Em đã uống thuốc tránh thai nhưng vẫn bị chậm kinh, liệu em có thai không?

Cho em hỏi chút nhé, em chậm KN koảng 3 ngày rồi, trong tháng này em có quan hệ tình duc, sau đó có uống thuốc tránh thai Mifestad 10 Mấy ngày sau lại quan hệ ko an toàn nữa, em đã mua que thử thai về thử, thấy ko có thai em rất lo lắng, ko biết mình có thai ko?
styles
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã sử dụng đúng thì về cơ bản là bạn không thể thụ thai và bạn yên tâm về điều đó. Về tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp thì thuốc tránh thai khẩn cấp làm chậm kinh của bạn khoảng 4-6 ngày do bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước kỳ có kinh vài ngày. Chúc bạn mạnh khoẻ
thu
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

Hiện tượng chậm kinh của bạn đó là do tác dụng phụ của thuốc thui bạn ạh vì vậy bạn không nên quá lo nắng. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên chọn các gải pháp an toàn khi quan hệ để tránh những tác dụng khồng tốt đối với sức khỏe bạn nhé!

chúc bạn hạnh phúc!

hao
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn

theo như mình được biêts thì khả năng có thai là rất thấp, hiện tượng chậm kinh nguyệt chỉ là tác dụng phụ của thuốc tránh thui bạn nhé

Thông thường, viên uống tránh thai khẩn cấp nên uống càng sớm càng tốt sau khi quan hệ và thuốc sẽ không còn tác dụng tránh thai nếu bạn uống viên đầu tiên sau 72 giờ kể từ lần quan không được bảo vệ

Bạn cũng nên lưu ý chỉ dùng thuốc này trong trường hợp “khẩn cấp” thôi và một tháng không dùng quá 2 lần bởi thuốc sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ ví dụ như: rối loạn kinh nguyệt, đau tức ngực, buồn nôn, cương ngực…

Chúc bạn hạnh phúc.