Đã ai ăn món gà tây chưa?

thu
Trả lời 11 năm trước

Còn chưa tới Noen mà mình đã thấy có khá nhiều nơi bángà tâyrồi. Có lẽ loại thực phẩm này còn hơi xa lạ ở nước ta, nhưng đối với các nước phương Tây thì nó lại được dùng để chế biến rất nhiều món ăn truyền thống.

Thông thường nhắc tới gà tây thì người ta hay nhớ tới món gà tây nướng, nhất là gà tây nướng rau củ, bởi vì đó là một trong những món ăn truyền thống của các nước phương Tây. Mình biết một cách làm món này khá đơn giản và không mất thời gian lắm.Có nhiều người còn gọi gà tây dưới cái tên là gà lôi, tuy nhiên hai loài gà này lại thuộc hai họ khác nhau. Gà tây có kích thước khá lớn, con đực có thể đạt từ 6 – 12 kg/con, con mái có thể nặng từ 3 – 4kg/con. Giá của thịt gà tây không đắt lắm, 1kg thịt gà tây có giá từ 100.000 – 120.000 đ.

Đầu tiên gà được làm sạch, cắt bỏ cổ, đầu và chân và để thật khô. Ướp gà cùng với gia vị, gừng, hành tây thái lát và một chút rượu vang đỏ. Dùng giấy nilon bọc thức ăn để bọc con gà cùng với gia vị lại để bỏ vào tủ lạnh ướp qua đêm cho gà ngấm gia vị. Sau khi ướp xong, nhồi vào bụng gà khoai tây, cà rốt đã cắt miếng vừa phải. Số khoai tây và cà rốt còn lại được trải đều trên khay cùng với chanh vàng cắt khoanh.

Đã ai ăn món gà tây chưa? - 1

Món gà tây nướng rau củ nhìn rất hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Lò nướng được bật trước ở 200oC, đợi khoảng 10 phút rồi mới đặt khay gà và rau củ vào nướng trong vòng 1 tiếng. Trong khoảng thời gian đó cứ 20 phút mình lại mở lò ra, phết nhanh lên trên da gà một lớp mật ong để có màu vàng đẹp mắt. Mùa đông này mà cả nhà được ngồi quây quần cùng nhau bên đĩa gà tây nướng nóng hổi thì quả là rất tuyệt.

Ngoài móngà tây nướng rau củra thì các mẹ có thể chế biến rất nhiều món ăn khác từ gà tây như: gà tây xốt xì dầu, đùi gà tây nấu giả cầy, gà tây xốt chanh leo, gà tây hầm khoai lang, chả gà tây chiên, gà tây nhồi thịt đút lò, gà tây xào…

Hài lòng với loại thực phẩm vừa mua được nhưng mình vẫn không quên nhiệm vụ đi chợ mua thức ăn cho cả ngày. Lâu rồi không ăn cá nên mình sẽ mua một con cá rô phi về rán vàng, cá rô phi có giá 45.000 đ/kg. Mình mua thêm rau bắp cải cho bữa trưa, bắp cải có giá 10.000 đ/kg. Bữa tối sẽ có món gà tây hầm khoai lang, ngọn bí xào tỏi và canh nghêu thì là. Khoai lang giá 16.000 đ/kg, nghêu giá 25.000 đ/lạng, ngọn bí giá 5.000 đ/mớ.

Trần Thanh Bình
Trả lời 7 năm trước
Trại Gà Tây giống Thanh Bình<br> LH:0909.779.666 - 0938.063.063<br> https://youtu.be/torv1NlHlOg<br> https://youtu.be/7wwKM2b9BQ8<br> Chuyên cung cấp sỉ và lẻ gà tây (gà lôi) giống và gà tây thịt<br> Từ 1 ngày tuổi đến gà trưởng thành và gà sắp đẻ<br> Đặc biệt trại mình lựa chọn gà giống HuBa,giống tốt,to con,khỏe mạnh được tiêm ngừa đầy đủ thích hợp cho anh em nuôi làm cảnh trong vườn,nuôi thịt.<br> Gà mới nở giá 50.000đ/con<br> Gà 1 tháng giá 100.000đ/con<br> Gà 2 tháng 200.000đ/con<br> Gà 3 tháng 300.000đ/con<br> Gà trưởng thành 1triệu/cặp<br> Gà thịt 150k/kg (thay đổi theo thời điểm)<br> LH:0909.779.666 - 0938.063.063<br> ĐC Trại:ấp Khương Ninh xã Long Bình huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang<br> ĐC Giao Dịch: 397 Quốc Lộ 50 ,Phường 5 ,Quận 8 (Bến Xe Q.8) Tp.HCM<br> Chuyển gà đi các tỉnh Tp.HCM,Long An,Bình Bương,Bình Phước,Đồng Nai,BR-VT.Vĩnh Long,Cần Thơ,Sóc Trăng,Bạc Liêu,Cà Mau ...v.v..<br> clip tham khảo:(copy & paste)<br> https://www.youtube.com/watch?v=lLtYE9uTpzo.