Gà Ác hầm thuốc bắc

Gà Ác hầm thuốc bắc như thế nào thì tốt nhất. Các bạn mách giúp mình nhé
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Tôi xin sơ lược về sự khác biệt về dược tánh của gà thường (da màu vàng) và gà ác (da và xương đều đen) như sau: Gà giò: tánh ấm, bổ tỳ vị, bổ thận tinh và khí huyết. Gà ác: tánh bình, bổ cả gan tỳ và thận, có tác dụng giải nhiệt và kiện tỳ vị. Vì tánh mát và bổ gan cho nên rất thích hợp với phụ nữ cần bồi bổ sau khi có kinh nguyệt. Phụ nữ sau khi sinh hoặc có kinh nguyệt mất máu nhiều mà không bồi bổ thì dễ bị các chứng như trầm cảm, nhức đầu chóng mặt, suy nhược, khó ngũ,... Tuy nhiên không phải vì hay dùng cho phụ nữ mà các ông không dùng được. Những 'phụ nam' nào có triệu chứng nhiệt như máu cao, mất ngũ,... hoặc cần bồi bổ thận âm, dưỡng huyết, bổ gan,... đều có thể dùng món gà ác này rất tốt