Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ngotngao Trả lời cuối cùng: 11/06/2008
Thành viên tích cực nhất

Binhminh5723

10 lượt cảm ơn

Trucdao.hoa

5 lượt cảm ơn

Trần Thanh Hà

2 lượt cảm ơn

Diemthuy

2 lượt cảm ơn

Hoang Long

2 lượt cảm ơn

Đi phỏng vấn xin việc thì cần chuẩn bị những gì ạ? Mọi người ơi chia sẻ KN cho em với!

styles 11/06/2008 - 17:39

Trước nay em xin việc chưa bị phỏng vấn lần nào. Bây h lại phải qua cái thủ tục phỏng vấn. Thấy cũng hơi camơrun, chả hiểu người ta hỏi mình những gì, có khó lắm ko... Vì khoa nói của em hơi kém và em xin vào cty này cũng chẳng có tay trong tay ngoài gì cả. Chỉ biết dựa vào chính mình để đấu đá thôi nên vẫn chưa biết là nó sẽ ntn? Có cần phải chuẩn bị trước cái gì hay có bí quyết gì mọi người chia sẻ cho em với. Có bác nào đã và đang làm tuyển dụng nhận sự góp ý thì tốt quá.
Em xin cảm ơn!
(Sẽ vote cho những bài viết có tinh thần đóng góp và thực tế ạ)
Mong mod đừng khóa topic của em vì có lẽ nhiều bạn cũng có cùng câu hỏi như em và cũng là để củng cố tinh thần trước khi vào cuộc chiến
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
9057
Trả lời (1)

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Linh

11/06/2008 - 20:24
Chào bạn,

Mình là một trong những nhà tuyển dụng Mình sẽ tư vấn cho bạn như thế này:
1. Sự chuyên nghiệp của ứng viên luôn làm các nhà tuyển dụng thấy ấn tượng. Sự chuyên nghiệp ấy được thể hiện ở những khía cạnh sau: thời gian đến phỏng vấn sớm (trước buổi pv khoảng 10p là ok), trang phục lịch sự và trang nhã, hồ sơ mang theo đầy đủ (sơ yếu lý lịch, CV nêu rõ kinh nghiệm)
2. Sự tự tin trong quá trình phỏng vấn (mình đã phỏng vấn rất nhiều bạn và thấy rằng có nhiều bạn sợ quá mà nói không ra hơi ), nên nói tốc độ vừa phải, rõ ràng và có logic
3. Tập trung và nói nổi bật sở trường, kinh nghiệm của bạn, chứng tỏ được rằng vì sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn.
4. Điều làm các nhà tuyển dụng cảm thấy bạn xứng đáng hơn tất cả những ứng viên khác chính là sự ấn tượng mà bạn tạo ra, trong quá trình trả lời, nên cố gắng diễn đạt thông tin thật cô đọng, súc tích và sáng tạo , (có lẽ sự sáng tạo này cũng phải dựa 1 phần vào sự khéo léo của bạn)
5. Nói hoặc diễn đạt điều gì đó hơi pha chút hài hước, thì bạn sẽ tạo được không khí thoải mái, cởi mở giữa nhà tuyển dụng và bạn (điều đó sẽ thể hiện được tính hòa đồng, thân thiện của bạn)
6. Điều cuối cùng và quan trọng nhất, đó chính là khả năng và kinh nghiệm của bạn có thật sự thích hợp với những yêu cầu của nhà tuyển dụng đặt ra không.
7. Điều này mình chúc bạn sẽ có cuộc phỏng vấn thành công!

Thân ái,
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm từ Vatgia.com