Gạo nấu cơm lâu thiu có đảm bảo dinh dưỡng?

Chào các mẹ, chẳng là hôm trước về quê, em nghe một người quen giới thiệu cho loại gạo mới, nấu cơm lâu bị thiu dù có để trong thời tiết oi bức.

Em có mua thử 1 yến về nấu và có để qua đêm trong nhiệt độ phòng 32 độ C nhưng không thấy cơm có hiện tượng thiu.

Nhưng em vẫn hơi lăn tăn, không biết ăn gạo nấu cơm lâu thiu như thế có đảm bảo dinh dưỡng và không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

Vi Vũ Thị
Trả lời 7 năm trước

Bình thường nếu để qua đêm ở nhiệt độ 32 độ thì cơm không thiu cũng sẽ hơi có mùimùi.

Nếu cơm không thiu thì chị hỏi lại hoặc tìm hiểu xem gạo này có bị tẩm chất bảo quản hay hoá chất gì khôngkhông.

Còn nếu nói về chất dinh dưỡng thìthì chị nên ăn gạo lứt hoặc các loại gạo ít bóng ít xay xát, còn nguyên lớp màng bên ngoài. Gạo càng bóng, thì các chất dinh dưỡng còn càng ít vì bị mất đi do quá trình đánh bóng, xay xát.