Tuổi 21 học piano có muộn ko ạ?

Các bác nào có kinh nghiệm chia sẻ với em với ạ. Em em nó cứ đòi đi học ngăn ko được em làm cái topic cho nó vào đọc cho sáng mắt ra.[:D] Thanks thanks
Trả lời 16 năm trước

Theo giáo trình được giảng dạy tại "Royal College of Music" ở London thì:

(1) Tuổi học piano phụ thuộc vào giới tính. Thông thường tuổi học của nam là từ khoảng 13, 14 tuổi cho đến trên dưới 60, của nữ thì ngắn hơn, từ 18 cho đến khoảng ngoài 40 một chút, mới cả dài ngắn cũng còn tùy người.
(2) Ngoài yếu tố tuổi tác, việc học piano còn phụ thuộc vào thể hình. Ví dụ, lớn rồi nhưng tay lại nhỏ quá, đại khái là xòe hết cỡ bàn tay ra mà ngón tay cái và ngón tay út (trên cùng một bàn) không với được tới hai phím đàn piano màu trắng nằm cách xa nhau 8 hay 9 phím trắng thì dù có lớn cũng chỉ chơi được nhạc trẻ con thôi. Nhiều người có cấu hình không đủ mạnh, muốn chơi bằng được piano còn phải đi làm phẫu thuật để rạch cái "màng bơi" ở giữa các ngón tay ra.

Cho nên, nếu 21 tuổi mà cơ thể phát triển bình thường thì học piano mặc dù chắc không thể thích bằng là 18 nhưng nói chung thì cũng vẫn rất chi là không có vấn đề

Chúc mừng

huong
Trả lời 16 năm trước

Không cái gì là muộn cả bạn ah

Bạn có thể đến với Trung tâm Đào tạo Âm nhạc & Nghệ thuật Musicland.

Đào tạo Âm nhạc: 0933.180.166

Đào tạo Âm nhạc:

-Piano, Organ, Guitar,Thanh Nhạc

-Violon, Saxophone, Flute, Kèn,Trống,Jazz

-Ký xướng âm, Sáng tác,Đệm hát (Piano, Organ, Guitar)

-Đàn Tranh, Đàn Bầu, Sáo Trúc.

- Chương trìnhGogo Piano, Chương trìnhGogo Music(Cảm thụ Âm nhạc) dành riêng cho trẻ em (3-6 & 6-11 tuổi).

Tại các cơ sở của MusicLand Hà Nội, học viên thuộc mọi lứa tuổi có thể lựa chọn nhiều môn học âm nhạc đa dạng, tham gia các lớp học nhóm, lớp học 1 thầy/ 1 trò, các khóa học cơ bản và nâng cao cho thanh thiếu niên và người lớn, lớp ôn thi vào các Nhạc viện, các trường Sư phạm Âm nhạc, v.v... với mức học phí hoàn toàn phù hợp với sinh viên, học sinh.Trung tâm Musicland còn tạo điều kiện cho học viên tập và sử dụng miễn phí Piano, Organ, Guitar tại lớp học.

Hoc piano,Hoc guitar,Hoc organ,Hoc dan,Hoc nhac,Hoc thanh nhac, hoc hat

Ký xướng âm

Đội ngũ giảng viên của Musicland:

Đội ngũ nghệ sĩ, giảng viên trình độ cao (Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân) của Musicland với tâm huyết giảng dạy và bề dày kinh nghiệm, được đào tạo chính quy tại các Nhạc viện hàng đầu trong và ngoài nước:Nhạc viện Moscow mang tên Tchaikovsky, Học viện Hàn lâm Âm nhạc Quốc gia Nga mang tên Gnessin, Nhạc viện St. Petersburg, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN-Nhạc viện Hà Nội,... từng đào tạo nhiều sinh viên, học viên đạt giải cao trong các cuộc thi âm nhạc quốc gia và quốc tế.

Showroom Piano & Nhạc cụ Musicland-Tiến Mạnh:

Đến với hệ thống cửa hàng Piano & Nhạc cụ MusicLand-Tiến Mạnhtại Hà Nội, bạn sẽ nhận được sự trợ giúp tư vấn tin cậy của các chuyên gia trong lĩnh vực biểu diễn và kỹ thuật nhạc cụ để sở hữu những cây đàn Piano 100% nhập khẩu từ Nhật Bảncùng nhiều loại nhạc cụ phong phú khác phục vụ cho việc học nhạc hiệu quả. Chất lượng cao và giá thành thấp của các sản phẩm Piano và các loại nhạc cụ khác được đảm bảo bằng uy tín của Trung tâm Musicland. Mời bạn ghé thăm website:www.muapiano.com

Liên hệ:Mua Nhạc CụHotline:0933 180 166

Liên hệ:Học Đàn-Học NhạcHotline:0933 180 166

♦ Cơ sở 1:MusicLand 166 Hào Nam, Đống Đa, HN.

ĐT:0933 180 166hoặc090 467 2191 / (04) 6674 9248(cô Hằng)

♦ Cơ sở 2:MusicLand - Thanh Xuân,

Nhà số 9 - Nhạc cụ Tiến Mạnh- MusicLand

(đối diện cổng Đại học Sư phạm nghệ thuật TW, Km9 Thanh Xuân

ĐT: 090 663 9993/0933 180 166

Hotline:0933 180 166

mrhung
Trả lời 16 năm trước
Tớ nghĩ ko có gì là muộn cả , Tuy 21 tuổi thì tay có cứng hơn một chút , học có khó hơn . Nhưng mà trên đời này ko gì là ko thể thực hiện được bạn ạ [;;)]
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
never too old to learn[:D]
Ruby nguyễn
Trả lời 16 năm trước
Ko có jì là muôn hết bạn à,e nó thik cứ cho nó đi học ,,,à mà cho mìn hỏi bạn ở tp.hcm hay hn...mình có bik chỗ dạy piano ở tp.hcm tốt lắm...cần thì liên lac với mình qua thaovy2811@yahoo.com nha
ginny
Trả lời 16 năm trước
Học cái gì cũng cần thời gian và lòng say mê. Nếu bạn đã có đủ 2 thứ này thì bắt đầu đi là vừa.
Tran Van Tinh
Trả lời 16 năm trước
hoc duoc. theo kinh nghiem cua minh, day nguoi lon de hon, vi co y thuc hoc hanh va phan dau hon, tui da di day nhiu, con nit co, nguoi lon co. neu em ban muon hoc tui co the day cho. Lien he voi toi bat cu luc nao: 0984113640 (Tịnh)
Yejie
Trả lời 16 năm trước
[b][red]Chẳng bao giờ là muộn cả bạn ạ. Học piano rất tốt chứ sao. Em của bạn nên bắt đầu từ giáo trình:MENTHODE ROSE Premie`re ann'ee de piano 'edition illustr'ee.(Hoàng Dũng - Ngô Ngọc Thắng dịch). Ngoài ra nên tham khảo thêm các bản nhạc rất phổ biến trong cuốn" PIANO & ORGAN Những tác phẩm chọn lọc.(Ngô Ngọc Thắng biên soạn) Bạn nên tạo điều kiện và động viên em mình cố gắng tập luyện. Đặc biệt là luyện ngón. Hy vọng sở thích sẽ là điều tốt cho việc cảm thụ nhạc và xử lý nhạc của em bạn.[/red][/b] [b][red]YEJIE[/red][/b]
Trả lời 15 năm trước
Xin thưa là không bao giờ là muộn ! tôi 26 tuổi mới tập đanh Piano , bây giờ phang sonata Ánh Trăng cứ ầm ầm ! 21 tuổi quá trẻ ! tay ngắn thì dậm cần gì phải phẫu thuật mình có phải dân chuyên đâu! cho nên đừng nghe cái bài đầu tiên nhảm nhí!
vo kim thoa
Trả lời 14 năm trước

mình 22tvà mình đang học piano ở khuyến nhạc " Sông thu "đây. tuổi tác ko là vấn đề chủ yếu là đam mê và có kiên nhẫn theo đuổi ko thôi .