Một tách trà hoặc cà phê nóng có thể làm bạn khỏi đau đầu?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Thuốc giảm đau thường chứa caffeine bởi nó đẩy nhanh tác dụng của các chất làm giảm cơn đau bằng cách giúp cho chúng được hấp thụ nhanh chóng.
Một tách trà hoặc cà phê nóng có thể làm bạn khỏi đau đầu. Quả vậy, nếu những chất làm giãn mạch thường gây đau đầu thì caffeine lại làm cho mạch máu co lại. Những thuốc giảm đau chứa caffeine thường giảm được liều lượng sử dụng và như vậy có nghĩa là giảm sự phụ thuộc vào thuốc (vì thuốc là hóa chất, chẳng bao giờ nên dùng nhiều).
Tại Mỹ, một công trình nghiên cứu cho biết rằng uống java (một loại giải khát chứa caffeine) làm giảm đau cho cơ bắp của các vận động viên tốt hơn uống aspirin.

PMT
Trả lời 14 năm trước

Trà hay cafe chỉ là đồ uống thôi, có phải thuốc đâu mà khỏi đau đầu được. Nếu đau đầu thì bạn nên dán cao hoặc uống thuốc sau đó nghỉ ngơi. Đừng cố làm mình tỉnh táo hơn bằng những thứ đó