QUAN HE BANG MIENG CO BI NHIEM HIV

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
“Quan hệ tình dục qua đường miệng và giao hợp là hai thứ hoàn toàn khác nhau”, Kat, 16 tuổi, đến từ bang New Jersy đã nói như vậy. “Với tình dục bằng miệng, bạn vẫn đạt được sự thoả mãn mà không bị bất cứ hậu quả nào như quan hệ tình dục bình thường”. Laura, 15 tuổi, phía bắc Calolina đưa ra quan điểm khác về vấn đề này: “Tôi làm mọi thứ trừ giao hợp bởi vì như thế vẫn đạt được khoái cảm tình dục mà không cần đến giao hợp” Thật đáng tiếc, những gì mà những bạn trẻ này chưa biết về quan hệ tình dục đường miệng có thể mang đến cho họ những căn bệnh suốt đời. Có rất nhiều thanh thiếu niên có suy nghĩ như Kat, Laura bởi vì họ cho rằng quan hệ bằng miệng không có nguy cơ mang thai, điều này là vô hại. Họ không nhận ra rằng rất nhiều bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) cũng dễ dàng lây truyền qua con đường quan hệ tình dục bằng miệng không kém gì quan hệ tình dục bằng âm đạo hay hậu môn, Connie Poor, chuyên gia tình dục học thuộc chương trình HiTOPS của viện Printon bang New Jersy đã nói như vậy. Tất cả các bệnh như: herpes, lậu, viêm gan B, HIV, lậu và giang mai đều có thể lây truyền qua quan hệ bằng miệng. Bà Poor nói rằng các bạn thanh thiếu niên đến viện của tôi với vẻ mặt rất hoang mang vì họ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà không có giao hợp. Bà nói: “Khi các bạn thanh thiếu niên nói với tôi rằng họ trì hoãn quan hệ tình dục thì tôi đã hỏi ngay họ rằng họ trì hoãn quan hệ bằng cách nào và họ hiểu quan hệ tình dục của họ là gì”. Theo một điều tra trực tuyến gần đây của tạp chí Twist cho thấy 25% thanh thiếu niên cho rằng họ còn trinh khi đã có quan hệ tình dục bằng miệng. Trên thực tế phần lớn các thanh thiếu niên không coi quan hệ tình dục bằng miệng là một hình thức rất gần của giao hợp, thay vào đó họ tin rằng hành vi đó là điều bình thường và không có nguy hiểm gì. Và thanh thiếu niên có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc có thể coi quan hệ đường miệng là một phần của quan hệ tình dục kiêng giao hợp được hay không. Sam, 17 tuổi nói rằng: “Kiêng quan hệ tức là quan hệ tình dục không tiếp xúc (không có sự tiếp xúc giữa dương vật và âm đạo). Theo đó bạn có thể làm mọi thứ theo nghĩa đó, quan hệ bằng miệng và tất cả những cái khác nữa, và vẫn có thể coi là còn trinh nguyên. Có một khoảng cách lớn giữa quan hệ bằng miệng và giao hợp”. Julia (17 tuổi) nói: “Với quan hệ bằng miệng, bạn không có được xúc cảm gắn bó như giao hợp. Quan hệ bằng miệng không phải là quan hệ tình dục đích thực, nó là cái gì rất bình thường và ít trách nhiệm hơn rất nhiều”. Janne (16 tuổi, khuyết tật) đã bày tỏ ý kiến hết sức sáng suốt của mình về sức khoẻ: “Trì hoãn quan hệ tình dục là kiềm chế những xúc cảm tình dục dưới bất cứ hình thức tình dục nào như: miệng, âm đạo hay hậu môn. Bằng bất cứ hình thức quan hệ nào như trên tức là bạn đã có sự tiếp xúc với tinh dịch và dịch tiết âm đạo. Nếu như bạn không có bất cứ hành vi nào như trên nghĩa là bạn còn trinh nguyên.” Bà Poor nói rằng: có rất nhiều định nghĩa khác nhau về tình dục và trì hoãn tình dục, tất cả đều OK nhưng các bạn thanh thiếu niên cần được giáo dục về tất cả các loại tình dục và biết cách tự bảo vệ mình. Sự bảo vệ là rất cần thiết. Bao cao su và cái bảo vệ răng (loại cao su hình vuông bao phủ toàn bộ cơ quan sinh dục ngoài của phụ nữ) cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho quan hệ bằng miệng và đem tới những hương vị không kém phần hấp dẫn. Tóm lại, tuy mỗi người có những ý kiến khác nhau về việc quan hệ tình dục qua đường miệng nhưng một điều rõ ràng là quan hệ tình dục qua đường miệng cũng chứa đựng những nguy cơ về các bệnh lây qua tình dục Mọi người cần nhận thức về những nguy cơ đó đối với sức khỏe để sử dụng những biện pháp an toàn.
Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước
Nguy cơ nhiễm STDs từ quan hệ bằng miệng Quan hệ bằng miệng sẽ bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs)? Bạn đã nhầm! Sau đây là một số loại bệnh cần được đưa vào danh sách ‘hot’ của nguy cơ lây nhiễm qua đường ‘yêu’ miệng. Bệnh Chlamydia Tình dục bằng miệng tuy không phải là con đường phổ biến gây lây lan bệnh Chlamydia, nhưng đó vẫn là một trong những nguy cơ mà bạn cần chú ý. Nếu âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, bộ phận sinh dục nam hay miệng tiếp xúc với chất dịch bị nhiễm bệnh thì sự lây lan chlamydia là hoàn toàn có thể. Bệnh lậu Bệnh lậu có thể lây lan qua hoạt động tình dục bằng miệng đối với cả người “cho” lẫn người “nhận”. Nhiều người nghĩ rằng bệnh chỉ lan truyền khi phóng tinh (đối với cả đàn ông lẫn phụ nữ). Cổ họng là môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh lậu vì thế con đường quan hệ bằng miệng được xem như “đường tắt” cho bệnh lậu hoành hành từ người này sang người kia. [gallery]/6/xsp1258787308.jpg[/gallery] Bệnh lậu có thể lây lan qua hoạt động tình dục bằng miệng đối với cả người “cho” lẫn người “nhận”. Mụn giộp vùng kín Bệnh mụn giộp có thể lây truyền thông qua sự tiếp xúc trực tiếp giữa làn da người này và người kia, vì thế nguy cơ lây nhiễm từ “yêu” bằng miệng là rất rõ ràng. Một điều cần nhớ là bệnh mụn giộp hoàn toàn có khả năng lây lan kể cả khi các triệu chứng của bệnh chưa biểu hiện ra ngoài. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể bị lây lan bệnh mụn giộp mà chính mình cũng không hay biết. HIV Mặc dù nguy cơ lây nhiễm HIV qua hoạt động tình dục bằng miệng là không cao nhưng đã có những trường hợp bị như thế. Điều này có thể được giải thích là do miệng hoặc vùng kín người bị bệnh chảy máu khi được kích thích. HIV tuy không lây lan qua nước miếng hay những nụ hôn sâu nhưng việc dùng răng và lưỡi “chơi đùa” với “cô cậu” quá mạnh cũng khiến virus HIV di chuyển từ người này qua người khác. HPV (chứng nhiễm virus u nhú) Quan hệ bằng miệng không phải là con đường phổ biến làm lây lan virus HPV nhưng khoa học chứng minh rằng đã có những ngoại lệ. Virus HPV có thể phát tán từ những vết phồng giộp trên da, vì thế bất cứ một sự va chạm da thịt nào cũng có thể khiến cho bệnh lây truyền. [gallery]/6/wfs1258787344.jpg[/gallery] Biện pháp tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục đơn giản và hiệu quả nhất là dùng bao cao su Bệnh giang mai Quan hệ bằng miệng được xem là một trong những con đường phổ biến nhất tạo điều kiện cho sự lây truyền bệnh giang mai. Theo con số thống kê từ các nghiên cứu khoa học thì có đến 13% trường hợp mắc bệnh giang mai đều xuất phát từ hình thức quan hệ tình dục này. Sự nhiễm bệnh thường xảy ra khi những vết thương của bệnh giang mai chạm vào vùng kín, hậu môn hoặc miệng của người bình thường. Tình dục an toàn Biện pháp tránh lây nhiễm bệnh qua đường tình dục đơn giản và hiệu quả nhất là dùng bao cao su. Bạn đừng lo lắng rằng bao cao su sẽ làm giảm cảm giác của ‘cậu bé’ bởi đã có những loại bao rất mỏng và có chứa chất bôi trơn. Nếu người đàn ông xuất tinh trong quá trình quan hệ bằng miệng, tinh binh tràn ra quanh mép hoặc chui hẳn vào họng của bạn tình thì nguy cơ lan truyền STDs là rất lớn nếu anh ta đang nhiễm bệnh. Theo eva ( Theo nguon: trangtinvietnam.com)
Kiều Quang Khánh
Trả lời 13 năm trước

có chứ bị sida đấy! ui sợ lắm đừng có hun nhau nhé ko toi đấy!! ko hiểu sao có thằng bé ngây thơ thế.sida vì hun có khi T bị giai đoạn cuối rùi ấy chứ