Tôi muốn đi du lịch ở Mỹ nhưng đi theo kiểu tự do, khôg muốn phải phụ thuộc vào các tour du lịch của các công ty. Vậy tôi sẽ phải làm những thủ tục gì

[:-/]
Trả lời 15 năm trước
Việc đi du lịch ở Mỹ ngoài các giấy tờ cần thiết thì cần phải có thị thực và chứng minh được là bạn không có ý định định cư lại bên Mỹ (có nhà tại VN, đang đi làm...). Về cơ bản, tiến trình xin cấp thị thực sẽ gồm các bước cơ bản sau: *Bước 1: Sau khi đã có hộ chiếu, để đăng ký ngày hẹn phỏng vấn, đương đơn phải đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn trả tại ngân hàng *Bước 2: Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực. Bạn có thể sử dụng mẫu đơn điện tử có sẵn trên mạng. *Bước 3: Phải có sẵn hình thẻ để làm thị thực. *Bước 4: Thu thập các giấy tờ hỗ trợ được yêu cầu đính kèm với đơn xin cấp thị thực. *Bước 5: Đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn để nộp đơn xin cấp thị thực và phỏng vấn với viên chức Lãnh Sự Hoa Kỳ. Đơn xin cấp thị thực của đương đơn sẽ không được chấp nhận nếu đương đơn đến sau 10g30 sáng vào ngày hẹn phỏng vấn. Đương đơn sẽ không được phép mang theo bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào bên trong lãnh sự bao gồm cả điện thoại di động. Nếu đơn xin cấp thị thực của đương đơn được chấp thuận thì thị thực sẽ được cấp vào lúc 3g chiều ngày làm việc tiếp theo