 người khác nhưng tình cảm của mình giành cho người ấy không bằng tình cảm giành cho Phương chỉ là bạn thôi. Khi học cuối năm lớp 12 luc đó mình chỉ biết lo học nên không suy nghỉ đến chuyện tình cảm riêng tư chỉ biết lo học đậu tốt nghiệp là chính. Nay sau 3 năm học mình đã tốt nghiệp trung cấp và đã đi làm ở Bến Tre ,nhưng mình vẫn không thể quên được Phương . Hiện giờ Phương đang làm làm ở Saì gòn , lâu lâu mình vẫn nhắn tin hỏi thăm Phương. Phương vẩn trả lời bình thường! Vào dịp đám cưới của một người bạn mình đã gặp Phương lúc đó khi ngồi gần cô ấy không biết vì sao mình lại rất hồi hợp và ít nói, mình rất muốn nói chuyện nhưng không biết nói gì , chỉ biết hỏi vài câu rồi im lặng, lúc đó mình rất thất vọng bản thân mình. khi ngồi vào bàn tiệt thì Phương cũng ngối sát mình nhưng mình cũng rất ngại không nói được gì, không hiểu vì sao? Tối bửa đó mình quyết định hẹn Phương đi chơi mình biết Phương sẽ không đi với mình nếu chỉ có 2 người, nên mình rủ thêm một vài người bạn thân của Phương và mình. Nhưng khi mình gọi điện và nhắn tin thì Phương không trả lời, chỉ trả lời tin nhắn của mấy người bạn. Mình rất buồn, và mình nghỉ rằng đã làm điều gì cho Phương thất vọng. Tối bửa đó mình chỉ biết nghỉ về Phương không biết mình đã làm gì mà Phương không trả lời với mình. Mình không thể kiềm được những giọt nước mắt Mình tức bản thân mình! Mình chỉ muốn Phương hiểu rằng tình cảm của mình giành cho Phương vẫn còn đó. và là tình cảm thật lòng không hề dối trá! Hiện giờ mình rất nhớ Phương, một lời nói qua điện thoại hay một tin nhắn của Phương đối với mình có ý nghĩa biết chừng nào. Dù nhìn thấy Phương ở gần cô ấy hay nơi Phương làm việc, mình cũng cảm thấy một chút gì đó ở trong lòng ! Đây là những lời tâm sự thật lòng của mình! mình viết những lời này ra vì mình cần sự giúp đở từ các bạn, xin các bạn hảy giúp mình , mình phải làm sao, làm gì để cô ấy hiểu đây?
fellit
Trả lời 14 năm trước
Bạn có biết câu: "tất cả mọi thứ bạn nhìn thấy đều có thể là giả dối, chỉ có đôi mắt là không biết nói dối!" Muốn biết người đó có yêu bạn thật lòng không thì bạn nên hỏi lòng mình trước đã, chỉ khi bạn yêu người ta thật lòng thì bạn mới nhận ra được thế nào là ánh mắt yêu thương. Ánh mắt ấy có thể nhìn bạn trìu mến và hạnh phúc, có thể đau đớn, giận giữ nhưng khoan dung khi bị bạn làm tổn thương, có thể khóc trước cả bạn khi thấy bạn buồn, có thể nồng nàn say đắm... Bạn có trăm nghìn cách để cảm nhận tình yêu, và tớ thì cảm nhận tình yêu qua đôi mắt, nó thật nhất và có tác động đến tớ nhiều nhất. Bạn gái bạn luôn yêu bạn nhưng lại thích thú khi đi với bạn trai khác có thể đó chỉ là tình cảm bạn bè thôi bạn ạh còn nếu bạn gái bạn hay đi chơi với các bạn trai khác mà tỏ ra thích các bạn trai đó hoẵc quên mất sự hiện diện của bạn thì bạn nên xem lại mình và bạn gái mình. Nên ngồi nói chuyên với nhau 1 cách thẳng thắn góp ý để tránh những việc ko tốt ảnh hưởng đến tình cảm của 2 bạn , Bạn đừng vội chia tay với bạn gái mình phải tìm hiểu rõ vấn đề tại sao cô ấy lại vui vẻ khi đi chơi với các bạn trai khác rồi hãy đưa ra quyết định. Mình có 1 số cách sau đây để giúp thêm cho bạn biết bạ gái của bạn có yêu bạn thật lòng không bạn tham khảo nhé: Sau đây là vài cách ‘dò xét’ giúp các bạn trai tìm hiểu xem người bạn tình của mình có chung thuỷ hay không? Và trung thành tới mức nào? Dĩ nhiên cách này đòi hỏi người con trai phải tiến hành kín đáo, tế nhị, làm sao thật khôn khéo khiến đối tượng không hay biết, hay nghi ngờ gì thì giá trị chính xác càng cao: 1. Một hôm nào đó, khi đang ngồi chơi tâm sự vu vơ với bạn gái, làm như vô tình bạn hãy kể một câu chuyện rằng bạn có một người bạn vừa ly dị vợ rất đáng thương, tội nghiệp vì anh ta giàu có, đẹp trai, có địa vị trong xã hội nhưng lại xui xẻo về đường tình duyên. Sau đó bạn để ý xem người bạn gái của mình có hỏi thăm gì thêm về nhân vật chính trong câu chuyện bạn vừa kể không? Thái độ và ý kiến cúa cô ta ra sao? Một người con gái trung thành, thuỷ chung khi nghe một câu chuyện như thế sẽ cười và nói đại khái rằng: ‘Chắc tính cách bạn anh có vấn đề gì đó, hay anh ta đối xử với vợ con quá hà khắc…’, hoặc là ‘nếu anh ta tốt thì lo gì không tìm được người hạnh phúc sau này của mình…’. Sau đó đổi sang đề tài khác, không đi sâu vào tìm hiểu hay gặn hỏi gì về chuyện này nữa. Còn nếu cô bạn gái của bạn cứ tò mò hỏi tới về anh bạn giàu có vừa ly dị vợ một cách quan tâm quá mức, thì bạn nên hiểu rằng bạn gái của bạn đang có sự so sánh thiên về anh chàng giàu kia rồi. Cô này chắc chắn không mấy chung thủy sau này đâu. 2. Sau một bữa tiệc vui, bạn vờ say, không nhận ra được ai cả, rồi bạn đến bên người yêu cúa bạn, kêu nàng với một cái tên khác và ôm hôn nàng thắm thiết… nếu là người con gái trung thành thủy chung, thì nàng sẽ xô chàng ra với một thái độ khó chịu bất ngờ. Trái lại, nếu nàng cứ cười để cho bạn hôn, không kháng cự hay bực mình gì cả, thì bạn nên cảnh giác, người bạn gái ấy có rất ít tính chung thủy. Bạn nên nhớ rằng một người đàn ông say bí tỉ, gọi tên người yêu cũng trật thì anh ta là một người khác rồi, chứ không phải chính là anh ta nữa… bạn thấy không? 3. Một hôm nào đó bạn đi làm về, ra vẻ buồn nán, thất vọng, kể với bạn gái của bạn rằng ông ‘sếp’ này rất ‘lãng mạn’ muốn năn nỉ ông ta thì chỉ có ‘phụ nữ’ mới năn nỉ được . Nếu bạn gái của bạn ngỏ ý sẽ giúp bạn bằng cách đến năn nỉ ‘ông chủ’ đừng đuổi bạn, bạn nên giả vờ vui và cảm ơn nàng, khi nàng cho biết: ‘Tin em đi, em nói là đàn ông nào cũng phải xiêu lòng thôi. Anh đừng lo!’ thế là bạn đã thấy rõ ràng nàng có chung thuỷ với bạn không? Còn sau khi nghe bạn tâm sự, người bạn gái của bạn cắn răng suy nghĩ, sau đó khuyên bạn rằng: ‘Thôi, không làm chổ này thì làm chổ khác. Anh đừng buồn!’. Hoặc: ‘Ông chủ của anh chắc cũng chẳng phải là người tốt đâu’. Đây mới là tính cách của một người con gái chung thủy, biết phân biệt phải trái, tốt xấu. Người ấy tin ở tài năng của bạn, nên cô ta mới không muốn bạn tiếp tục làm việc cho kẻ ‘háo sắc’ kia. 4. Có một người bạn trai nguyên là bạn cũ của bạn và người yêu bạn, đến nhờ bạn giúp một việc gì đó. Nhưng bạn đang có việc khẩn cấp, bạn hãy nhận việc này thử xem tính trung thành, lòng chung thủy của bạn gái mình xem sao, bằng cách là nhờ bạn gái cùng đi với người bạn trai cũ kia, làm một số việc nào đó có lợi cho người bạn cũ, giúp anh ta theo như yêu cầu của anh ta vậy. Nếu người bạn gái của bạn là người chung thủy, trung thành và thẳng thắn thì sẽ nhận lời ngay, rất vui vẻ thực hiện lời yêu cầu của bạn. Vì sao? Vì cô ta rất vô tư, tin ở mình, tin ở bạn, tin ở lòng chung thủy của bản thân mình, nên chẳng có gì lấn cấn trong lòng cả. Trái lại, nếu cô bạn gái ấy là người thiếu chân thành, thiếu chung thuỷ, cô ta sẽ giãy nảy trước đề nghị của bạn và cho rằng bất tiện khó khăn, kỳ cục này nọ… tại sao nói rằng cô ta thiếu thủy chung, thiếu trung thực? Là vì trong lòng cô ta đã có một cái ý nghĩ không vô tư, không trong sáng đối với tình bạn cũ rồi. Cô ta sợ chính lòng mình, sợ bị dao động, v.v… điều này đã cho thấy cô ta không có tự tin ở bản thân thì rất dễ thay đổi, và điều chính yếu là tình cảm của cô ta dành cho bạn không được mãnh liệt lắm, nên mới không có được niềm tin tình yêu. Một ngày kia, đứng trước sự cám dỗ mạnh mẽ là có điều kiện cũng như có cơ hội, cô ta sẽ mau chóng dễ dàng quên bạn như quên một hình ảnh mờ ảo, tẻ nhạt… Trên đây là những thí dụ về cách trắc nghiệm tính chung thủy của một người bạn gái. Có nhiều bạn sẽ nói rằng: ‘Đã yêu không còn tin tưởng ở người mình yêu thì trắc nghiệm thật vô ích, tình yêu còn gì là đẹp nữa!’ Nhưng bạn biết không? ‘Cẩn thận’ không bao giờ là điều thừa cả. Thứ nhất, nếu trắc nghiệm thấy rằng bạn gái mình là một người yêu chân thành, chung thủy, thì bạn trai sẽ thêm yêu, thêm gắn bó hơn, bạn vững vàng hơn trong niềm tin cùng người yêu ‘nhìn về một hướng’ để xây dựng tương lai hạnh phúc. Bạn thực sự sẽ yên tâm hơn khi biết mình dã chọn được một người vợ chung thủy, có thể là người mẹ tốt cho những đứa con yêu quý của bạn sau này. Thứ hai, nếu trắc nghiệm giúp bạn nhận thấy người bạn gái mình là người thiếu chung thủy, kém trung thành và trung thực, thì bạn trai sẽ có thể sớm cắt đứt mối quan hệ này, đó là điều may mắn đối với bạn rồi đó. Vì cái khổ lớn nhất của người chồng trong gia đình là có một người vợ ‘phản bội’. Lúc đó, bạn khổ đã đành, còn những đứa con yêu của bạn thì sao? Chúng sẽ ra sao nếu có một người mẹ dễ dàng bỏ quên nghĩa tình, chạy theo cuộc sống cho riêng mình. Xây dựng tình yêu hạnh phúc với một người không chung thủy, thiếu trung thành thì chỉ là xây lâu đài hạnh phúc trên cát mà thôi, sớm vỡ tan như cát vụn vậy, chẳng có ý nghĩa gì trong cuộc đời làm người nữa. ban hay thu co ay xem co ay co de y toi ban hay kg ,hoi ban than cua co ay la co ay co cam giac gi voi ban ,thu gan 1 ban nu khac coi co ay co gen không ha
TrầnThị Tuyết Mai
Trả lời 14 năm trước
Mình nghĩ là từ Bến Tre lên Sài Gòn ko xa là mấy . Sao bạn ko tranh thủ lúc nào tiện đi ra Sài Gòn tới nơi Phương làm việc ( hỏi bạn bè ) xin lỗi và thổ lộ tâm sự cho cô ấy . Mình nghĩ với cách đó cô ấy sẽ biết được lòng chân thành của bạn . Mong bạn hạnh phúc
nguyen van minh
Trả lời 14 năm trước
Ty là như vậy đó bạn ạ,nhất đó lại là mối tình đầu của bạn.trong cuộc sống không ai k mắc sai lầm,nhưng bạn đã nhận ra dc sai lầm của ninh và đã trở lại là người tốt đó là điều đáng trân trọng đó bạn a,còn chuyện tình cam của bạn ,mình nghĩ bạn đừng buồn nhiều,hay tự tin vào mình.hãy thổ lộ tcamr của mình cho bạn ấy biết,ty phải từ hai phia chứ không thể gượng ép được.nếu thực sự bạn ấy y bạn thì sẽ tốt đẹp nếu bạn ấy k y bạn thì bạn cũng đừng buồn vì bạn sẽ tìm thấy ty thực sự với người khác.hay để ty y đầu đó là kỷ niệm.
phan van duan
Trả lời 13 năm trước

mình cũng chẳng biết nói sao để giúp bạn được. theo mình thì bạn nên tìm một dịp nào dó và nói thật cho ngươi ấy biết về tình cản của bạn. mình biết cảm giác khi phải sống trong đau khổ và nước mắt là không phải dễ dáng một chút nào vì mình cũng đã từng như vậy. nếu ngươi ấy co tình cảm với bạn thì tốt còn không thì thôi đành phải chấp nhận trong đăng cay thôi ban ạ. hãy chúc người ấy hanh phúc như cô ấy đã mong đợi. chúc bạn sẽ sớm tìm đc hạnh phúc thưc sự của mình.