Trang bán hàng online nào hiệu quả nhất?

Các bạn ơi cho mình hỏi kinh nghiệm một chút. Các bạn thấy trang bán hàng online nào hiệu quả nhất ? Nhiều người mua bán nhất ? Đối tượng mua của trang đó thường là lứa tuổi nào ? Cách thức mua - bán ra sao ? Rất mong các bạn chia sẻ.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng mới tập tành kinh doanh được vài tháng nay nè! Vừa cửa hàng truyền thống vừa online. Lúc đầu mình đặt rất nhiều hy vọng ở thị trường online vì mình nghĩ rằng nếu chịu khó ship hàng đến tận nơi thì sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của đa số khách hàng trí thức, bận rộn.

Tuy nhiên, thực tế không như mình tưởng. Doanh số phát sinh chủ yếu ở cửa hàng truyền thống, còn khách hàng online rất ít khi mua hàng. Thỉnh thoảng cũng có người hỏi nhưng với một thái độ cảnh giác y như mình là gian thương vậy. Thậm chí có người đồng ý giá cả đề nghị mình giao hàng, đến nơi thì không lấy vì nghi ngờ mình bán mắc hơn ở shop.

Vì vậy, với kinh nghiệm mà mình đã trải qua, nếu chỉ bán hàng online mà không có cửa hàng truyền thống là không khả thi đâu bạn ạ! Bán online vừa mất thời gian thiết kế web (nếu có trang web riêng) or up thông tin lên web và up tin của bạn lên mỗi ngày. Tốn tiền Internet, tiền điện thoại để gọi và trả lời cho khách hàng, tốn công và tiền xăng đi giao hàng, trong khi đó cũng với giá bán như vậy, bạn chỉ cần ngồi ở cửa hàng, khách đến mua và bạn thu tiền. Khỏe re, khỏi mang cục tức trong mình khi nhìn thấy thái độ đầy cảnh giác của khách hàng, vì dù gì mình cũng làm ăn lương thiện, chân chính chứ có ý lừa lọc ai đâu.

Mặt hàng mỹ phẩm rất nhạy cảm, người ta nghi ngờ bạn bán hàng fake, như vậy sẽ càng khó khăn hơn.

Chỉ là vài ý kiến chủ quan chia sẻ với bạn.
Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. tìm hiểu kỹ 1 chút nha.

pq
Trả lời 13 năm trước

Bán hàng online thì có thể quảng bá sản phẩm và bán hàng đến mọi người trên toàn quốc, c mở cửa hàng theo cách truyền thống, cửa hàng của c ở HN thì làm sao trong SG mua được phải k ạ? Vả lại bán hàng online còn k mất thuế chỉ mất công ship hàng thôi
bán hàng online đòi hỏi sự kiên trì để xây dựng uy tín chứ k thể bán 1,2 tháng mọi người đã gửi trọn niềm tin để mua hàng. Thật ra thì bán hàng truyền thống cũng vậy thôi ạ. Khách đến cửa hàng cũng đâu phải 100% sẽ ra về với món hàng trên tay và họ cũng quan tâm đến chất lượng nữa chứ, hiện giờ đâu phải ai cũng tin cứ hàng trong shop là hàng thật đâu ạ, thế nên cũng phải qua 1 thời gian bán hàng uy tín thì mọi ng mới tin dùng
Thứ 2, việc mở 1 cửa hàng cần nhiều vốn, nhập hàng với số lượng nhiều, đóng thuế và có mặt tại cửa hàng thường xuyên (hoặc ít nhất là phải thuê ng trông cửa hàng) - điều này đối với 1 người đi làm tại cơ quan hay công ty thì sẽ rất khó quản lý
nếu kết hợp được cả 2 thì tất nhiên hiệu quả sẽ rất cao :Drooling:
Theo hiểu biết ít ỏi của em là như vậy ạ
Em cũng bán hàng online 2 năm rồi nên em cũng hiểu được 1 phần, hi vọng giúp ích phần nào cho bạn chủ topic

biet roi
Trả lời 13 năm trước

Tôi cũng đang bán hàng online ( mặt hàng tinh rau má, tinh cần tây, tinh nghệ đen, rau má tan, rau má fos ..... do chính tôi sản xuất ) có 1 số nhận xét sau:
Nhược điểm:
+ Doanh số bán hàng online thấp hơn rất nhiều so với bán hàng trong siêu thị và hệ thống bán lẻ, bán hàng truyền thống ( với mặt hàng tôi đang bán , doanh số online chỉ khoảng 5% doanh số tổng )
+ Thời gian bán hàng online rất tốn ( mất thời gian ship hàng )
Ưu điểm:
+ Rất phù hợp để lấy ý kiến khách hàng. Đặc biệt hiệu quả trong việc tìm kiếm thiếu sót về chất lượng sản phẩm.
+ Rất phù hợp với việc thăm do thị trường
+ Phù hợp với những bạn kinh doanh nhỏ, làm thêm, hoặc mới kinh doanh.
+Vốn bỏ ra rất ít.

Trang web mà tôi thấy hiệu quả là : Vatgia.com

Lê Thị Thu Hương
Trả lời 13 năm trước

Chào nhân vật đến từ VCU !

Mình cũng là cựu của VCU !

Trước hết, câu hỏi của bạn khá chung chung : Các bạn thấy trang bán hàng online nào hiệu quả nhất ? Nhiều người mua bán nhất ? Đối tượng mua của trang đó thường là lứa tuổi nào ? Cách thức mua - bán ra sao ? Rất mong các bạn chia sẻ.

Bạn đang đề cập đến thị trường B2B hay B2C hay C2C?

Tùy từng sản phẩm bên bạn kinh doanh mà mỗi website thương mại điện tử có để đem hiệu quả đến riêng cho bên bạn !Cái này bạn đề cập trong trường hợp lĩnh vực kinh doanh cụ thể thì mình sẽ cho bạn câu trả lời chính xác hơn

TMDT VN đang trong giai đoạn bắt đầu phát triển, do đó cá nhân kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh cũng đang gặp phải một số vấn đề khó khăn nhất định. Hi vọng thời gian tới sẽ khắc phục được ^^

Chúc bạn thành công

Lê Nhật Lâm
Trả lời 13 năm trước

Khi Internet vào Việt Nam, khi thương mại điện tử nở rộ tại Việt Nam, nhiều người đã chớp lấy cơ hội quý báu đó để kinh doanh trực tuyến. Đó là những người đi tiên phong và cho đến bây giờ chúng ta đã bắt đầu có một nền kinh tế thương mại điện tử phát triển. Tất cả là nhờ những con người đi trước, dám nghĩ và dám làm.

Nhưng nhìn nhận lại rằng, ở Việt Nam chúng ta thiếu đi sự cạnh tranh đủ cần thiết để những người kinh doanh trực tuyến họ nhìn nhận đến tính khốc liệt của thương mại điện tử. Hãy nhìn ra nước ngoài, những đại gia đã mua lại những tiểu gia nhỏ hơn...hay là sự sáp nhập để hình thành nên sức mạnh.

Ở Việt Nam, xuất hiện tràn lan:

1. Các site bán hàng trực tuyến rất nhỏ lẻ --> Mục đích chỉ là để tạo ra 1 kênh thông tin tới khách hàng rùi có chịu đầu tư gì đâu

2. Hàng loạt các công ty thiết kế web ra đời rùi khuyến mãi hấp dẫn khi thiết kế web tmđt --> hàng loạt người thích và mở web

3. Người kinh doanh trực tuyến đã ko có chính sách bán hàng trực tuyến tiện ích, ko có nguồn lực để duy trì hiệu quả của kinh doanh trực tuyến: Nhân viên, làm seo, làm marketing

Chúng ta thử xem 3 website này:

http://www.vinacomm.net/

http://vinahitech.com/

http://www.vinastar.vn

Hiệu quả kinh doanh trực tuyến thì Vinacomm và Vinastar là rất cao...nhưng bên cạnh đó 3 site gần giống nhau là vì sao..hihi

Trần Văn Vẽ
Trả lời 12 năm trước

Bán hàng online hiện nay đang rất phát triển, bạn đừng ngần ngại khi bước vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, cũng đừng nghĩ nó là đơn giản, vì thực ra kinh doanh online về bản chất cũng giống như kinh doanh truyền thông, bạn phải thực hiện thật nhiều phương pháp mới có thể mang lại hiệu quả được.

Bạn có thể vào http://support.lapoo.vn/ đặt câu hỏi để được tư vấn cụ thể nhé.

Thân.

Nguyễn Tất Việt check gia
Trả lời 12 năm trước

Câu hỏi này rất hay nhưng gần như chưa có lời giải bạn ah. Với kinh nghiêm của mình tôi có thể khẳng định với bạn rằng : Ở Việt nam chẳng có trang TM ĐT nào để bán hàng hiệu quả cả, mà hiệu quả nó nằm ở nỗ lực của bạn.

TM.Store

y valentina nie
Trả lời 12 năm trước

chài ! các bạn nói đều có ý đúng hết .thế nhưng , người đặt câu hỏi lại chưa nhận đc câu trả lời cần thiết.

theo mình nghĩ, các trang bán hàng online tốt nhất tùy vào từng ngàn nghề bạn ah. nếu là thương mại điện tử thì web 5s, hàng tông hợp hotdeal, vật giá, muachung,.../

còn về hiệu quả thế nào thì tôt nhất hảy hỏi chính bản than bạn ấy. " không phải tất cả kết quả do một nguyên nhân và ngược lại"