Mùa đông này ăn lẩu ở đâu ngon?

Mùa đông này ăn lẩu gì, ở đâu ngon? mà bổ rẻ các bác?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Cuối tuần trong tiết trời đông lạnh giá, bạn cùng người thân hay bạn bè quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, thơm nức thì còn gì thú vị bằng. Đó không chỉ đơn thuần là một bữa ăn, mà cái thú vui ấy đã cuốn hút và chinh phục các thực khách không biết từ khi nào. Lẩu dễ làm nhưng lại đa dạng từ nguyên liệu cho đến màu sắc, hương vị. Từ lẩu nấm, lẩu gà, lẩu hải sản hay thông dụng nhất là lẩu thập cẩm… mỗi loại mang đến cho thực khách sự cảm nhận riêng. Trong đó, thú vị, lạ miệng và hấp dẫn phải kể đến món lẩu cá giòn. [gallery]/18/ckf1263978952.jpg[/gallery] [b]Cá Giòn là loại cá sinh sống ở vùng sông Mê-Kông. Mỗi con thường nặng trung bình khoảng 3- 5 kg. Thịt cá rất thơm ngon, nhưng điều đặc biệt nhất là khi chế biến, thịt của cá giòn không bị bở hay “nhũn”, mà càng đun lâu, thịt của cá càng trở nên “giòn”. Có lẽ đó cũng là lí do mà loại cá này có tên là cá Giòn.[/b] Chế biến món lẩu này không phức tạp lắm. Nguyên liệu chính là cá giòn thái từng lát mỏng, xếp đều ra đĩa. Và các loại rau để nhúng lẩu gồm có: Rau muống, cải cúc, cần nước, cần tây, hành lá, hành tây, nấm sò. Nhưng chỉ thế thôi chưa đủ để thu hút và làm say lòng những khách hàng sành ăn ở đất Hà thành này. Cái khéo và tinh tế ở món ăn này chính là sự hòa quyện của các gia vị ẩn chứa trong nồi nước lẩu có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị ngọt thanh và thơm thơm của xương ống ninh nhừ, kết hợp với hành khô đập dập, xào thơm rồi thả vào nồi nước dùng cùng một chút hành tây, cần tây, hành lá để làm dậy mùi. Nêm thêm tương ớt, ketchup, nước mắm, bột nêm vừa đủ và một chút nước cốt chanh sao cho nước có vị chua dịu… Dám chắc là không một ai có thể từ chối một món ăn có hương vị hấp dẫn và kích thích khứu giác, vị giác đến thế! [gallery]/18/vnj1263978979.jpg[/gallery] Lẩu cá giòn càng đun lâu càng ngon, nước càng đậm, cá càng giòn. Nồi nước lẩu có hai loại nước cay, không cay tuỳ theo sở thích và khẩu vị của khách hàng. Tuy nhiên, thưởng thức cùng sa-tế mới là ngon tuyệt đỉnh... cá giòn. Lẩu cá giòn ăn kèm với bún và nước mắm nguyên chất (có thể thêm vài lát ớt mỏng) là hợp nhất. Nhúng từng miếng cá đã thái lát mỏng vào trong nồi nước lẩu, ăn kèm với các loại rau, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon, ngọt, thơm ngậy và giòn “sần sật” của miếng cá. Chính hương vị vừa quen vừa lạ ấy sẽ dần dần đánh thức từng giác quan của mỗi thực khách từ hít hà, thưởng thức, cảm nhận rồi… mê luôn lúc nào không hay. [gallery]/18/zss1263979004.jpg[/gallery] Không gì tuyệt hơn là ngồi với vài người bạn tâm giao bên nồi lẩu nghi ngút khói, cắn miếng thịt cá giòn giòn đã thấm độ ngon ngọt của xương và đậm đà của các gia vị, cùng nhau nâng những ly rượu thơm nồng mới cảm nhận và tận hưởng được hết cái lạnh giá của đất trời và hương vị phong phú, muôn màu muôn vẻ của cuộc đời. Lẩu ngon , món khoái khẩu của mình. Nếu bạn ở HN thì có thể đến những đc sau, vừa ngon vừa rẻ : 1,Lẩu gà, bò, ... các loại : Phố Cao Bá Quát, Lẩu Hồng Kông gần chợ Hàng Da, Lẩu Gà99 Nguyễn Chí Thanh, 2, Lẩu Băng chuyền 98k /1 ng ăn thoải mái no thì về : 1 Tăng bat Ho, tang 1 Big C, Vincom ( bạn có thẻ tìm Kichi kichi là có đc ngay) 3, Lẩu Đài Loan : đầu Huỳnh Thúc Kháng. 4, Lẩu Nhật Bản, Hàn Quốc : trên Kim Mã, Nguyễn Khánh Toàn 5, Lẩu Vịt : Kim Mã 6, Lẩu Thái : Vincom hehe, mình không nhớ rõ đc lắm nhưng nếu bạn cần chỉ đường thì rủ mình đi. Ps : Mà đi ăn lẩu nhớ mang theo bạn gái/ trai đi nhá. Mùa đông lạnh lắm . Chúc cả nhà ngon miệng!
Việt Anh
Trả lời 11 năm trước

LẨU NGON NGONchuyên lẩu Cua - Ếch giá chỉ 220k/nồi.

Đến vớiLẩu Ngon Ngon26 Hàng Trequý khách sẽ bị lôi cuốn ngay bởi mùi thơm từ nồi Lẩu Cua đồng đang sôi sục cùng mùi thơm ngọt của những chú cua béo ngậy, thơm nức mùi hành tỏi phi nhưng vẫn dậy lên vị chua dịu của dấm bỗng.

Lẩu Cua bắp Bò

Chả Cua

Nồinước dùng có đủ cả: Gạch Cua, Giò tai, thịt bắp Bò, sụn Sườn non,… Đặc biệt tại đây có món Chả Cua chiên giòn ăn kèm Lẩu mà không ở đâu có, tất cả có trong 1 nồi lẩu giá220k/nồi lẩudành cho 2 – 3 người ăn, một điểm cộng tuyệt vời cho giá cả thời bão giá!!

Ngoài Lẩu Cua bắp Bò ra quán còn món “đinh” là Chả Nhái đặc sản Hà Nội nổi tiếng về cả độ thơm ngon cũng như ... độ cầu kỳ trong chế biến

Menu của quán rất phong phú để cho khách hàng lựa chọn như Lẩu Ếch ôm măng, Ếch rang muối ớt, Ếch xào măng, Ếch chiên bơ tỏi hay Sụn Gà rang muối, Tù Và xào măng,…

Lẩu Ếch

Ếch rang muối

Không những “Ngon, bổ, rẻ” mà Lẩu Ngon Ngon còn đang có chương trìnhkhuyến mãi đặc biệtkhi khách hàng gọi 1 nồi lẩu Cua hoặc lẩu Ếch (to) thì được khuyễn mãi một đĩaẾch rang muối hoặc Ếch xào măng,..trị giá100kcho đến hết ngày 20/01/2013.

Hãy thử trải nghiệm món Lẩu Cua bắp Bò lừng danh tạiLẩu Ngon Ngonmột lần để nhớ mãi dư vị ngọt ngào đến khó quên!!

Địa chỉ:26 Hàng Tre - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Hotline:0904 735 224