Pin có bị chai không?

Hixhix, mình có 1 câu hỏi về pin máy ảnh ai có thể giải đáp giúp mình với. Cho mình cảm ơn trước nha.Vấn đề của mình là mình mới mua máy anh KTS Canon.Khi mua được các anh ở cửa hàng dặn về nhà em nhớ sạc pin đủ 10 tiếng 2 lần đầu tiên.Lần 1 mình đã sạc pin đủ 10 tiếng liên tục.Nhưng khi đi nghỉ mát mình sau khi pin hết mình sạc lần 2 nhưng do mạng lưới điện của khách sạn ko ổn định nên khi mình mới sạc được 30 phút thì quá trình sạc bị ngắt vì mất điện sau đó thì có điện trở lại, mình lại sạc pin tiếp thì mới sac được 10 phút điện phụt tắt, sau đó có điện mình lại cắm sạc lần 3 nhưng mới sạc được 15 phút thì lại mất điện.Và khi điện ổn định trở lai mình cắm sạc và sạc liên tục 10 tiếng ko rút sạc ra.Vậy cho mình hỏi với tình hình như thế tuổi thọ pin có bị giảm ko, pin có bi chai ko, làm thế nào để nhận ra pin mình bị chai, pin chai có ảnh hưởng gì đến máy ảnh ko.Khi sạc mình sac bằng bộ phận sạc pin rời không sạc pin bằng bộ sạc qua máy ảnh.Ai có thể giúp mình với ????????
Trả lời 15 năm trước
Không có gì nghiêm trọng đâu bạn ơi! Làm gì mà phải cuống quýt lên thế! Nguyên tắc của pin hay ắcquy là nếu nạp xả đều đặn thì sẽ bền và ít bị trơ (trai) hơn. Quan trọng nhất vẫn là chất lượng của loại pin đó. Pin của Panasonic vẫn được đánh giá cao nhất. Tuy nhiên khi xạc pin thì nên xạc đúng điện áp và dòng danh định của loại pin đó. Nếu xạc vào càng nhanh (dòng lớn) thì lại càng nhanh hết. Nếu dòng quá lớn thì Pin sẽ nóng và có thể hỏng. Do vậy nếu không biết thì nên dùng đúng bộ xạc mà nhà sản xuất đưa ra. Còn Pin khi nó bị trai thì xạc nó không vào hoặc vào rất kém, khi đó năng lượng tích tụ trong Pin sẽ thấp, dùng nhanh hết! Thân!
le tuan manh
Trả lời 15 năm trước
tay này cẩn thận quá,ko cần fai lo hnu vay dau
le tuan manh
Trả lời 15 năm trước
cẩn thẩn vua vua thôi,