Chữa quần áo bị vàng ố như thế nào?

ThanhTam
Trả lời 15 năm trước
Quần áo để lâu bị vàng ố, hãy lấy một củ khoai tây luộc chín, lột vỏ để nguội rồi xát củ khoai đều lên quần áo như xát xà bông. Sau đó xả lại bằng nước lã, phơi chỗ mát, có gió (tránh nắng).
Huỳnh thị Thuyền
Trả lời 12 năm trước

Mình nghĩ bạn nên mua thuốc tẩy tím về tẩy nhé bạn, Nhưng thuốc tẩy tím chỉ thích hợp cho áo quần trắng, màu kem; quần áo trắng khi để lâu ngày sẽ thường có màu vàng vàng, rất khó nhìn.

Thuốc trẩy tím có 2gói màu tím và màu trắng:

+ Đầu tiên bạn pha gói màu tím vào trong nước, sau đó ngâm áo muốn tẩy vào khoảng 30phút, ban đầu thì áo có màu tím thật, nhưng bạn đừng lo lắng nhé, bạn cứ ngâm khoảng 30phút, sau đó xả lại với nước vài lần cho màu tím giảm đi

+ Sau đó pha gói màu trắng thật đều vào nước, ngâm áo vào đến khi bạn thấy áo trắng thì lấy ra giặt lại với xà bông. Nhớ xả thật nhiều nước nhé bạn.

Thông thường 1gói có thể tẩy được 2lần, đừng dùng nhiều quá sẽ không tốt.

Bạn thử nhé, Chúc bạn thành công!