Nguyên nhân âm đạo bị sưng đụng vào thấy hơi đau?

mến chào anh chị  cho em hỏi,em mới hết kinh tháng này sáng nay khi đụng vào âm đạo em thấy hơi đâu,sờ ky tháy có sung lên 2 cục nhỏ như mụn bọc vậy sờ vào thì đâu ,moc ở trên âm đạo,ai biết em bị bệnh gì không trả lời giúp em với em sợ quá mà ngại đi khám
em cảm ơn nhiều!

hao
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn gái!

Nếu dấu hiệu cô bé bị sưng phồng này tự hết trong vài hôm nữa thì không có vấn đề gì em nhé. Bởi vì đôi khi vào những ngày rụng trứng, âm đạo của một số bạn gái cũng có thể bị sưng và đau chút xíu. Đây là hiện tượng bình thường và có thể do kích thích tố tăng hoặc do cơ địa của mỗi XX gây nên.

Tuy nhiên nếu "cô bé" của em vẫn ngày một sưng to lên, kèm thêm triệu chứng nóng đỏ, đau hoặc rát thì em nhất định phải đi khám bác sĩ phụ khoa nha.

Bởi vì trong nhiều trường hợp, sưng phồng "cô bé" có thể là dấu hiệu bạn đang bị bệnh viêm âm đạo do nấm, do trùng roi... gây nên.