Thời gian để quan hệ an toàn?

10 ngày nữa bạn em mới tới ngày ' ấy '. vậy giờ chúng em quan hệ có bị  " dính " k.

 |  Xem: 17.995  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 24/07/2011 - 15:52  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Bạn không nên tránh thai bằng biện pháp tình vòng kinh vì hiệu quả tránh thai rất thấp khoảng 60%. Tốt nhất nên dùng BCS. Thời gian dễ dính bầu nhất đó là trong khoảng ngày 14- 15 kể từ ngày hết kinh trên 90%. Thời gian quan hệ an toàn là trước và sau kỳ kinh 1 tuần. Các ngày khác là không an toàn vì dễ mang thai. Nếu bạn muốn tư vấn thêm hãy vào diễn đàn Y Khoa Việt http://forum.ykhoaviet.com để các bác sỹ tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Ngày gửi: 24/07/2011 - 18:01
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Phương pháp tránh thai tính theo vòng kinh của bạn gái chỉ áp dụng cho những bạn gái có vòng kinh đều đặn thôi bạn ạ! Chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái bạn có đều không?

Tư vấn az xin chia sẻ với bạn về phương pháp tính vòng kinh của bạn gái như sau:

Tính vòng kinh

Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn), để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp bổ trợ (như bao cao su) trong thời ký đó.

Phương pháp này hiệu quả thấp vì kinh nguyệt phụ nữ có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau), nên tính có thể không chính xác. Vả lại, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được. Đó là chưa kể thời gian không an toàn tính ra khá dài nên khó kiềm chế.

Cách tính:

Có nhiều phương pháp tính: đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung... nhưng đều phức tạp. Chúng tôi xin trình bày một cách đơn giản nhất: bạn theo dõi từ 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (Lưu ý: Chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá hai ngày, bạn mới có thể áp dụng được biện pháp này:


Ngắn trừ 20, dài trừ 10

Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.

Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng

Ví dụ, bạn theo dõi kinh nguyệt của mình và thấy:

• Chu kỳ thứ nhất dài 29 ngày

• Chu kỳ thứ hai dài 30 ngày

• Đến chu kỳ thứ tám, bạn thấy các chu kỳ dao động rất ít, chỉ từ 29 đến 31 ngày.

• Bạn sẽ tính như sau: lấy 29 trừ đi 20 được 9; 31 trừ đi 10 được 21.

Vậy thời kỳ không an toàn là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 trong mỗi chu kỳ. Có nghĩa là từ ngày 9 đến ngày 21 của chu kỳ, Lan không nên có quan hệ tình dục, hoặc nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

Ngày gửi: 28/07/2011 - 08:54
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(5 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo