" Những gì có giá trị ở tôi 1 chút đều có từ tự học". Suy nghĩ về câu nói trên và hướng học tập

[size_5]Trả lời phỏng vấn nhà bác học HamTon, nhà bác học Đacuyn nói:" Những gì có giá trị ở tôi 1 chút đều có từ tự học". Suy nghĩ của anh chị về câu nói trên và hướng học tập sắp tới của bản thân.[/size_5] [b][size_6]LÀM GIÚP MÌNH VỚI NHA.MÌNH CẦN GẤP!!![/size_6][/b] [b][center]NGHỊ LUẬN[/center][/b]
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Cái này đề cao và nhắc đến tầm quan trọng của quá trình tự đào tạo đây mà. Có câu ca dao: "ko0 thầy đố mày làm nên", nó nói đến tầm quan trọng của người thầy đối vơi sự thành đạt của học sinh, thì ta cũng cần quan tâm đến 1 yếu tố cũng quan trọng ko kém, đso là việc tự học, tự rèn luyện của người học trò trên con đường tiến đến thành công ấy, nên Đacuyn, một thiên tài rất thành công trên con đường học vấn, đã từng bày tỏ và chia sẻ kinh nghiệm học tập của mình :" Tôi nghĩ rằng tất cả những gì có giá trị một chút, tôi đều thu nhận được bằng cách tự học". Mở bài chỉ cần ngắn gọn thế thôi. Hướng làm bạn tự triển khai ra dựa trên cái hiểu vấn đề và những kiến thức thầy cô đã cung cấp. Cần nắm vững kĩ năng làm bài bình luận, từ giải thích nghĩa đen nghĩa bóng, chứng minh và khẳng định câu nói đó là đúng cho đến bàn trong phạm vi hẹp và bàn luận mở rộng ra trên cơ sở những gì đã nêu ở phần đầu. Kết bài thì tổng kết ngắn gọn lại, khăngr định 1 lần nữa giá trị của câu nói và rút ra bài học gì. Chúc làm bài đạt hiệu quả, bạn nào có bổ sung hoặc có ý tưởng gì thì Post lên giúp mình, cảm ơn.