Nước mắm Nam Ngư đang sử dụng chất phụ gia bị cấm nào?

Tình hình là em đọc báo thấy bảo nước mắm Nam Ngư, Chin Su, Đệ Nhất... đều sử dụng chất bảo quản, phụ gia độc hại bị cấm ở Viêt Nam và trên toàn thế giới.

Trời ơi, trước giờ nhà em toàn ăn mắm của hãng này không à. Nghe quảng cáo thì rõ mỹ miều, giờ biết ăn nước mắm nào để an toàn đây các mẹ?

Mà những chất phụ gia trong Nam Ngư là gì thế ạ? Nó gây nguy hiểm thế nào hả các mẹ?

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Nước mắm Nam Ngư đều chứa chất HT 155. Chất này nếu lạm dụng nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe
Một điều dễ nhận biết là hầu hết các sản phẩm của Nam Ngư quảng cáo chiết xuất 100% từ cá ngừ nguyên chất. Tuy nhiên, một chất phụ gia không được nhắc tới trong quảng cáo trên truyền hình nhưng được nhà sản xuất ghi trên vỏ chai nước mắm là thành phần có chứa phụ gia tạo màu HT 155. Đây là chất phụ gia hiện đang được nhiều quốc gia không cho phép sử dụng. Chất này có thể gây dị ứng với người bị hen suyễn, ảnh hưởng đến những người dị ứng với aspirin, thậm chí gây dị ứng da.