Tại sao nên đội 1 chiếc mũ bảo hiểm Full Face ?

Trả lời 15 năm trước
http://www9.ttvnol.com/uploaded2/CrazyMaster/swisherhelmet1.jpg Ảnh trên là chiếc mũ của Dave Swisher, một tay lái kì cựu sống tại Virginia, sau một cú ngã. Tuy nhiên, anh ta vẫn có thể dựng xe và tiếp tục chạy về nhà, nhờ có chiếc mũ và bộ đồ bảo hiểm. Điều gì đã xảy ra nếu anh ta đội một chiếc mũ 3/4 hoặc, tồi hơn, một chiếc mũ nửa đầu? Các bạn cùng xem: Sơ đồ trên cho thấy tỉ lệ % các vùng mũ bh chịu tác động trong các vụ tai nạn giao thông (Nguồn: Otte Dietmar, ĐH Y Hannover, Bộ phận. Nghiên cứu tai nạn giao thông, Đức.) . Có thể thấy 35% sự cố va chạm tác động đến vùng cằm. Và vì vậy, nếu bạn chỉ đội một chiếc mũ 3/4 (open face) thì có có nghĩa bạn chấp nhận cái đầu của mình chỉ nhận 65% sự bảo vệ so với một chiếc mũ full face. Và nếu bạn đội một chiếc mũ bảo vệ nửa đầu thì có nghĩa là bạn tự tay ném đi 61% sự bảo đảm an toàn cho bộ não(!) Còn nếu bạn chỉ thích loại "novelty helmet" - loại hoa hoè hoa soi mang tính trang trí, hoặc tệ hơn nữa là để đầu trần với gió sương thì có nghĩa bạn thuộc diện "mặc mẹ tôi với đời" khi bạn không thèm để ý đến sự bảo vệ cho bộ não quý giá của mình. (novelty helmet - nhìn thế này thôi, bên trong chẳng lót rì cả, khi và chạm mạnh thì bao nhiêu lực tác động nó truyền cả vào bên trong)
Trả lời 15 năm trước
đỡ bị cát bụi và côn trùng bay vào mặt [:)]
taquangninh
Trả lời 15 năm trước
đơn giản là ko bị trấn thương "sọ khỉ". hihihihih.................
Đỗ Chi