Hỏi liên quan về thuốc tránh thai ?

Chi cua em da quan he voi ban trai, 2h sau do dung` thuoc tranh thai 72h, roi 12h sau dung 1 vien nua, 1 tuan sau chi ay ra mau, ban dau tuong la mau kinh, nhung co mau den, chi em dang rat lo lang va khong biet bao lau moi het, phai lam sao ???

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn gái có thể gặp một số tác dụng phụ như mệt mỏi, nôn, buồn nôn, căng tức ngực, ra máu bất thường, rong kinh… Trong tình huống của bạn sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 5 ngày bạn thấy hiện tượng ra máu với số lượng ít và kéo dài khoảng 4 ngày rồi, đây có thể là một trong những tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp bạn ạ. Bởi vì thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng làm bong sớm niêm mạc tử cung khiến cho trứng đã thụ tinh không còn môi trường thuận lợi để làm tổ nữa. Lần ra máu này được coi là một lần có kinh nguyệt và chu kỳ kinh nguyệt mới sẽ được thiết lập theo lần ra máu này chứ không tính theo chu kỳ kinh cũ của bạn nữa. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về hiện tượng ra máu của mình nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng có thể phải mất khoảng 2 – 3 tháng, sau khi thuốc được đào thải khỏi cơ thể thì chu kỳ kinh nguyệt mới có thể ổn định trở lại vì vậy, nếu bạn có thấy chu kỳ kinh của mình có sự thay đổi thì điều đó cũng không có gì đáng phải lo lắng nhé. Bạn ạ, thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyến khích sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên nên cần hạn chế sử dụng bạn nhé. Chỉ sử dụng nó trong một số trường hợp được coi là “khẩn cấp”, ví dụ như dùng một biện pháp tránh thai khác thất bại, bị cưỡng bức… Bởi như đã nói thuốc tránh thai khẩn cấp có hàm lượng nội tiết khá cao nên gây ra nhiều tác dụng phụ, nếu dùng nhiều có thể gây rong kinh, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt và làm giảm tác dụng tránh thai của thuốc. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng với việc có em bé, bạn cần chủ động tìm hiểu và sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn hơn như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tiêm tránh thai…