Đã trót “quan hệ” có nên chia tay?

Tôi sợ khi chia tay với anh rồi, tôi sẽ đối mặt với người chồng sau này như thế nào? Hiện nay tôi không yêu anh như trước nữa mà chỉ có sự ân hận thôi.
Mặc cho anh ấy năn nỉ, xin lỗi. Tôi đã dứt khoát chia tay với bạn trai đầu tiên khi anh ấy có hành động vượt rào. Sau đó, tôi đã gặp và yêu một người khác. Người này cũng thế, và tôi đã chấp nhận... Tôi và anh ấy đã có quan hệ lần đầu với nhau trong một lần hai đứa ở bên nhau. Lúc về tôi ân hận và bị dày vò lắm, anh ấy đã an ủi tôi rất nhiều. Tôi đã tự nhủ với lòng mình sẽ không để cho việc quan hệ trước hôn nhân xảy ra lần nữa, nhưng tôi đã tính nhầm, tôi không thể cưỡng lại mỗi khi anh ấy đòi hỏi ít nhất là đã mười lần.

Có lần tôi đã khóc trước anh, anh đã dừng lại và hứa sẽ không đi quá giới hạn nữa. Nhưng hứa thì dễ, thực hiện nó thì khó vô cùng. Anh và tôi lại tiếp tục quan hệ. Tôi giận thì anh lại biện hộ rằng: "không một người con trai nào lại có thể kìm nén trước người họ yêu thật sự được trừ khi người con gái đó họ không yêu". Tôi thì không biết điều anh nói có thật không, nhưng thật sự tôi không muốn sống mà quan hệ trước hôn nhân nữa.
Tôi cũng đã nói chuyện thẳng thắn với anh ấy. Anh ấy hứa là sẽ cố gắng kìm chế, nhưng tôi không còn tin hoàn toàn vào lời nói anh ấy nữa. Vậy tôi có nên chia tay với anh ấy không? Gia đình tôi có quan niệm về sự trinh tiết của người con gái rất khắt khe, và không biết tôi đã quan hệ trước hôn nhân. Tôi rất sợ chia tay với anh rồi, sau này tôi sẽ đối mặt gia đình tôi và người chồng sau này của tôi như thế nào nếu biết tôi đã có quan hệ trước hôn nhân. Hiện nay tôi không yêu anh như trước nữa mà chỉ có sự ân hận thôi. Tôi phải làm sao đây? (Hoàng Yến)
 |  Xem: 11.989  |  Trả lời: 8
Ngày gửi: 26/09/2009 - 12:00  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (8)

Trả lời:

Bạn Hoàng Yến thân mến!

Hầu hết các quan hệ tình dục trước hôn nhân đều do bạn trai chủ động. Trường hợp của bạn cũng chỉ là một trong rất nhiều trường hợp mà tôi đã gặp trong quá trình tư vấn. Người con trai thường có rất nhiều lý lẽ đầy thuyết phục khiến người con gái khó chối từ. Trong đó họ cho rằng tình dục là biểu hiện của tình yêu hết mình. Không cho họ quan hệ là chưa yêu hết mình, là chưa tin nhau. Anh ta nói với bạn: "không một người con trai nào lại có thể kìm nén trước người họ yêu thật sự được trừ khi người con gái đó họ không yêu". Nhưng tôi đảm bảo với bạn rằng không yêu họ vẫn muốn quan hệ kể cả với gái mại dâm mà thậm chí họ không cần biết tên là gì.

Nhưng do chưa hiểu gì về đàn ông nên bạn đã xiêu lòng trước những lý lẽ ấy. Những người thật sự yêu bao giờ cũng tôn trọng bạn tình, không nài ép điều người ta không muốn. Họ còn hứa chỉ một lần cuối cùng nhưng rồi sau lại có những lần cuối cùng nữa, nếu bạn không chối từ. Cha mẹ bạn hay bất cứ bậc cha mẹ nào cũng lo lắng khi con gái quan hệ trước hôn nhân. Ngoài những nỗi lo có thai, rồi phá thai nguy hiểm, còn lo là sau đó lại chia tay mà không tiến tới được hôn nhân.

Bạn nên biết rằng mỗi lần bạn quan hệ như vậy là thêm một lần giảm đi sự hấp dẫn giữa hai người. Bản thân bạn cũng đã cảm thấy không yêu anh ấy như trước nữa. Đặc biệt với người con trai bao giờ “cái lạ cũng bằng tạ cái quen”. Sau nhiều lần bạn sẽ trở thành quen và anh ta sẽ lại thấy những cô gái lạ đầy hấp dân. Đàn ông có vợ còn đi ngoại tình huống chi chưa kết hôn, ai dám chắc anh ta không chia tay bạn để chạy theo những cô gái lạ đầy hấp dẫn hơn vì chưa khám phá. Nhiều người con gái đã phải trả cái giá rất đắt mới nhận ra điều đó. Họ tìm mọi cách níu kéo mối quan hệ nhưng thường là không hiệu quả hoặc có giữ được cũng chẳng ra gì khi “lòng rẻ rúng đã dành một bên” (Truyện Kiều).

Bây giờ chỉ một cách để cứu vãn tình yêu đó là bạn hãy biết dừng lại. Bằng cách khéo léo, tế nhị bạn làm sao để không đáp ứng quan hệ tình dục mà anh ta vẫn không giận được bạn. Muốn vậy bạn cũng cần có những lý lẽ thuyết phục như em muốn để dành cho ngày cưới. Cũng là giữ cho anh thôi. Nếu anh yêu em thì đừng làm điều gì mà em không muốn. Khi bạn còn sức hấp dẫn anh ấy, khi anh ấy còn khao khát bạn thì anh ta chưa thể bỏ bạn được đâu. Nhưng nếu bạn cứ tiếp tục chiều anh ta cho đến “no xôi chán chè” thì chính bạn đã góp phần đẩy mối quan hệ đến tan vỡ đấy.

Còn nếu bạn cảm thấy không thể có hạnh phúc với anh ấy thì chia tay không phải giải pháp tồi. Hy vọng là chuyện này chỉ có anh ta và bạn biết thôi. Hãy hướng tới tương lai vững bước đi tới. Sống ở đời ai cũng có thể vấp ngã nhưng vấn đề là có đứng dậy được đi tiếp được hay không mà thôi.
Ngày gửi: 26/09/2009 - 12:02
Tất nhiên là không nên cưới rồi .tất nhiên la se không hoàn thiện bằng người chưa mất trinh trước ngày cưới nhưng vấn đề đó giờ không phải là vấn đề sống còn với người phụ nữ nữa đâu, vô tư đi, nếu không còn cảm giác yêu mà cố gắng cưới thì cuộc sống dễ trở thành địa ngục đấy
Chúc bạn luôn may mắn và hạnh phúc1
Ngày gửi: 08/10/2009 - 22:27
bạn ạ thật sự bây giờ chuyện ấy rất hay sảy ra với những người ở xa nhà?nhiều mối quan hệ như vậy chứ không riêng gì bạn.mình cũng là boy cũng là 1 người chồng người cha trong tương lai nhiều người đàn ông đều nghĩ như mình rằng không cần biết quá khứ bạn yêu ai và đã sảy ra chuyện gì chỉ cần biết bạn lấy chồng yêu thương chồng chăm sóc chia sẻ vui buồn cùng.chứ không đòi hỏi mình phải là người đầu tiên của vợ.chúc bạn sẽ tim được người yêu thương bạn thật sự vì khi yêu người ta không có đòi hỏi đối phương phải cho mình gì cả?mà chỉ quan tâm răng đối phương ở bên mình cảm giác như thế nào vui vẻ hạnh phúc hay là không yêu mình
Ngày gửi: 19/11/2009 - 11:37
Bạn hoàng yến ạ
chuyện của bạn cũng giống như những gì tôi đang gặp phải.chỉ có điều là đến giờ phút này chúng tôi vẫn có mối quan hệ tốt, chúng tôi vẫn còn yêu nhau.trước đây tôi cũng đã chia tay 1 người, để giữ sự trong trắng cho mình.nhưng rồi lại đồng ý cho 1 người khác vượt rào.cuộc đời sao mà trớ trêu đến thế?tôi tin và yêu anh nhiều lắm.nhưng lúc nào trong lòng tôi cũng có một nỗi lo,ko biết rồi mình sẽ ra sao khi đã quan hệ trước hôn nhân.chuyện của bạn làm tôi càng lo hơn cho chuyện của mình.giá như mọi người dành cho bạn nhiều lời khuyên, góp ý hơn thì tôi cũng sẽ biết cách giải tỏa nỗi lo của mình.nhưng bạn ơi.cuộc sống là do ta quyết định.đừng suy nghĩ nhiều nữa bạn nhé.giờ thì bạn hãy cứ sống và làm theo những gì trái tim mách bảo
chúc bạn vui vẻ
Ngày gửi: 27/11/2009 - 00:01
Nếu đã bạn đã chắc chắn không yêu nưa thì chia tay đi không nên níu kéo nữa
http://nhunguyenpro.co.cc
Ngày gửi: 27/11/2009 - 07:56

Chào Hoàng Yến,

Tôi rất hiểu những tâm trạng của bạn bởi vì đó cũng là tâm trạng của tôi lúc này. Tôi năm nay 25 tuổi, trước đây tôi cũng đã từng yêu 1 người, chúng tôi cũng yêu nhau 2 năm nhưng người yêu cũ và tôi luôn luôn giữ gìn để cho ngày cưới. Rồi chúng tôi chia tay do khoảng cách và hoàn cảnh. Tôi gặp + yêu người yêu mới, và điều tôi không hề mong muốn đã xảy ra, tôi vô cùng ân hận về chuyện đó. Tôi xấu hổ với chính mình, xấu hổ với gia đình mặc dù chuyện này chỉ có 2 chúng tôi biết. Tôi có nói cảm giác của tôi cho người yêu tôi nghe và người yêu tôi hứa sẽ không làm như thế nữa. Và cho đến lúc này, tôi nhận thấy rằng tuy là hứa nhưng mà đàn ông con trai người ta khó giữ được lời hứa trong những chuyện này lắm bạn, cho nên tuy là mình đã trót làm chuyện đó rồi thì cũng đừng buông xuôi mình cho họ bạn à, giấy rách cũng phải giữ lấy lề, bạn cố gắng hạn chế quan hệ đi bạn à. Giữ thân mình được chừng nào hay chừng đó bạn ạ.

Tôi vẫn thường tự hỏi không biết sau này người chồng của tôi có thể chấp nhận 1 người đã trót đánh mất mình như tôi không nhưng bạn ơi, thử nghĩ xem, chuyện đó đã xảy ra rồi, bây giờ có hối tiếc ân hận cũng chẳng được gì. Cố gắng gìn giữ mình được chừng nào hay chừng ấy. việc bây giờ mình có thể làm được là sống cho tốt thôi bạn à. Mình nghĩ vậy đó.

Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc

Ngày gửi: 30/03/2010 - 15:22

tóm lại là bị lừa.bạn thiếu bản lĩnh vậy thì phải tự chịu thôi.làm sao đã quan hệ rồi mà lại thôi được.tốt nhất là ép cưới đi.nếu hắn k chịu cưới--->bộ mặt thật đã lộ ra :hắn k yêu đâu, chỉ muốn "ấy" thôi,bye luôn cho lẹ,còn nếu hắn đồng ý thì ok cưới luôn,2 người yêu nhau mà  hehe

Ngày gửi: 06/04/2010 - 19:41

Hết iu rồi tốt nhất là đừng nên níu kéo về bất cứ 1 vấn đề nào? Vấn đề khó đến mấy đều có cách giải quyết mà chị. Về chiện còn hay mất cho đến thòi điểm này la hok còn quan trong nữa cái điều chị lo ở đây là làm thế nào để chia tay ma ko phải lo lắng chiên hậu quả QH của 2 người nếu ng` C tương lại của chị biết. Theo em hay sống thật những gì mình muốn đừng cố chịu đựng người mà mình đã hết yêu. Hok còn trinh hok có nghĩa la hok đc iu người khác nữa chị a!!!! hiện giờ có rất nhiều người co QHTD rôi họ vận chia tay va tỳm kiếm đúng người minh iu va mình cần đấy thui. Tóm lại chị cứ nghĩ đơn giản đi đưng có phức tạp hóa vấn đề quá

Ngày gửi: 06/04/2010 - 21:35
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Mec Spinter 2010
Liên hệ gian hàng...
DDS029 - Vòng cổ ngọc trai pha lê dành cho cô dâu
Liên hệ gian hàng...

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo