Giúp em làm bài Lý về giao thoa ánh sáng?

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe là a=0.5mm, khoảng cách từ 2 khe đến màn quan sát là D=2 m. Nguồn sáng dùng trong thí nghiệm gồm 2 bức xạ có bước sóng L1= 450 nm và L2= 600nm. Trên màn quan sát, gọi M,N là 2 điểm ở cùng 1 phía so với vân trung tâm và cách vân trung tâm lần lượt là 5,5 mm và 22 mm.
Hỏi trên đoạn MN có bao vị trí vân sáng trùng nhau của 2 bức xạ, bao vân sáng, bao vân tối ?
Linh
Trả lời 13 năm trước

Bài này bấm máy tính 1p rưỡi là ra, nhưng thật khó để giải cụ thể cho bạn hiểu. Bạn nên rèn luyện kĩ năng giải lý, đây là 1 bài tập giao thoa tương đương với đề thi đại học. Chúc bạn học tốt!