Gạch xây nhà bị nứt, có sao không?

Nhà tôi đang xây ở Bình Dương, kiểu nhà cấp 4 mái thái nhưng vướng phải rắc rối là gạch xây bị nứt.

Nhà  tôi có diện tích 5,4x23m. Tôi mua gạch 800 đồng/viên, gạch ống 4 lỗ mà khi xây lên mới để ý gạch bị nứt nẻ, bề mặt không láng. Xây lên mà bị gạch nứt thật sự không yên tâm. Cho tôi hỏi gạch vậy có phải có vấn đề không, nếu có thì phải làm sao? Mong chờ sự tư vấn của các bạn.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Theo em, bác cứ mạnh dạn đập ra xây lại hết cho an tâm.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Nứt là nứt thế nào, bạn phải mô tả kỹ. Theo tôi nghĩ thì gạch mà bạn bảo là nứt chính là các vết rạng ở mặt của viên gạch, các vết rạng này không ảnh hưởng gì đến chất lượng của công trình cả.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Nếu nứt theo đường vữa của viên gạch thì nguy hiểm do sụt lún hoặc kết cấu không ổn; còn nứt chân chim thì đó là nứt do vữa co ngót hoặc không đóng lưới thì không nghiêm trọng