Có ai biết cách chữa bệnh sỏi mật không?cho em xin địa chỉ với!thank trước!

Ai chữa được xin liên hệ trưc tiếp với em:0122 4271 638
Bác Thư
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể tham khảo và lấy bài thuốc nam tại nhà thuốc ông tôi để chữa trị.

http://rongkinh.vn/thuoc-nam-tri-soi-mat-tui-mat-viem-man-tinh/

Trả lời 14 năm trước
Túi mật (gallbladder) là một cái bọc nằm dưới thùy gan phải. Nó nối liền với gan bằng những ống nhỏ và đổ xuống ruột bằng một ống có tên là Choledoque. Nhiệm vụ chính của túi mật là dự trữ mật. Mật được tạo thành trong gan rồi theo các ống gan đi vào túi mật, sau đó theo ống dẫn chung đi vào tá tràng (duodenum) do tác động của hormone cholecystokinin-pancreozymin tiết ra khi thức ăn vào tới tá tràng. Khi thức ăn đã tiêu hóa xong, túi mật thư giãn và lại tiếp tục tích trữ mật. Mật là một chất lỏng màu nâu, thành phần gồm muối mật, cholesterol, bilirubin và lecithin. Lecithin là chất màu nâu sậm làm mật và phân có màu nâu. Bởi thế những người bị tắc mật thì phân có màu trắng “như cứt cò”. [b]Nguyên nhân gây ra sỏi mật:[/b] Sỏi mật là một khối cứng trong túi mật. Nó được tạo ra bởi những thành phần trong mật kết tủa. Đa số sỏi mật ở những nước như nước ta do sự tăng cholesterol, khả năng hòa tan của cholesterol giảm nên kết dính các thành phần khác trong dịch mật lại mà thành. Kích thước thì vô chừng, nó có thể là “bùn mật”, có thể là những cục to như trái táo ta, có thể trơn nhẵn lại có thể xù xì. [b] Hậu quả của sỏi mật:[/b] Sỏi mật có thể cản trở luồng mật luân chuyển trong mật nếu nó nằm tại những ống mật nhỏ dẫn mật từ gan đến ruột. Những ống mật nhỏ này có thể là ống gan (hepatic ducts) mang mật ra khỏi gan, ống dẫn mật (cystic ducts) luân chuyển mật tới lui từ gan đến túi mật và ống mật chung (the common duct bile) dẫn mật từ những ống mật và ống gan đến ruột non. Mật ứ trữ ở những chỗ bị nghẽn sẽ gây nên viêm túi mật, viêm ống dẫn mật và đôi khi (dù rất hiếm) gây viêm gan. Ống dẫn mật tới tụy tạng nếu bị nghẽn thì những enzym trong tụy tạng bị tích tụ ở tụy tạng và có thể gây nên viêm tụy tạng do sỏi mật (gallstone pancreatitis). Nếu những ống dẫn mật bị nghẽn tắc trong một thời gian đáng kể thì nhiễm trùng hoặc hư hại những cơ quan liên hệ có thể xảy ra. Triệu chứng báo trước thường gồm nóng sốt, vàng da và đau dai dẳng. [b]Các loại sỏi mật:[/b] Sỏi mật gồm hai loại, loại sỏi mật cholesterol và sỏi mật chứa sắc tố mật bilirubin. Sỏi mật bilirubin Calcium bilirubinate thường thấy ở những người bị bệnh gan viêm trầm trọng, hoặc bệnh về thiếu máu (sickle cell anemia). Sỏi mật sắc tố thường đậm màu và do bilirubin tạo nên. Sỏi mật cholesterol thường thấy ở phụ nữ ngoài 20 tuổi, nhất là phụ nữ mang thai, đàn ông trên 60 tuổi, nam nữ bị béo phì, những người muốn gầy hay xuống cân trong một thời hạn gấp rút, những người dùng thuốc ngừa thai, những người dùng thuốc làm giảm thấp cholesterol trong máu và những người Mỹ gốc da đỏ và gốc Mexico. Sỏi mật cholesterol có màu vàng xanh và được tạo nên do cholesterol cứng lại. [b]Yếu tố thuận lợi gây ra sỏi mật:[/b] Ngoài hai chất chính cholesterol gây sỏi cholesterol, và sắc tố bilirubin gây sỏi mật bilirubin, có một số yếu tố ảnh hưởng đến việc tạo sỏi mật nhất là sỏi mật cholesterol. * Béo phì. Béo phì là một nguy cơ đáng ngại cho sỏi mật, nhất là giới nữ. Các nhà nghiên cứu cho rằng do béo phì làm tăng cholesterol và làm giảm khả năng co bóp của túi mật. * Estrogen. Lượng estrogen do thai nghén, do uống nội tiết tố thay thế, hay do uống thuốc ngừa thai cũng được giả định là làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu và làm giảm chuyển động của túi mật. Cả hai điều kiện này đều dễ gây nên sỏi mật. * Chủng tộc. Người Mỹ thổ dân (Native Americans) trong cơ thể chứa di thể có khuynh hướng làm tiết nhiều cholesterol trong mật. Tỷ lệ số người có sỏi mật cao nhất là những người này. Một số lớn người Mỹ thổ dân đàn ông có sỏi mật vào tuổi 60. Giữa nhóm người Pima Indians ở Arizona, 70% đàn bà có sỏi trong mật vào tuổi 30. Người Mỹ gốc Mexico cũng có tỷ lệ bị sỏi mật rất cao. * Giới tính. Phụ nữ thường bị sỏi mật nhiều hơn. Thường sỏi mật xuất hiện giữa 20 và 60 tuổi. Phụ nữ độ tuổi này bị sỏi mật gấp đôi đàn ông. * Thuốc làm giảm cholesterol. Thuốc làm giảm cholesterol trong máu làm tăng lượng cholesterol trong mật, và bởi thế cơ hội có sỏi trong mật lại cao hơn. * Bệnh tiểu đường. Những người có bệnh tiểu đường thường có lượng acid béo và triglycerid tăng. Sự tăng này tỷ lệ thuận với nguy cơ bị sỏi mật. * Xuống ký quá nhanh. Khi cơ thể cố gắng biến dưỡng chất béo trong thời gian xuống ký quá nhanh, nó có thể gây lý do cho gan tạo thêm nhiều hơn cholesterol để chuyển tới mật. Chúng ta biết là cơ thể tự sinh cholesterol tới 75%. * Nhịn đói. Nhịn đói làm giảm chuyển động của túi mật, do đó mật tích tụ lại với nồng độ cholesterol cao, dễ gây sỏi mật. * Nhiễm ký sinh trùng. Nhiễm ký sinh trùng đường ruột là đặc điểm của sỏi đường mật xứ nhiệt đới. Loại ký sinh trùng thường gặp là giun đũa. Trong phẫu thuật, khi mở ống mật chủ thường thấy sỏi nát mủn kèm với các mảnh xác giun hay giun còn sống. Vấn đề nhiễm ký sinh trùng đường ruột trong bệnh lý sỏi đường mật được tường trình qua nhiều nghiên cứu của các tác giả vùng nhiệt đới. [b]Triệu chứng của sỏi mật:[/b] Có người thấy đau âm ỷ ở vùng hạ sườn phải, có người chung sống hòa bình với sỏi, chỉ phát hiện khi tình cờ siêu âm. Có người bị viêm túi mật cấp với triệu chứng sốt cao, lạnh run, có người là triệu chứng chán ăn, túc nặng. [b] Chẩn đoán sỏi mật:[/b] Siêu âm là kỹ thuật đơn giản, ít tốn kém và nhìn thấy, đo được kích thước viên sỏi. Chữa trị : Thường khi sỏi nhiễm trùng hoặc quá lớn sẽ được chỉ định mổ cắt bỏ túi mật. Khi sỏi còn nhỏ thường bác sĩ đề nghị giảm cân, uống kim tiền thảo. Còn đề tài khoa học của Mai Thị Quí Thảo (ĐH Y dược TP. HCM) nghiên cứu phối hợp kim tiền thảo và rau om điều trị sỏi thận chứ không phải sỏi mật. Đề tài này được giải nhì trong những giải thưởng nghiên cứu của sinh viên tháng 3-2008. Nếu chị của bạn có sỏi mật 18 mm cũng nên thử sử dụng phối hợp kim tiền thảo và rau om. Thông thường các dược liệu phải dùng lâu mới thấy tác dụng. [right] BS LÊ THÚY TƯƠI [/right]
hoangngocnam
Trả lời 13 năm trước

Bạ bị bệnh sỏi mật à?Sau đây nlaf những địa chỉ,bạn có thể tới điều trị!

Chúc bạn sớm tìm được và chữa lành bệnh

Nhà thuốc Bích Ngà

Địa chỉ: 12 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà thuốc Trần Văn Ơn

Địa chỉ: 23 Lò Ðúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà thuốc Trần Thoa

Địa chỉ: 535 Ðông Kim Ngưu - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà thuốc Kiều Anh

Địa chỉ: 242 Bạch Mai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà thuốc Minh Nguyệt

Địa chỉ: 257 Minh Khai - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà thuốc Trần Thị Hạnh

Địa chỉ: 91 Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà thuốc Trần Ðức Chính

Địa chỉ: P38 H2 TT Nguyễn Công Trứ - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Nhà thuốc Tạ Văn Tùng

Địa chỉ: 280 Phố Huế - Hai Bà Trưng - Hà Nội

lam quoc trung
Trả lời 13 năm trước

Liên tục trong tháng 5,6,7/2010, tôi đã phải nhập viện cấp cứu vì viêm túi mật do sỏi. sau khi ra viện (14/7/2010), kết quả siêu âm túi mật có sỏi cholesterol nhiều (D4-6mm), lòng túi mật có sỏi bùn thành đám. Sau khi ra viện bác sĩ điều trị dặn sau 3 tháng tái khám nếu ổn định sẽ mổ cắt bỏ túi mật.
Tình cờ tôi được biết bác tôi cũng đang điều trị sỏi mật và cũng rất đơn giản là lấy lá cây mít mật phơi khô, nấu uống hàng ngày. Kết quả siêu âm 12/2009 là sỏi cholesterol d2,5cm nhiều sỏi nhỏ , sỏi bùn. Siêu âm 4/2010 là sỏi cholesterol d1,6cm (không thấy sỏi nhỏ, sỏi bùn). Siêu âm 1/7/2010, sỏi d1,1cm. Kết quả điều trị rất khả quan, bác tôi cho biết không thấy có tác dụng phụ gì, hàng ngày uống như trà xanh vậy thôi.
Tôi bắt đầu nấu lá mít mật uống như vậy từ ngày 25/7/2010 đến nay. Sáng ngày 8/9/2010, sau khi siêu âm, kết quả thật bất ngờ, không còn sỏi nào hết. Tôi hỏi lại bác sĩ siêu âm và đưa cho xem kết quả siêu âm ngày 14/7/2010, bác sĩ cũng nghi ngờ nên yêu cầu siêu âm lại và khẳng định không có sỏi.
Tất nhiên cần theo dõi tiếp xem có tái xuất hiện sỏi lại không, và cần có thời gian kiểm tra. Nhưng tôi thấy cũng nên nêu ra đây cho mọi người tham khảo. Trong thời gian điều trị kiêng ăn lòng đỏ trứng, nội tạng động vật, hạn chế mỡ, đồ chiêng,xào...

Lê Quang Cảnh
Trả lời 13 năm trước

Sỏi mật là bệnh lý phổ biến ở nước ta và việc chữa trị dứt điểm không hề đơn giản. Người bệnh thường phát hiện muộn dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Hướng tới một biện pháp chữa trị an toàn và ngăn chặn được tái phát là mong muốn của tất cả các bệnh nhân khi mắc sỏi.

Những biến chứng do sỏi mật gây ra

- Viêm và nhiễm khuẩn đường mật, túi mật cấp; hoại tử túi mật và thấm mật phúc mạc là biến chứng nguy hiểm cần phải can thiệp ngoại khoa. Sỏi mật còn gây tắc ruột và ứ mật kéo dài, lâu dần dẫn tới xơ gan mật thứ phát.

Sỏi mật đều có thể gây nên biến chứng nguy hiểm do đó cần được phát hiện và điều trị kịp thời. Hiện nay trong điều trị, các bác sỹ thường cho bệnh nhân dùng thuốc giảm đau, chống nhiễm khuẩn, chống co thắt. Các thuốc này chủ yếu giúp giảm triệu chứng bệnh và có thể gây một số tác dụng phụ. Các biện pháp can thiệp ngoại khoa như tán sỏi, nội soi lấy sỏi, mổ lấy sỏi lại không chữa được tận gốc nên sỏi dễ tái phát, thậm chí có thể để sót lại sỏi và gây biến chứng như viêm nhiễm đường tiết niệu, chảy máu, ảnh hưởng đến cơ quan kế cận… khiến cơ thể bệnh nhân sẽ bị suy nhược và mất thời gian khá lâu để hồi phục.

Giải pháp nào cho bệnh nhân mắc sỏi mật?

Sản phẩm Nam Dược Bài Thạch ra đời đã giải tỏa được tâm lý lo lắng của các bệnh nhân mắc sỏi. Nam Dược Bài Thạch được kết hợp từ nhiều vị dược liệu quý: Kim tiền thảo, Râu ngô có tác dụng lợi niệu, giúp bào mòn sỏi đồng thời hạn chế viêm túi mật, ống mật. Nét độc đáo của sản phẩm nằm ở bài thuốc Tứ Vật gồm các vị thuốc: Xuyên khung, Sinh địa, Đương quy, Bạch thược; bài Tứ vật có cơ chế tác dụng với bệnh nhân mắc sỏi như sau:

+ Theo Đông y, nguyên nhân sâu xa của việc hình thành sỏi là do huyết hư (tức là do sự mất cân bằng các thành phần trong huyết gây lắng cặn và tạo sỏi). Bài Tứ vật có tác dụng bổ huyết, tác dụng lên cơ thế hình thành sỏi do đó hạn chế được khả năng tái phát sỏi. Đây chính là ưu điểm trị bệnh tận gốc mà các phương pháp Tây y không có được.

+Bài Tứ vật giúp tăng cường thể trạng cho bệnh nhân, dựa trên nguyên lý chữa bệnh của đông y “nhân cường thì tật nhược”, tức là cơ thể khỏe mạnh thì bệnh tật sẽ bị đẩy lui.

Với công thức đạo đáo kết hợp giữa các thành phần tiêu sỏi truyền thống và bài Tứ vật, Nam Dược Bài Thạch giúp tiêu sỏi, phòng tái phát ở bệnh nhân sỏi tiết niệu, sỏi mật ( đặc biệt sau phẫu thuật tán sỏi). Sản phẩm đã mang lại hiệu quả điều trị tích cực cho rất nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên hiện nay nhiều bệnh nhân đang có sự nhầm lẫn với các sản phẩm bài sỏi khác. Để tránh tình trạng này, bệnh nhân lưu ý: mua đúng sản phẩm Nam Dược Bài Thạch, do công ty TNHH Nam Dược sản xuất, hộp 5 vỉ, dạng viên nang, mỗi vỉ 10 viên.

Trước khi điều trị, bạn phải đi xét nghiệm chẩn đoán để biết được tình trạng bệnh sỏi mật (loại sỏi, kích thước, có biểu hiện viêm nhiễm hay không) để có biện pháp thích hợp theo chỉ định của bác sĩ. Chúc bạn sức khỏe!

Bùi Xuân Mậu
Trả lời 9 năm trước

Loại bỏ sỏi túi mật, sỏi gan nhẹ nhàng, nhanh chóng không cần mổ xẻ tốn kém

http://oga-shop.blogspot.com/2014/01/chua-soi-mat-khong-can-mo.html

Bùi Xuân Mậu
Trả lời 9 năm trước

Loại bỏ sỏi túi mật, sỏi gan nhẹ nhàng, nhanh chóng không cần mổ xẻ tốn kém

http://oga-shop.blogspot.com/2014/01/chua-soi-mat-khong-can-mo.html

nguyễn thị hằng
Trả lời 8 năm trước

Chữa bằng sung khô bạn nhé:

ĐÁNH TAN SỎI MẬT NHỜ TRÁI SUNG KHÔ

Quả sung là một loại quả rất quen thuộc ở các vùng quê Việt Nam. Ngoài công dụng là một món ăn, quả sung còn là vị thuốc chữabệnh sỏi mật rất hiệu quả.

Theo Y học cổ truyền, quả sung có vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ, ích vị, nhuận tràng… Trái sung có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm, bên trong có chứa axit béo và một số hoạt chất tốt cho tim mạch, giàu phenol. Thú vị hơn, trái sung phơi khô có tác dụng trị bệnh sỏi mật cực kì hiệu quả. Bài thuốc cụ thể là:
Mỗi ngày lấy 250gr sung miếng khô đã xao cho vào nồi đổ 4 bát nước đun lấy 1 bát sau đó chia ra uống trong ngày. Phần bã còn lại thì đun nước uống bình thường thay nước hàng ngày.
Thực hiện uống đều đặn nước quả sung trong 2-3 tháng sau đó đi siêu âm xem kết quả. Với những ai sỏi nhỏ, bệnh nhẹ thì chỉ trong 2-3 tháng là tan sỏi. Những người bị nặng hơn thì trong thời gian đó cũng bắt đầu có kết quả.

Shop HẢi Đăng Số 7 tổ 7 ngọc trì long biên hn. 0966446329