Tính gia tốc rơi tự do của vật ở độ sâu 50km ?

Tính gia tốc rơi tự do của vật ở độ sâu 50km. Khối lượng trái đất là 6x10^24. Bán kính trái đất là 6400km, ai biết thì giải giùm tôi nhé. Càng nhanh càng tốt. Thanks nhìu[;;)][;;)][;;)]
styles
Trả lời 14 năm trước
Gia tốc rơi tự do tai điiểm có độ sâu 50km là g=G*Mtđ/(Rtđ-50)^2 Gia tốc rơi tự do trên mặt đất là g'=G*Mtđ/Rtđ^2 =>g/g'=(G*Mtđ/(Rtđ-50)^2)/(G*Mtđ/Rtđ^2… =((Rtđ/(Rtđ-50))^2 ==>g=g'*((Rtđ/(Rtđ-50))^2 thay số vào với g'=9,8
ZZZZZZZZZZZZ
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]styles[/b] Gia tốc rơi tự do tai điiểm có độ sâu 50km là g=G*Mtđ/(Rtđ-50)^2 Gia tốc rơi tự do trên mặt đất là g'=G*Mtđ/Rtđ^2 =>g/g'=(G*Mtđ/(Rtđ-50)^2)/(G*Mtđ/Rtđ^2… =((Rtđ/(Rtđ-50))^2 ==>g=g'*((Rtđ/(Rtđ-50))^2 thay số vào với g'=9,8[/quote] theo mình dù ở độ sâu 50km vẫn dùng dấu + chứ không trừ đi 50
nguyễn hoài lâm
Trả lời 13 năm trước

ởđộ sâu thì khoảng cách giảm dùng dấu trừđúng rồi

cái này hoàn toànáp dụngĐịnh luật hấp dẫn của Newton thôi mà