Cách bảo quản pin sạc của máy ảnh số ?

Tôi mới dùng máy ảnh kỹ thuật số và sử dụng pin sạc lại. Xin vui lòng cho biết cách sử dụng để pin được an toàn và bền lâu?
Gà con
Trả lời 14 năm trước
Cách bảo quản và sạc pin của máy kỹ thuật số tượng tự như cách bảo quản và sạc pin nói chung: 1. Không để pin ở nơi có nhiệt độ quá nóng hay trong môi trường quá ẩm. 2. Không để pin quá lâu trong máy nếu không sử dụng (5 ngày hoặc lâu hơn). Tốt nhất là nếu không dùng máy thì tháo pin ra. 3. Không xạc quá lâu (không nên quá 24h liên tục). Các pin sẽ có hướng dẫn sử dụng. Ví dụ sạc lần đầu 5 tiếng, lần 2 sạc 4 tiếng... 4. Một số pin yêu cầu phải "xả" hết điện (discharge) trước khi xạc. Nhiều bộ sạc có nút "xả" pin trước khi sạc. Tuy nhiên hầu hết các loại pin mới không yêu cầu điều này. 5. Không sử dụng lẫn lộn pin mới (xạc) và cũ. 6. Không sạc pin bằng bộ sạc không tương thích. Nhìn chung cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng của pin và của các thiết bị nói chung.