Sữa chua tốt cho người ốm?

Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, vừa trải qua đợt ốm nặng nên bị suy dinh dưỡng. Tôi nghe nói sữa chua giúp ngon miệng và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, nên muốn cho bà ăn hàng ngày, có nên không?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mẹ bạn vừa trải qua đợt ốm thì rất nên ăn sữa chua, vì sữa chua dễ tiêu hóa hấp thu, kích thích ăn ngon miệng, tốt cho đường tiêu hóa, nâng cao miễn dịch cho cơ thể.

Bà có thể ăn 2 hộp sữa chua mỗi ngày. Bạn nên chọn loại sữa chua có lợi khuẩn probiotics để tăng hiệu quả sử dụng.