Tẩy tất cả các loại vết bẩn trên quần áo

Tẩy các vết ố vàng Xin cho hỏi : Nếu áo màu nhạt để lâu ngày trong tủ thường bị ố vàng trên cổ hay đâu đó, mình có thể ngâm vào dấm pha ít nước có được không ? Hay có cách khác xin giúp đỡ. Cảm ơn. Phuong Dung, ph_dungkitty@yahoo.com
cance
Trả lời 15 năm trước
Nếu quần áo trắng hặc màu lợt bị ố vàng vì để lâu không mặc đến, muốn tẩy các vết này, các bạn hãy lấy một củ khoai tây luộc cả vỏ, dùng cả củ khoai chà xát lên áo quần như xát xà bông. Sau đó xả lại bằng nước lạnh và phơi ở chỗ có gió và mát. Tẩy các vết mồ hôi Thường thường, nhất là trong mùa nắng, các áo thường bị dính những vết dơ do mồ hôi gây ra. Những vết này thường thấy ở chỗ cổ áo, nách áo. Muốn tẩy sạch các bạn nên ngâm áo quần vào nước ấm có pha nước Javel. Sau đó giặt lại bằng nước lã và xà bông. Tuy nhiên nếu áo màu hoặc áo ny lon bạn không nên dùng nước Javel, mà phải ngâm áo trong nước lạnh hay nước ấm độ nửa giờ. Sau đó dùng nước có pha “nước đái quỷ” để tẩy chỗ vết dơ. Ngoài ra Bạn có thể tham khảo thông tin sau [b]258. Tẩy vết càphê vết trà trên quần áo[/b] Quần áo khi bị nước trà hay cà phê đổ vào, nếu ta lập tức dùng nước nòng vò giặt ngay thi vết bẩn sẽ hết. Nhưng nếu như vết bẩn đã để lâu và khô lại thì cách làm sẽ phức tạp hơn. ta có thể tham khảo một trong các cách sau: - Trộn lòng đỏ trứng với glixêrin bôi lên chổ bị dây bẩn, chờ hơi se khô ta lấy nước sạch để giặt vết bẩn sẽ hết. - Trước hết dung glixêrin tẩm vào vết bẩn rồi rắc lên vết bẩn một ít axitboric (H3BO3), sau đấy ngâm quần áo vào nước sôi để giặt, vết bẩn cũng sẽ hết. - Dùng dung dịch amoniăc loãng, phèn và nước ấm để lau lên vết bẩn thì vết ố vàng cũng sẽ hết. Nếu hàng len dệt pha không cần cho dung dịch amôniăc, mà chỉ cần dùng dung glixêrin 10% là được. [b]259. Cách tẩy vết rượu trên quần áo[/b] Nếu như rượu màu, bia hay rượu các loại rượu khác vừa rớt trên quần áo, dùng nước sạch có thể giặt sạch. Nếu là vết bẩn để lâu ngày, ta cho vào nước phèn pha với dung dịch amôniắc để tẩy thì vết bẩn mới hết. [b]260. Tẩy vết nước hoa quả[/b] - Nước hoa quả vừa đổ lên áo, trước hết ta rắc lên trên vết bẩn một ít muối ăn, nhẹ nhàng dùng nước bẩn thấm ướt, sau đó ngâm vào nước xà phòng giặt là sạch. - Đối với những vết bẩn mờ, ta có thể dùng nước lạnh để giặt, giặt vài lần vết bẩn sẽ hết. Nếu bẩn nhiều có thể dùng dung dịch amôniắc (theo tỷ lệ 1phần amôniắc:20 phần nước) để trung hoà axit hữu co có trong hoa quả, sau đó dùng xà phòng giặt là sạch. Đồ tơ tằm có thể dùng chanh hoặc dùng xà phòng, cồn tẩy giặt. - Cũng có thể nhỏ vài giọt giấm ăn lên vết nước hoa quả, dùng tay vò vài lần rồi dùng nước sạch để giặt là được. [b]261. Tẩy vết nhựa hồng trên áo[/b] Vết bẩn mới, ta có thể dùng rượu vang nho hoà muối đặc vò vết bẩn, sau đó dùng xà phòng giặt sạch. Hoặc có thể dùng dung dịch amôniắc 5% và nước xà phòng để vò giũ sạch. Hàng tơ tằm dùng chanh 10% để giặt. [b]262. Tẩy vết kẹo cao su (loại big babol)[/b] Ta có thể dùng xăng hoặc cồn tẩy là sạch [b]263. Tẩy vết kẹo cao su thường[/b] Quần áo bị dính kẹo cao su thường khó giặt sạch, ta chỉ cần cho quần áo vào ngăn đá tủ lạnh để một lúc, vết kẹo trở nên giòn, dùng dao gọt nhổ nhẹ, vết kẹo sẽ hết. [b]264. Tẩy vết của kem[/b] Dùng xăng tẩy sẽ hết. [b]265.Tẩy vết xì dầu[/b] Pha vào nước xà phòng ấm một ít dung dịch amôniắc và phèn rồi đem quần áo đi vò, vò một lúc vết bẩn sẽ sạch. [:)]266. Tẩy vết tương cà chua Sau khi gột sạch vết tương cà chua đã khô, dùng xà phòng hoà với nước dấm giặt, vết bẩn sẽ hết. [b]267. Tẩy trứng dính trên áo[/b] Nếu trứng gà dính trên quần áo, ta cần phải chờ cho vết trứng khô đi, sau đó dùng lòng đỏ trứng trộn lẫn với glixêrin để lau, rồi mới cho quần áo vào trong nước để giặt, như vậy vết bẩn sẽ sạch hết. [b]268.Tẩy vết dầu động thực vật dính trên quần áo[/b] Với những quần áo bị bẩn do dầu động thực vật gây nên, ta có thể dùng thuốc đánh răng lau nhẹ vài lần rồi dùng nước sạch để vò, vết bẩn sẽ hết. [b]269. Tẩy vết vàng của tôm trên quần áo[/b] Ta có thể dùng mang trắng của cua đã luộc chín vò vào vết bẩn trên quần áo, sau đó, sau đó dùng xà phòng giặt bình thường, vết vàng sẽ hết. [b]270. Tẩy vết mực bút bị[/b] Sau khi cho quần áo có vết mực vào ngâm trong nước sạch, ta dùng chất CCL4 lau nhẹ vết bẩn rồi dùng xà phòng với nước sạch giặt sạch quần áo. Chú ý không được dùng xằn để giặt. Ta cùng có thể dùng thuốc đánh răng trộn lẫn với 1 ít xà phòng giặt vò nhẹ vết bẩn, nếu vò xong vẫn còn vết mờ, ta dùng cồn xoa lên là được. [b]271. Tẩy vết mực đỏ[/b] Trước tiên, ta dùng nước xà phòng giặt vết bẩn, tiếp đó dùng cồn 10% để vò lên quần áo bị bẩn, sau đó dùng nước sạch giặt là được. Ta có thể dùng dung dịch thuốc tím 0.25% để tẩy. Hoặc nếu dùng mù tạt rắc lên vết bẩn, sau vài tiếng vết bẩn sẽ mất đi. [b]272. Tẩy vết mực xanh[/b] Khi mực vừa rớt lên áo, ta nên ngâm ngay áo vào nước lạnh rồi dùng xà phòng để giặt. Nếu là vết mực cũ ta nên ngâm vào dinh dịch axit ôxalic 2% vài phút rồi dùng xà phòng giặt sạch [b]273. Tẩy vết mực tàu[/b] Trước tiên, ta cho quần áo có vết bẩn vào nước sạch giặt qua, sau đó dùng xà phòng và cơm hạt vò xát lên vết bẩn, sau đó dùng vải xô, bông thấm dần. Vết mờ có thể dùng dung dịch amôniắc để tẩy cho hết. Ta cũng có thể dùng thuốc đánh răng, sữa bò để lau, vò sau đó dùng nước sạch giặt là được. [b]274. Tẩy vết giấy than, bút nến[/b] Cho quần áo vào nước ấm hoà với xà phòng để vò, sau đó dùng xăng, dầu hoả để tẩy, sau đó dùng cồn lau sạch là được. [b]275. Tẩy vết mực in[/b] Dùng xà phòng với xăng (không cho nước) ngâm hoặc thấm lên vết bẩn trên quần áo, dùng tay vò nhẹ cho vết mực tan ra rồi vò bằng nước xà phòng và giặt như bình thường. Nếu dùng xà phòng để giặt chỉ hết dầu mực còn mầu của mực vẫn còn trên quần áo, ta phải dùng bột tẩy trắng hoặc bảo dưỡng (bột giặt dùng cho đồ tơ tằm) để tẩy thì vết mực sẽ sạch hoàn toàn. [b]276. Tẩy vết mồ hôi[/b] - Dùng bình xịt, xịt lên chỗ quần áo có vết mồ hôi một ít dấm ăn, để một lúc đem đi giặt hiệu quả sẽ tốt hơn. - Lấy 1 miếng bí đao giã nhỏ, cho vào trong túi vải vắt lấy nước, dùng nước này vò quần áo bị bẩn do vết mồ hôi, sau đó giặt lại bằng nước sạch. - Cho vài giọt dung dịch amôniắc vào chậu nước, cho quần áo bị vết mồ hôi vào đố ngâm 1 giờ trong nước muối 5%, rồi vò nhẹ rồi dùng nước sạch giặt lại. - Thái vụn một ít gừng tươi, cho vào quần áo rồi dùng nước giữ sạch, vết mồ hôi cũng hết. [b]277. Cách tẩy vết máu, vết sữa[/b] - Cà rốt giã nhỏ trộn với muối, bôi lên vết máu và vết sữa quần áo để vò sau đố giặt bằng nước sạch là được. - Khi quần áo bị dính vết máu, vết sữa ta dùng gừng xát lên rồi vò kỹ, tiếp đố dùng nước lạnh vò sạch, các vết bẩn sẽ không để lại dấu vết gì nữa. [b]278. Tẩy vết nước tiểu trên quần áo[/b] Quần áo mới bị nước tiểu lên, ta chỉ cần vò xà phòng là sạch, nhưng khi vết bẩn để lâu, ta hoà xà phòng với nước ấm hoặc dung dịch amôniắc loãng hay nước phèn để vò sau đó giặt lại bằng nước sạch sẽ hết. [b]279. Tẩy vết dầu mỡ trên áo lông[/b] Nếu áo lông bị dính dầu mỡ, ta có thể rắc lên chỗ mỡ một ít bột mì rồi dùng bàn chải chải theo chiều của lông cho đến khi hêts vết dầu mỡ, sau đó dung que mây song đập nhẹ mặt lông cho đến khi hết bột lông tơi là được. [b]280. Tẩy vết bùn vàng[/b] Khi quần áo có vết đốm vàng của bùn, trước tiên ta dùng nước gừng để vò, sau đó vò lại bằng nước sạch là được. [b]281. Tẩy các vết keo trên áo lông, áo len[/b] Nếu áo lông , áo len bị dính vết keo, ta phải ngâm quần áo vào trong nước sau đó vò nhẹ tay, không được vò khô nếu không lông sẽ bị rụng. [b]282. Tẩy vết mốc trên quần áo[/b] - Vào mùa mưa, quần áo giặt xong thường lâu khô và có mùi rất khó chịu. Nếu hoà 1 ít giấm và sữa bò vào nước, giặt lại quần áo mùi mốc sẽ không còn nữa. Nếu quần áo hoặc ga giường sau khi cất giữ có chỗ bị vàng, ta có thể xoa lên vết vàng một ít sữa bò, cho ra chỗ ánh sáng phơi 2 tiếng sau đó giặt như bình thường sẽ hết vàng. - Đồ len, nhung có vết mốc, ta phải treo quần áo vào những nơi râm mát thông gió sau đó dùng bông tẩm xăng lau đi lau lại nơi có vết mốc là được. - Những nơi có vết mốc mới xuất hiện, trước tiên ta dùng bàn chải để chải, tiếp đó dùng cồn để tẩy. Còn đối với những vết mốc cũ, ta cần bôi dung dịch amoniắc, để 1 lúc lại tẩm dung dịch thuốc tím lên, sau đó dùng dung dịch NaHSO3 ngâm và dùng nước sạch giặt lại là được. [b]283. Tẩy vết gỉ[/b] Dùng axitôxalic 1% xát lên chỗ có vết gỉ sắt ở quần áo, sau đó giặt qua nước sạch. [b]284. Tẩy vết sơn[/b] - Khi vết sơn dính lên quần áo còn chưa khô, dùng dầu hoả cọ tẩy, sau đó dùng một ít axitaxetíc thấm vào tẩy tiếp (cũng có thể không cần dùng axitaxetic nhưng hiêụ quả sẽ kém đi) sồi giặt sạch lại là được. Nếu vết sơn khô rất khó tẩy, ta có thể làm như sau: cho vào nồi 2,5 lít nước, 100g bột kiềm và một ít vôi cho quần áo vào đun 20 phút, lấy ra giặt lại bằng xà phòng, cách này không dùng cho quần áo màu. - Quần áo bị dính sơn, nếu dùng xăng hay dầu chuối tẩy sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng cách tốt nhất nên dùng dầu gió để tẩy. Ta xoa vào 2 mặt nơi có vết sơn để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau, hiệu quả rất tốt. [b]285. Tẩy vết dầu trẩu[/b] Ta có thể dùng xăng, hoặc dầu hoả để tẩy, cũng có thể dùng bã đậu để xát lên, sau đó dùng nước sạch giặt lại. [b]286. Tẩy vết nhựa đường[/b] Ta có thể dùng xăng hoặc dầu hoả để tẩy. Nếu không dùng dầu lạc, dầu máy thấm lên chỗ có vét bẩn, đợi nhựa đường chảy ra rất dễ lau. [b]287. Tẩy vết dầu nến[/b] Quần áo bị dầu nến roi vào, nếu giặt như bình thường e rằng không sạch, trước tiên ta dùng dao cạo lớp nến, sau đó đem ao trải thẳng trên mặt bàn, đặt lên chỗ nến 1 tờ giấy thấm, dùng bàn là là vài lần là sạch. [b]288. Cách tẩy vết dầu ống khói[/b] - Quần áo vừa bị dây dầu, nên lập tức dùng xăng để tẩy, nếu vẫn còn thì có thể dùng axit ôxalic 2% để tẩy tiếp, sau đó giặt lại là được. - Khi quần áo bị dây vết dầu vào, ta cần lấy 1 nắm nhỏ tro bếp rắc lên, chờ 1 lúc tro bếp khô phủi đi vết dầu sẽ hết. Nếu vết dầu đã lâu, ta dùng nước thấm cho ướt vết dầu sau đó lấy tro rắc lên và làm như trên. [b]289. Tẩy vết hắc ín[/b] Trước tiên ta phải cạo sạch lớp hắc ín dính trên quần áo, sau đó dùng dung dịch clorua cacbon ngâm 1 lúc, sau đó cho vào nước ấm vò giặt. Cũng có thể dùng dầu thông lau đi lau lại nhiều lần rồi ngâm vào trong nước xà phòng giặt lại là được [b]290. Tẩy vết cỏ xanh[/b] Tẩy vết bẩn do cỏ gây ra chỉ cần dùng nước muối (100g muối cho vào 1lít nước) để ngâm quần áo rồi giặt là được. [b]291. Tẩy vết thuốc đỏ[/b] Trước hết dùng xà phòng ấm để giặt, tiếp đó dùng axit axolic và thuốc tím để tẩy màu, rồi giặt sạch. [b]292. Tẩy vết cồn iốt[/b] Trước tiên dùng 1mml natri sunphat hoà vào 7mml nước ấm để xoa lên vết bẩn, sau đó dùng nước sạch vò giặt nhiều lần. Ta có thể dùng cồn để tẩy. [b]293. Tẩy vết mỡ[/b] Dùng xăng, dầu hoả xoa lên vết mỡ, cũng có thể dùng cồn hoặc rượu trắng xoa lên vết mỡ để 1 lúc dùng xà phòng giặt lại là sạch. [b]294. Tẩy vết thuốc tím[/b] Ta dùng axit nitơric, hoặc có thể dùng dung dịch axit ôxalic 2% để tẩy, sau đố dùng nước giặt sạch là được.
Huỳnh thị Thuyền
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ bạn nên mua thuốc tẩy tím về tẩy nhé bạn, Nhưng thuốc tẩy tím chỉ thích hợp cho áo quần trắng, màu kem; quần áo trắng khi để lâu ngày sẽ thường có màu vàng vàng, rất khó nhìn.

Thuốc trẩy tím có 2gói màu tím và màu trắng:

+ Đầu tiên bạn pha gói màu tím vào trong nước, sau đó ngâm áo muốn tẩy vào khoảng 30phút, ban đầu thì áo có màu tím thật, nhưng bạn đừng lo lắng nhé, bạn cứ ngâm khoảng 30phút, sau đó xả lại với nước vài lần cho màu tím giảm đi

+ Sau đó pha gói màu trắng thật đều vào nước, ngâm áo vào đến khi bạn thấy áo trắng thì lấy ra giặt lại với xà bông. Nhớ xả thật nhiều nước nhé bạn.

Thông thường 1gói có thể tẩy được 2lần, đừng dùng nhiều quá sẽ không tốt.

Bạn thử nhé, Chúc bạn thành công!

Nguyễn Tuấn Anh
Trả lời 12 năm trước

mình có 1 chiếc áo khoác phao chất nilon màu vàng tươi treo trong tủ chưa mặc lần nào, k hiểu tại sao hôm nay bỏ ra

thấy bị dính nhiều vết màu đen ở áo mà mình k hiểu tại sao ???

mình đã thử dùng khăn và nước lau n* k đk.=.="!~

có phải nó bị dính từ màu áo # k mọi người????

dùng cồn không biết có tẩy sạch được k nhỉ ????

bạn nào biết cách tẩy sạch hết & k hỏng áo chỉ giúp mình với.....

mình cảm ơn trước !

An
Trả lời 12 năm trước

Mình nghe mọi người quảng cáo thuốc tẩy của Amway tẩy tốt mọi người thử tham khảo xem.

Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước

- Trộn đều 4 thìa bột Baking Sode trong ¼ bát nước. - Dùng bàn chải đánh răng hay chổi quét sơn để quết hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo. Sau khi quết xong, bạn để áo trong khoảng 1 giờ đồng hồ để bột Baking Soda phát huy tác dụng. - Sau khi chờ đợi bột ngấm vào áo, bạn tiến hành giặt nó với nước sạch. Lặp lại bước 2 nếu bạn vẫn thấy việc tẩy trắng vết ố vàng chưa đạt hiệu quả như ý. - Cuối cùng là phơi áo sau khi đã ứng ý với kết quả mà việc tẩy trắng mang lại. 2 Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng sử dụng OxiClean OxiClean là một hóa chất tẩy rửa rất được ưa chuộng để tẩy vết bẩn trên quần áo. Sản phẩm này khi dùng sẽ sinh ra chất Hydrogen Peroxide hay Oxy già vì OxiClean có thành phần chính là Baking Soda và Hydrogen Peroxide - Bạn trộn hỗn hợp 1 nắp OxiClean trong nước sạch theo tỉ lệ 1:1. - Dùng bàn chải đánh răng hay chổi quét sơn để quết hỗn hợp này lên vị trí bị ố vàng trên áo. Sau khi quết xong, bạn để áo trong khoảng vài phút để OxiClean phát huy tác dụng. Trong trường hợp quần áo bị ố vàng diện rộng thì bạn hãy ngâm chúng vào trong hỗn hợp và để qua đêm. - Cuối cùng là giặt lại bằng nước sạch và phơi khô. Lặp lại bước 2 nếu quá trình tẩy vết ố vàng trên quần áo chưa đạt hiệu quả như ý. 3 Cách tẩy trắng quần áo bị ố vàng dùng Vodka - Bạn trộn hỗn hợp nước trắng với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1 rồi cho vào bình xịt. - Xịt đều lên chỗ bị ố vàng trên quần áo trước khi giặt. 4 Tẩy trắng quần áo bị ố vàng bằng Oxy già - Ngâm quần áo bị ố vàng trong hỗn hợp nước đã pha Oxy già trong khoảng 15 – 30 phút. - Giặt và phơi quần áo như bình thường. - Lặp lại quá trình này khi việc tẩy trắng bằng Oxy giá chưa đạt hiệu quả cao. Chú ý: Bạn có thể thay Oxy già bằng dấm.

Hanh Phan
Trả lời 9 năm trước
khi nãy mình mang 1 cái áo màu xanh pastel đi ăn mỳ quảng. không may bị văng nước mỳ lên áo làm nên mấy vết màu vàng của nước nhưng. vậy làm sao để tẩy được mà không bị hư áo. minh xin cảm ơn
Trả lời 8 năm trước
loz chỉ như con cặc tẩy đéo hết cái loz má mày chỉ bậy làm tao hư mất cái áo đồ chó má an cặc