Tại sao văn bản tôi đi học lại có giá trị như một bài thơ trữ tình?

bạn hay giúp mình tại sao văn bản tôi đi học lại có giá trị như một bài thơ trữ tình

Tran Minh Chien
Trả lời 9 năm trước

vì bản chất của một bài thơ trữ tình là mộtthể loại thơ ca. Chữ "Trữ tình" là từ Hán Việt, chữ Hán viết 抒情, có nghĩa là "bày tỏ tình cảm"
Như vậy "Thơ trữ tình" là 1 thể loại thơ ca có đặc trưng là bày tỏ, nói nên tư tưởng tình cảm cảu tác giả, thông qua tư tưởng tình cảm phán ánh cuộc sống. Vì vậy thơ trữ tình không mưu tả quá trình sự kiện, không kể tình tiết đầy đủ câu chuyện, cũng không mưu tả nhân vật, cảnh vật cụ thể, mà mượn cảnh vật để bày tỏ tình cảm (tá cảnh trữ tình)

bài mà bạn nói thỏa mãn các yếu tố trên nên ta có thể nói nó là một bài thơ trữ tình