Mình muốn làm vách ngăn trong phòng, gia phù hợp cho sinh viên, tư vấn dùm mình?

Kts. Hoàng Thị Trang
Trả lời 12 năm trước

Bạn muốn tự làm hay phải thuê thợ làm?

Nếu bạn có thể mua vật tư về tự làm thì giá sẽ rẻ nhất. Chỉ cho bạn những thứ cần thiết:

- MFC (mua ở cửa hàng bán đồ MDF, MFC, ván ép các loại...). Số lương tùy bạn. Kích thước 1 tấm hình như là 1.2mx2.4m. Có rất nhiều mẫu đẹp để bạn chọn. Trên dường Tô Hiến Thành hay Nguyễn Oanh có bán.

- Nẹp gỗ. Muốn bền chắc thì mua loại lớn. Muốn tạm thời thì mua loại nhỏ. Về đóng thành khung để định hình cái vách.

Sau đó bắt vít hoặc đóng đinh tấm MFC vào khung định hình đó là xong.

Lưu ý là bạn phải tự vẽ (đo và thiết kế) cái vách ngăn trước, sau đó mới biết được số lượng tấm MFC mình cần và kích thước là bao nhiêu. Nếu cần cưa cắt thì nhờ nơi bán cắt sẵn luôn.

Chúc bạn thành công.