Làm cho em bài sử?

Anh chị hãy giúp em giải bai tập này với!!! Đề:"Bằng những sự kiện lịch sử sau năm 1945 của nước ta, em hãy làm sáng tỏ câu nói của chủ tịch Hồ Chí Minh:"Các vua Hùng đã có công dựng nước,Bác cháu ta phải cúng nhau giữ lấy nước"."
Kim
Trả lời 14 năm trước
Mùa thu năm 1954 ( ngày 19-9-1954 ), Bác Hồ đã đến thăm đền Hùng. Bác nói chuyện với cán bộ , chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong ( tên một đơn vị chủ lực của ta, đã lập nhiều chiến công trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ), trước khi về tiếp quản thủ đô Hà Nội : Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước. Bác lấy việc vua Hùng, ông Tổ của nước ta đã có công dựng nước để giáo dục mọi người đánh giặc giữ nước. Lúc đó ta còn đánh nhau với Pháp, tuy Pháp đã thua ở Điện Biên Phủ. Lời Bác dạy giản dị mà đầy ý nghĩa : Vừa nhớ công ơn người xưa, vừa giao trách nhiệm cho lớp cháu con ngày nay.

CÂU HỎI LIÊN QUAN