Đậu tương, lạc, thuốc lá được trồng nhiều nhất trên loại đất nào?

[:)]
nguyen minh hang
Trả lời 14 năm trước
Đất bạc màu do ở những vùng hay bị lũ lụt tàn phá hoặc do khí hậu không tốt mà đậu tương ,lạc thuốc lá là những cây ngắn ngày rất phù hợp cho nhũng vùng có loại đất này giúp cho người làm nông thu mùa kịp thời để tránh những tác động của thời tiết.
Ngô Hhuy
Trả lời 14 năm trước
Ui, câu trả lời thế à? Trừ đất vùng lũ (cuốn) nên đất bạc màu, còn đất vùng lụt thì mỗi năm được bồi đắp thêm phù sa đấy chứ, lụt vừa rồi ở TX Quảng trị (năm 2009) có lớp phù sa lên tới 1/2 mét, làm thế khoảng 50 năm thì hết lụt. Còn các loại cây kể trên thì như đậu tương hoặc lạc là những cây họ đậu, có bộ rễ có vi khuẩn lam cộng sinh nên có khả năng tạo ra chất hữu cơ(đạm) từ nitơ không khí nên thường được trồng trên các vùng đất tơi xốp như là cát pha(pha sét), pha thịt, hoặc nhằm mục đích cải tạo đất thì trồng ở vùng đất cằn cỗi. Thế thôi!
Trả lời 7 năm trước
Bạc màu nha