Máy ảnh kỹ thuật số sau 1 thời gian sử dụng tốc độ xử lý lưu ảnh chậm nguyên nhân do đâu?

Máy ảnh kỹ thuật số lúc mới chụp rất nhanh, đến nay sau thời gian máy đã cũ, tốc độ chụp quá chậm. Ví dụ: Trước đây khi bấm máy chụp, máy xử lý chỉ khoảng 3 giây là xong, có thể chụp tiếp ngay. Nay quá trình xử lý và lưu ảnh hơn 30 giây mới có thể chụp tấm hình khác. Trường hợp này, máy bị như vậy là do đâu? Nơi nào có thể khắc phục được. Cảm ơn nhiều.
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng lưu ảnh chậm có thể do thẻ nhớ, sau một thời gian sử dụng thẻ bị phân mảnh nhiều. Bạn có thể kiểm tra như sau: rút thẻ nhớ ra chụp bằng bộ nhớ trong của máy. Nếu tốc độ trở về bình thường thì chắc vấn đề là ở thẻ nhớ. Trong trường hợp lỗi tại thẻ nhớ, tốt nhất là mua thẻ nhớ khác, nếu tiếp tục dùng thẻ cũ, nên format thẻ sau khi copy qua máy tính, thay vì dùng lệnh xóa (từng tấm hoặc toàn bộ). Trong trường hợp chụp bằng bộ nhớ trong mà máy vẫn lưu hình chậm thì phải tới các tiệm sửa chữa máy ảnh để kiểm tra và sửa chữa. Máy ảnh của bạn mua lâu chưa? nếu lâu rồi thì nguy cơ hỏng hóc ở thời điểm này là phổ biến. Bạn có thể cân nhắc sửa chữa hoặc mua mới nếu công sửa chữa quá cao.