Ai giỏi toán nhất thế giới thì giải dùm tôi bài toán này ?

Đây là 1 bài toán về tình yêu,giả sử tôi lag người yêu cô ấy chứng minh rằng cô ấy cũng yêu tôi
Trả lời 14 năm trước
hê hê khó nhỉ. chả hiểu đề bài j cả U___U
Nguyễn Xuân Trọng
Trả lời 14 năm trước
Có cái nhan đề bài toán không mà cũng viết không xong thì biết bạn là người ngu như thế nào rồi . chia bùn chia bùn , Giả sử tôi là người yêu cô ấy , chứng minh rằng cô ấy cũng yêu tôi ? Cô ấy thật vô phước khi yêu bạn , mình đọc câu này mình nghĩ cô ấy trả lời bạn như thế này : Mai giờ anh giả sử sao anh không kết luận luôn đi , yêu em thì nói là yêu không yêu thì thôi hahahahhahahha . Cô nàng vô phước kia đáp Yêu anh không biết để đâu , để trong nòng súng lâu lâu em bóp cò Yêu anh không biết để đâu , để trong lổ mũi lâu lâu em hắc sì Yêu anh không biết để đâu , để trong lổ đít lâu lâu em địt phèo `````kakakakkakakka .mình không biết giả thế đúng không , nếu sai thì cho minh sr
Vo Duc Dien
Trả lời 14 năm trước
Ai giỏi toán nhất thế giới thì giải dùm tôi bài toán này ? Đây là 1 bài toán về tình yêu, giả sử tôi là người yêu cô ấy chứng minh rằng cô ấy cũng yêu tôi. Ngày hỏi 05/06/2009 của VoQuocKing Tôi không tự nhận là giỏi toán nhưng thấy có câu hỏi này ngộ ngộ nên thử giải xem. Tôi tạm giải bài toán như thế này: Giả sử tình yêu của cô ta đối với anh là một hàm số của x với function f(x). Điều này dĩ nhiên là đúng khi ta chọn một hàm số toán học cho một sự việc và tình yêu cũng là một sự việc. Khi quyết định có yêu anh không, cô ta sẽ nhìn anh theo không gian ba chiều và hai chiều. Không gian ba chiều là những gì mà con người không định đoán được chắc chắn như tư tưởng của con người, tính tình phóng khoáng, yêu đời, và những gì định đoán được như nét đẹp, v..v..... Tình yêu không gian ba chiều của cô ta đối với anh, nếu có, là a x ³ ( a nhân x lập phương ) Còn không gian hai chiều thì là mặt phẳng tức những gì có thể đặt lên trên mặt bàn được như xe cộ, tiền bạc, bằng cấp, tài sản, địa vị của anh v..v.... Tình yêu không gian hai chiều, nếu có, là b x ² ( b nhân x bình phương ) Cộng với tình yêu sẵn có tức là tình yêu không do dự, không đắn đo là c = 4. Thật vậy theo những nhà tâm lý gia khi nhìn một người khác phái bạn sẽ yêu người ấy ít nhất là 4 (trên mười) by default. Người ta thường cưới nhau được khi độ yêu lên đến ít nhất là 7 và cao nhất là 10 (tức là hoàn toàn yêu). Chưa ai yêu đến 11 trên 10 theo những tâm lý gia. Tại sao lại có hai hằng số a và b ở trên? Số a nằm với tình yêu ba chiều và b nằm với hai chiều. Thật vậy cô ta chỉ yêu anh khi anh tỏ tình yêu đối với cô ta. Không ai lại yêu anh khi anh không yêu họ cả. Điều này gọi là có qua có lại. Ở không gian ba chiều nếu anh có tính tình tốt, phóng khoáng, rộng lượng hay hợp tình hợp lý, hay có tính tình hợp mà cô ta thích thì số a sẽ lớn lên. Trung bình thanh niên mới lớn ai cũng ba gai nên số average là 7 trên 10. Với hằng số b thì nếu anh có bằng cấp, tài sản, địa vị cao thì b càng cao. Trung bình thì không ai giàu nên b = 7 (average trên 10). Cộng ba nồng độ yêu lại ta có: f(x) = a x ³ + b x ² + 4 Nồng độ yêu này thay đổi theo từng ngày, từng giờ và thậm chí là từng phút và từng giây. Thật vậy cũng có khi bạn thấy ghét ngay cả người bạn yêu nhất, nhất là khi bạn biết người đó cũng có vài bạn trai. Điều bạn chỉ cần biết là nồng độ tình yêu cao nhất cô ta có đối với bạn và nồng độ yêu thấp nhất. Để tìm nồng độ yêu cao hay thấp nhất của cô ta, ta lấy đạo hàm của hàm số f(x), nó là f ‘(x) f ’(x) = 3 a x ² + 2 b x Khi đạo hàm bằng không thì tình yêu của cô ta đạt tới đỉnh cao và cũng là khi tình yêu của cô ta ở điểm thấp nhất, ta có: Đạo hàm f ’(x) = 3 a x ² + 2 b x = 0 Giải phương trình trên ta được hai nghiệm số: x = -2 b / ( 3a ) và x = 0 Thay giá trị của x = 0 để tìm nồng độ yêu thấp nhất, ta có f(x) = 4 tức là khi cô ta chẳng có chút cảm tình nào đối với bạn cả không gian ba chiều lẫn hai chiều vì cả hai terms x ³ và x ² đều không đem lại một chút hy vọng mong manh nào cho bạn tức là chỉ còn tình yêu không đắn đo. Điều này đúng với giả thuyết đầu tiên khi tình yêu duy nhất là tình yêu không do dự, không đắn đo. Thay giá trị của x = -2b / ( 3a ) để tìm nồng độ yêu cao nhất vào phương trình trên ta có f(x) = nồng độ yêu = 4 b³ / (27a² ) + 4. Gọi NDY là nồng độ yêu, ta viết NDY = 4 b³ / (27a² ) + 4 Điều này chứng minh rằng cô ta có yêu bạn hay không hoàn toàn phụ thuộc vào a và b tức là phụ thuộc vào bạn, và hằng số b tức của cải, địa vị hay là tiền bạc của bạn quan trọng hơn vì nó tăng theo cấp lập phương trong quyết định tình yêu. Trong lúc hằng số a tức tính tình, tư cách, diện mạo, vóc dáng đẹp trai, v..v… chỉ tăng theo cấp bình phương và lại nằm dưới đáy mẫu số của nồng độ yêu. Bài toán của tôi chứng minh rằng cô ấy chỉ yêu khi anh có tiền tài, danh vọng và địa vị. Nếu anh lo làm lụng và học hành để tạo được những cái đó thì tình yêu cô ta đối với anh càng cao. Cũng từ NDY, thay giá trị b = 10 cho một người thật giàu có, địa vị, ta có NDY = 10 khi a = 5 tức là không cần đẹp trai gì cả anh vẫn được yêu 100% (có người đem ví dụ John Elway cưới bà Paige Green cho trường hợp này). Bây giờ đem một người trung bình về mọi phương diện a = 7 và b = 7 vào để tìm NDY, ta có: NDY = 4x7 / 27 + 4 = 5.03 tức nồng độ yêu chưa đủ minimum tối thiểu 7 điểm để người đẹp tự nhiên đòi cưới bạn làm chồng. Và nếu bạn là một người đẹp trai, hào hoa phong nhã ( nhưng không là sở khanh ) với điểm a = 10 nhưng lại nghèo rớt mồng tơi b = 5, thì nồng độ yêu của cô ta là: NDY = 4 x 5³ / 2700 + 4 = 4.19 Như vậy sự đẹp trai cũng chẳng có ích gì. Võ Đức Diên
Nguyễn Quang Tiến
Trả lời 14 năm trước
Sự chứng minh rõ ràng nhất chính là cô ấy.
Minh
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]cutimyloi[/b] Có cái nhan đề bài toán không mà cũng viết không xong thì biết bạn là người ngu như thế nào rồi . chia bùn chia bùn , Giả sử tôi là người yêu cô ấy , chứng minh rằng cô ấy cũng yêu tôi ? Cô ấy thật vô phước khi yêu bạn , mình đọc câu này mình nghĩ cô ấy trả lời bạn như thế này : Mai giờ anh giả sử sao anh không kết luận luôn đi , yêu em thì nói là yêu không yêu thì thôi hahahahhahahha . Cô nàng vô phước kia đáp Yêu anh không biết để đâu , để trong nòng súng lâu lâu em bóp cò Yêu anh không biết để đâu , để trong lổ mũi lâu lâu em hắc sì Yêu anh không biết để đâu , để trong lổ đít lâu lâu em địt phèo `````kakakakkakakka .mình không biết giả thế đúng không , nếu sai thì cho minh sr[/quote] Tui thấy bài toán này giải dễ hiêu nhất.Cho bồ 10 điểm nhé!
Tran Van Bien
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]cutimyloi[/b] Có cái nhan đề bài toán không mà cũng viết không xong thì biết bạn là người ngu như thế nào rồi . chia bùn chia bùn , Giả sử tôi là người yêu cô ấy , chứng minh rằng cô ấy cũng yêu tôi ? Cô ấy thật vô phước khi yêu bạn , mình đọc câu này mình nghĩ cô ấy trả lời bạn như thế này : Mai giờ anh giả sử sao anh không kết luận luôn đi , yêu em thì nói là yêu không yêu thì thôi hahahahhahahha . Cô nàng vô phước kia đáp Yêu anh không biết để đâu , để trong nòng súng lâu lâu em bóp cò Yêu anh không biết để đâu , để trong lổ mũi lâu lâu em hắc sì Yêu anh không biết để đâu , để trong lổ đít lâu lâu em địt phèo `````kakakakkakakka .mình không biết giả thế đúng không , nếu sai thì cho minh sr[/quote] Chào Bạn! Trả lời hay lắm đó.
Hoàng Anh Ngọc
Trả lời 14 năm trước
[red][font_3]Giải: Gọi A là là khả năng cô ấy yêu bạn => P(A) là xác suất cô ấy yêu bạn theo quy tắc phân phối xs của biến ngẫu nhiên ta có A nhận 2 giá trị [0,1] - 0 là cô ấy không yêu bạn - 1 là khả năng cô ấy yêu bạn Nếu A = 0 => P(0) = 1 [Cô ấy là người thông thái] Nếu A = 1 => P(1) = 0 [Cô ấy yêu phải 1 con bò][/font_3][/red]
le Quan
Trả lời 14 năm trước
Bạn voquocking ui,bạn ko giỏi toán vậy còn văn thì sau nè[:)] nếu giỏi văn thì bạn thử làm một bài văn cảm nghĩ nhé đề bài là [red]hai người iu nhau cưới nhau,năm đầu tiên vợ nói chồng nghe,chồng nói vợ nghe...sang năm thứ hai chồng nói chồng nghe,vợ nói vợ nghe....sang năm thứ ba vợ nói,chồng nói...ba mẹ nghe,hàng xóm nghe....[/red]