Cách chế biến mực một nắng ngon ?

Vũ Anh Tuấn
Trả lời 9 năm trước
  • 1kgMực Một Nắng
  • Dầu ăn
  • Tiêu
  • Tương ớt hoặc muối sống giã nhỏ cùng ớt trái.

Cắt con mực thành từng thớ nhỏ trộn với một chút tiêu cho thơm, nếu không ăn được tiêu thì bạn cứ giữ nguyên không thêm gia vị gì cả, vì bản thân conmực một nắngđã có chứa muối trong mình và đã rất vừa vặn.

Cách chế biến mực một nắng

Cho dầu sôi vào ngập chảo, chờ dầu thật nóng già sau đó thả mực vào chảo. Đảo nhanh trong vòng 2p, con mực sẽ phồng to lên thì vớt ra, ăn nóng với tương ớt hoặc muối sống giã cùng ớt xanh, nhâm nhi thêm chút rượu cay cay thì thật tuyệt với và đúng điệu.

Cách chế biến mực một nắng chiên