Thực hư việc ăn trứng rắn nhiều canxi, "bổ âm bổ dương"?

Hôm nay trên mạng tôi thấy nhiều người chia sẻ thông tin ăn trứng rắn có chứa nhiều canxi, giúp bổ âm bổ dương.

Thông tin này có chính xác không? Tôi có thể mua trứng rắn ở đâu?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Mình thích ăn thịt rắn lắm, nhất là da rắn xào, ôi ngon dã man ý, còn trứng thì chưa ăn bao giờ. Mình thì không ăn thịt chó 5-6 năm nay rồi. Nhưng rắn là món khoái khẩu không thể bỏ được.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Nhà tôi nuôi rắn nhiều năm rồi. Ngày xưa công nghệ chưa cao chưa ấp được trứng nên được ăn suốt ngày. Bây giờ thì giá khoảng 200 ngàn đồng/quả nên muốn ăn cũng không được. Trứng rắn ăn rất ngon, ngon hơn vịt gà lộn nhiều và thơm nữa. Ngày trước tôi ăn chục quả liền.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nghe nói ăn trứng rắn đàn ông liệt dương luôn, còn hơn cả cao trăn ấy.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Trứng của các loại động vật nói chung như trứng rắn, trứng chim vẫn ăn được. Tuy nhiên, các loại trứng này chủ yếu chứa nhiều protein chứ không có nhiều dưỡng chất đặc biệt bổ âm bổ dương như nhiều người đồn thổi.

Nhưng để an toàn cho sức khỏe và nhận được nhiều dưỡng chất, nên ăn trứng của các con vật nuôi đã được thuần hóa như trứng gà, trứng vịt, trứng chim câu, chim cút... Trứng của những con vật hoang dã nên hạn chế ăn hoặc không ăn vì lợi bất độc hại khi chưa được kiểm chứng và nghiên cứu cụ thể.