Xúc xích chứa chất gây ung thư, có nên tự làm xúc xích không các mẹ?

Xúc xích mua ngoài siêu thị bây giờ toàn chứa chất gây ung thư, có nên tự làm xúc xích không các mẹ, và cách làm như thế nào nhỉ?

Em cũng muốn tự làm xúc xích để ăn lắm, vừa an toàn lại vừa rẻ, mà không biết cách làm thế nào cả ạ.

Các mẹ giúp em với.

Tư Vấn Hỏi đáp VG
Trả lời 7 năm trước

Vì Xúc xích chứa chất gây ung thư (gần đây đã được nghiên cứu và chứng minh) nên việc tự làm xúc xích cho cả gia đình sử dụng là cực kì quan trọng giúp bảo đảm an toàn sức khỏe nhé.

Nguyên liệu:

- 300 thịt bò chọn loại mềm có mỡ; 200 gr thịt heo ba chỉ không da

- 4 tép tỏi; 2 phần gốc rau mùi; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng hành lá; 1/2 muỗng cà phê hạt rau mùi; 1muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/3 muỗng cà phê muối

- Lòng heo

15.JPG

Các bước làm:

- Lòng heo rửa sạch bằng muối và rượu, vuốt thật kĩ bên trong.

- Rau mùi, tiêu, hạt mùi và phần trắng hành lá cho vào cối giã nhỏ.

- Rửa sạch thịt, thái nhỏ và xay nhuyễn, trộn cùng hỗn hợp ở bước 2 và những nguyên liệu còn lại.

- Cho thịt vào túi ni lông dồn vào 1 góc (để bóp). Bóp từ từ thịt vào ruột heo, đến đâu thì vuốt tay tới đó cho đều. Dùng đây để buộc và chia đoạn xúc xích.

- Nướng xúc xích ở 170 độ trong 10 phút hoặc nướng qua rồi đem chiên để sử dụng.

Tham khảo thêm một số loại xúc xích an toàn tại đây http://vatgia.com/1244/xuc-xich-jambong.html

Băng Hạ
Trả lời 7 năm trước

Tùy loại Xúc xích nha bạn . Xem Chi tiết tại đây