Ổ cứng bị hư - máy không nhận card mạng?

Hic hic ổ cứng nhà mình 2 lần bị hư rồi, lần nào cũng bị lỗi sector nó báo là không thấy ổ cứng nữa, không biết có cách nào cứu không? Hiện nay mình tạm thời thay ổ cứng nhưng sau khi cài lại win thì nó không nhận ra card mạng nữa :-/ có ai biết tại sao không và có cách nào khắc phục không?? Cảm ơn nhiều.
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp báo không thấy HDD nhưng có thể không phải lỗi hỏng ổ cứng. Đôi khi là lỗi Win, lỗi kết nối. Để kiểm tra, bạn nên BOOT từ CD-ROM.Cài lại win mới bạn phải cài lại driver cho vga, sound và tất nhiên cả card mạng của bạn, một số main nó sẽ nhận ngay, nhưng các main hiện nay đều phải cài riêng. Bạn có thể tìm driver cho máy trong đĩa main kèm theo hoặc tìm trên mạng bằng tên của main đó.