Giúp làm bài văn số 2 lớp 10 - Mị Châu - Trọng Thủy

Đề : Sau khi tự tử ở giếng Loa Thành , xuống thủy cung. Trọng Thủy đã tìm gặp lại Mị Châu. Hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện đó. Em đã tham khảo bài trước rồi. Anh chị có bài nào khác ko post lên cho em tham khảo với
styles
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]sunsunday[/b] -->Em có thể tưởng tượng theo hướng sau: ...Sau khi thấy cái chết của người yêu chàng vô cùng đau khổ ,dằn vặt và hối hận vì mình đã gây ra cái chết của người yêu. -->Tự vẫn ở giếng Loa Thành. Sau một hồi mê man ,tỉnh dậy Trọng Thủy thấy mình đang ở dưới đáy giếng và có thể đi lại ,hít thở dưới nước bình thường như trên cạn .Đáy giếng sâu hun hút ,không cách nào lên trên .Xung quanh thì mờ ảo ,sau một hồi quan sát mãi sau Trọng Thủy mới tìm thấy một lối nhỏ vừa cho một người đi.Chàng mạnh dạn bước qua lối đó và thấy bên kia là một thế giới rộng lớn :chung quanh toàn nước và những sinh vật tuyệt đẹp nơi biển cả . Chàng chợt nhận ra mình có thể nghe ,hiểu được tiếng của các loài cá nơi đây -->nghe được câu chuyện về Mị Châu đang ở Long Cung mà bọn chúng kháo nhau. ->Chàng tìm đến nơi Long Vương đang ở ,xin diện kiến và thỉnh cầu đc gặp Mị Châu . ->Long Vương đồng ý sắp xếp cho Trọng Thủy vì biết chàng cũng là 1 người trọng tình nghĩa. ->Mị Châu rất đỗi bất ngờ khi thấy Trọng Thủy đến gặp mình.Song nhớ đến tội bất trung với nước mà mình đã gây ra nàng không muốn gặp Trọng Thủy thêm nữa. Trọng Thủy đầy vẻ ăn năn ,cầu xin Mị Châu tha thứ .Chàng đã phải nghe theo lời cha ,bán mình cho cơ nghiệp của Trọng Đà ra sao...rồi chàng kể cho nàng biết chuyện tự vẫn vì quá đau khổ khi mất nàng .Hi vọng Mị Châu sẽ cho chàng thêm 1 cơ hội làm lại ... Cái kết thì em tự nghĩ nhé.Mị Châu và Trọng Thủy đoàn tụ và sống hp suốt đời hay mỗi người một nơi thì tùy theo tưởng tượng ,suy nghĩ của mội ng` .Chị chỉ giu'p em mí ý thế thôi![/quote]
phamthingoctrinh
Trả lời 14 năm trước
Em đã đọc bài văn Mị châu trọng thủy anh chị có thể pót bài văn lên cho em tham khảo với giúp em nha
phamthingoctrinh
Trả lời 14 năm trước
Em đa đoc thêm 1 bài của chị pót lên cho em chị có thể giúp em thêm 1 bài như vậy được không giúp em nha chị
phamthingoctrinh
Trả lời 14 năm trước
Chị có thể cho em xem được kết thúc của câu chuyện này được kông giúp em nha
phamthingoctrinh
Trả lời 14 năm trước
chị có thể post kết thúc câu chuyện của bài văn nay dc không giúp em nghen
Người Chăm Làng Vuy
Trả lời 10 năm trước

có thể viết chi tiết hơn giùm em dkc o

nguyen ngoc linh
Trả lời 9 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của styles
Trích dẫn:
Từ bài viết của sunsunday
-->Em có thể tưởng tượng theo hướng sau:

...Sau khi thấy cái chết của người yêu chàng vô cùng đau khổ ,dằn vặt và hối hận vì mình đã gây ra cái chết của người yêu.
-->Tự vẫn ở giếng Loa Thành.
Sau một hồi mê man ,tỉnh dậy Trọng Thủy thấy mình đang ở dưới đáy giếng và có thể đi lại ,hít thở dưới nước bình thường như trên cạn .Đáy giếng sâu hun hút ,không cách nào lên trên .Xung quanh thì mờ ảo ,sau một hồi quan sát mãi sau Trọng Thủy mới tìm thấy một lối nhỏ vừa cho một người đi.Chàng mạnh dạn bước qua lối đó và thấy bên kia là một thế giới rộng lớn :chung quanh toàn nước và những sinh vật tuyệt đẹp nơi biển cả .

Chàng chợt nhận ra mình có thể nghe ,hiểu được tiếng của các loài cá nơi đây -->nghe được câu chuyện về Mị Châu đang ở Long Cung mà bọn chúng kháo nhau.
->Chàng tìm đến nơi Long Vương đang ở ,xin diện kiến và thỉnh cầu đc gặp Mị Châu .
->Long Vương đồng ý sắp xếp cho Trọng Thủy vì biết chàng cũng là 1 người trọng tình nghĩa.
->Mị Châu rất đỗi bất ngờ khi thấy Trọng Thủy đến gặp mình.Song nhớ đến tội bất trung với nước mà mình đã gây ra nàng không muốn gặp Trọng Thủy thêm nữa.
Trọng Thủy đầy vẻ ăn năn ,cầu xin Mị Châu tha thứ .Chàng đã phải nghe theo lời cha ,bán mình cho cơ nghiệp của Trọng Đà ra sao...rồi chàng kể cho nàng biết chuyện tự vẫn vì quá đau khổ khi mất nàng .Hi vọng Mị Châu sẽ cho chàng thêm 1 cơ hội làm lại ...

Cái kết thì em tự nghĩ nhé.Mị Châu và Trọng Thủy đoàn tụ và sống hp suốt đời hay mỗi người một nơi thì tùy theo tưởng tượng ,suy nghĩ của mội ng` .Chị chỉ giu'p em mí ý thế thôi!
Mai tan
Trả lời 9 năm trước
Sau khi trog thuy den thi thay mc da chet.chang dau xot va an hn vo cung.rua vang hien len va cho mc sog lai. .mc va tt tt tro lai ho sog vs nhau rat hanh fuc .het
Hung Mai
Trả lời 8 năm trước

ok tam dc