Xin hỏi cách kiểm tra máy trước khi mua

Em đang định mua 1 MAS, nhưng chưa có kinh nghiệm gì trong việc chọn máy. Hàng chính hãng ở show room thì mắc quá, nên em định mua hàng xách tay, dĩ nhiên là chấp nhận độ rủi ro cao hơn. Vậy nên em muốn hỏi các anh/chị ở đây cách kiểm tra hàng để có thể hạ thấp độ rủi ro đó xuống . Dưới đây là những cách em định sẽ làm: - Kiểm tra xem hộp còn nguyên, có tem không - Bề ngoài có trầy xước, có bị va chạm ko. - Xem nước nào sản xuất - Chụp thử - Kết nối USB thử - Thử card - Y/cầu manual, các linh kiện đi kèm: bao da, dây đeo... (Không biết có bị người bán chửi ko nữa ) Em ko biết có cách kiểm tra nào kỹ hơn nữa ko? Vd như xem series, đối chiếu ID với website nhà sx... Cái này ko biết có giống như ở điện thoại ko. Em cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
kinh nghiệm cá nhân: do ít có điều kiện mua hàng mới nên thường chỉ mua tại 1 hay 2 cửa hàng quen, có người giới thiệu. sau khi chọn, em cầm máy, nhét thẻ nhớ của mình vào, kiểm tra thực tế. xong rồi cho ảnh vào máy tính, xem thử. nếu thích cái kiểu dáng, cách sắp xếp menu và chất lượng thì lấy. Kiểm qua phụ kiện theo máy có đủ không (chủ yếu là sạc, dây đeo, dây nối PC, bao đựng. các món khác thì sao cũng được. Số ****** trùng thì tốt, ko cũng ko sao cả.). Nếu máy có trục trặc thì báo ngay, hôm sau đem ra đòi đổi cái khác.