Cá đông lạnh và cá tươi có cùng chất lượng không?

Cá đông lạnh có giữ được giá trị dinh dưỡng của cá tươi không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Cá đông lạnh vẫn giữ được tất cả các chất dinh dưỡng của cá trong điều kiện cá đưa vào bảo quản phải là cá tươi, quá trình bảo quản lạnh đông tuân thủ đúng các điều kiện tối ưu và thời gian bảo quản không vượt quá 3 - 6 tháng.

Quá trình lạnh đông không làm thay đổi hàm lượng protein trong cá. Các vitamin và các khoáng chất cũng được bảo tồn tốt khi trữ đông. Chỉ có hàm lượng các axit béo omega 3 giảm nhẹ nếu thời gian lưu trữ đông lạnh kéo dài dưới 6 tháng.