Kinh nghiệm đặt hàng mua máy ảnh xách tay - máy ảnh đã qua sử dụng !!!

seven
Trả lời 15 năm trước
Chắc hẳn nhiều người muốn mua hàng giá rẻ hơn hàng chính hãng phân phối tại Việt Nam ( giá trên trời ), hoặc không đủ tiền mua máy mới ( nhưng vẫn muốn mua máy ngon ) ... Giá cả của chúng thế nào ? Cách lựa chọn , test thử ra sao ? Cách lựa chọn hàng, so sánh giá cả trên site nước ngoài ... Mời các bạn tham gia ---------------- Tạm thời trình tự mua hàng mình nghĩ ra được: 1. Kiểm tra tổng ngân sách đầu tư mua máy 2. Lựa chọn dòng máy ảnh sẽ mua 3. Tham khảo giá thị trường trong và ngoài nước 4. Lựa chọn người cung cấp / người bán hàng, chính sách bảo hành. 5. Đặt hàng , mua hàng, kiểm tra hàng hóa ---------------- Nội dung hướng tới : - Xác định các máy ảnh nên mua tùy theo từng loại nhu cầu sử dụng, ngân sách khác nhau - Giới thiệu các kênh mua hàng, xách tay có uy tín, các thị trường có hoạt động xách tay nhộn nhịp nhất - Giới thiệu các site tham khảo giá tin cậy ở từng khu vực thị trường, có đánh giá uy tín của người bán - Cách thức kiểm tra, test máy, phương thức mua hàng đã qua sử dụng ... --------------- Mong các bạn tham gia đóng góp kiến thức, mọi yêu cầu hỏi đáp vui lòng gửi qua PM, mình sẽ tổng hợp và post gộp vào 1 số bài theo thời gian ... để mọi người cùng tham gia giúp đỡ [4:56:45 PM] Trang xinh coi says: Có những nguyên lý đúc kết rất bổ ích dành cho người có dự định sắm chiếc máy ảnh kỹ thuật số là : 1. Nên mua máy rẻ nhất ( có tính đến các phụ kiện ) đáp ứng tốt yêu cầu của mình. Với đa số người chụp ảnh quá trình nâng cấp máy không phải là : Ngắm và chụp >>> zoom dài >>> bán chuyên nghiệp >>> chuyên nghiệp. Có người đơn giản chỉ nâng cấp khi chiếc máy đang dùng đã có trục trặc, hoặc quá lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa ... nhiều người sẽ chọn máy cùng kiểu nhưng đời mới hơn ... 2. Máy bán chạy nhất, chưa chắc đã là máy tốt nhất - Thương hiệu tốt chưa chắc đã đảm bảo một model máy cụ thể là sẽ tốt .. Không như nhiều người nghĩ, Canon là thương hiệu số 1 không có nghĩa là máy nào của Canon cũng vượt trội so với các hãng khác ... 3. Máy đời sau luôn tốt hơn máy đời trước : không phải lúc nào cũng đúng ... có nhiều máy giờ không có brand new, nhưng lại luôn được người hâm mộ tìm mua kể cả là dạng refurbish hay secondhand ... tiếng tăm của những máy này làm lu mờ nhiều model mới tinh, bày bán ê hề ở các cửa hàng ... 4. Nên mua máy đã giới thiệu được 1 thời gian, để ít nhất bạn có thể đọc được, xem được ở đâu đó những bức hình chụp từ chiếc máy đó, những dòng nhận xét của người sử dụng ... nắm bắt các lỗi chế tạo đã phát hiện... 5. Đừng để "thông số hoàn hảo" của một chiếc máy đánh lừa bạn ... độ zoom 3x-6x hay siêu zoom 12x / 20x ? ... thông số ISO là 3200 hay 6400 .. tuyệt vời quá ? độ phân giải 12Megapixel có tốt hơn 6 megapixel ? ... hãy xem các thông số cụ thể hơn của chúng, và quan trọng nhất xem hình chụp khi thiết lập các thông số đó ... để nhận xét chính xác hơn !!! Đừng đưa ra kết luận vội vàng nào ...