Các kích cỡ của quần áo

Mình ít khi mua quần áo khi mua thì cứ mặc vừa thì lấy nên mình rất mù mờ khi đi mua quần áo.Mọi người cho mình hỏi các quần áo có kích cỡ S M L XL XL.v.v. hay size 37 42 43 .v.v là như thế nào vậy

Phố mùa đông
Trả lời 13 năm trước

Size chuẩn theo quốc tế cho quần áo thì là XXL(Cực to), XL(to), L(to vừa), M (vừa), S(nhỏ), XS(rất nhỏ), XXS(rất rất nhỏ)... Tuy nhiên khi áp dụng vào mỗi chủng người thì sẽ có những sự chênh lệch và điều chỉnh khác nhau chứ mấy kí kiệu size trên cho người phương Tây chắc chắn sẽ khác khi may cho người phương Đông.

Size US: 5 - 5 1/2 - 6 - 6 1/2 - 7 - 7 1/2 - 8 - 8 1/2 - 9 - 9 1/2 - 10 - 11 - 12 - 13

Size EU: 35 - 35,5 - 36 - 36,5 - 37 - 37,5 - 38 - 38,5 - 39,....

Size JP: Tính bằng centimet: 23,5 - 24 - 24,5

Việt nam thì tùy hứng

Giúp bạn chọn cỡ quần áo cho Nam và Nữ chuẩn

Đôi khi, người tiêu dùng vẫn thường ước chừng sai cỡ quần áo, gây nên việc mua phải những chiếc áo, quần sai cỡ. Bảng cỡ quần áo dưới đây sẽ xác định được chính xác bạn nên dùng size quần áo nào, dụng cụ cần và đủ là một chiếc dây đo mềm.

Dành cho phái mạnh:

Giúp bạn chọn cỡ quần áo cho Nam và Nữ chuẩn, Thời trang, thoi trang, size, co, so do, quan, ao, so mi, jacket

(Click để xem cỡ ảnh lớn)

Giúp bạn chọn cỡ quần áo cho Nam và Nữ chuẩn, Thời trang, thoi trang, size, co, so do, quan, ao, so mi, jacket

Dành cho phái đẹp

Giúp bạn chọn cỡ quần áo cho Nam và Nữ chuẩn, Thời trang, thoi trang, size, co, so do, quan, ao, so mi, jacket

Cach Chon Co So Quan Ao Nu
Nguyễn Duy
Trả lời 9 năm trước
Size áo quần theo chuẩn quốc tế gồm có XXL(rất rất to), XL(rất to), L(to), M (vừa), S(nhỏ), XS(rất nhỏ), XXS(rất rất nhỏ)… Tuy nhiên khi áp dụng vào người Việt Nam thì sẽ có những sự chênh lệch và điều chỉnh.
Size US: 5 – 5 1/2 – 6 – 6 1/2 – 7 – 7 1/2 – 8 – 8 1/2 – 9 – 9 1/2 – 10 – 11 – 12 – 13
Size EU: 35 – 35,5 – 36 – 36,5 – 37 – 37,5 – 38 – 38,5 – 39,….
Size JP: Tính bằng centimet: 23,5 – 24 – 24,5