Tại sao trên bao thuốc lá có "Hút thuốc lá có hai cho sức khỏe" Tại sao in thế mà họ vẫn sản xuất

Day la de tap lam van co cho minh doa. Ai chi gium voi. Co bao la fai jai thix y nghia, noi tai sao cau do dung roi tai sao in vay ma van san xuat ...j j do...
huy toan
Trả lời 15 năm trước
có gì đâu chứ? các công ty san xuất có giấy phếp kinh doanh,sản xuất. có công nhân, cơ sở hạ tầng......rồi những người đang dùng sản phẩm này. làm sao cấm đây? nhà nước có thể giải quyết tất cả các vấn đề sau khi cấm sx không? thậm chí còn có thêm nhiều loại thuốc mới cao cấp, mắc tiền ra đời nữa chứ !!!!! mà nói "hut thuốc lá có hại cho sức khoẻ" uh đúng đấy . nhưng nhìn về thực tế, có rất nhiều người dùng thuốc lá mà vẫn sống lâu đấy thôi. ngay bác Hồ chúng ta cũng hút mà. nhưng nó đúng là có hại đấy, và chúng ta chỉ có thể khuyến cáo vậy thôi nhằm kêu gọi mọi người bỏ thuốc bằng chính ý thức của họ chứ cấm sản xuất thì thật không dễ.
styles
Trả lời 15 năm trước
Hút thuốc lá đang là một trong những nguyên nhân chính của nhiều căn bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, bệnh tim mạch ở người lớn. Khói thuốc lá gây nguy hiểm cho cả người hút thuốc và những người thường xuyên hít phải khói thuốc. Với những người không hút thuốc, hít phải khói thuốc được gọi là hút thuốc bị động. Tuy chưa có một điều tra quốc gia về tình trạng hút thuốc thụ đông nhưng có thể ước lượng tỉ lệ tiếp xúc với khói thuốc lá khá cao, tới mức 50% và tỷ lệ tiếp xúc với khói thuốc lá của các bà mẹ và trẻ em là 56%. Đặc biệt trong đó, sự tiếp xúc của trẻ em với khói thuốc là một nguy cơ có hại cho sức khoẻ của thế hệ tương lai, gây ra một số bệnh ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe như viêm đường hô hấp trên và dưới, hen suyễn, viêm tai... Thường thì, trẻ em phải hít khói thuốc từ những người lớn hút thuốc ở nơi trẻ sống, vui chơi và giải trí. Rất nhiều bệnh tật phát sinh là do hút thuốc lá, đặc biệt là bệnh tim mạch và ung thư phổi - những loại bệnh thường gặp ở nam giới. Từ bỏ thuốc lá là một việc cần sự cố gắng cao nhưng rất nên làm. Tác hại của việc hút thuốc lá: - Thuốc lá là nguyên nhân gây tử vong khá lớn đối với con người. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 38.000 người chết do ung thư phổi và 11.000 người chết do các bệnh ung thư khác. - Hút thuốc lá nhiều là một mối nguy hiểm lớn. Chỉ cần hút 1 hoặc 2 điếu mỗi ngày cũng đủ để gây ra ung thư phổi. Bệnh phổi kinh niên thì thường gặp ở những người có thâm niên hút thuốc. Nó ảnh hưởng mạnh tới cuộc sống và mọi hoạt động của bạn. - Thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nếu như hút quá nhiều, chị em có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 30 lần so với những người không hút. - Làn da cũng sẽ xấu đi nếu bạn hút thuốc như lão hoá da, xuất hiện các nếp nhăn sớm và làm cho da mỏng đi rất nhiều. - Hút thuốc lá còn gây ra rất nhiều bệnh khác, mà nếu kể ra ở đây chắc cả ngày không thể hết được. Vì lợi ích của chính bản thân, bạn không nên hút thuốc lá: Hành động để mọi người cùng có lợi là việc từ bỏ thuốc lá. Bạn sẽ cảm nhận thức ăn ngon hơn và hơi thở của bạn cũng dễ chịu hơn sau khi bỏ thuốc. Mặc dù bạn đã hút thuốc 30 năm nhưng nguy cơ mắc bệnh tim mạch của bạn vẫn có thể giảm bớt sau một năm ngừng hút thuốc. Từ bỏ hút thuốc cũng có lợi về vấn đề tài chính. Nếu bạn hút mỗi ngày 1 bao thì thử tính nhẩm xem mỗi năm bạn tiêu tốn bao nhiêu tiền và nhân với vài chục năm hút thuốc thì con số ấy rất lớn, trong khi mà, với số tiền như thế, bạn đã có thể xây dựng cho mình 1 gia đình ấm cúng, một công việc ổn định, một tương lai tươi sáng hơn. Hãy nghĩ lại trước khi quá muộn. HÚT THUỐC LÁ CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE! Như điều mọi người đều biết là làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư, tim mạch và phổi. Nếu bạn không hút thuốc thì đừng bao giờ hút, nếu bạn là người hút thuốc thì hãy bỏ ngay. Bỏ thuốc lá là một công việc khó khăn đối với đa số người nghiện thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn có quyết tâm cao kết hợp với một chương trình hành động cụ thể, chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công. Từ bỏ thuốc lá như thế nào? Chắc chắn rằng, bỏ thuốc lá là một công việc vô cùng khó khăn, nhất là với những người không có nghị lực tốt, không có đủ quyết tâm. Nhưng, xin đừng lấy đó làm lý do để bạn tiếp tục hút thuốc, tiếp tục tự phá hủy sức khỏe của mình. Hãy làm theo các bước sau, có thể sẽ đơn giản hơn cho bạn đấy. I. Đi tìm nguyên nhân Trước khi bỏ thuốc, bạn hãy tìm nguyên nhân vì sao mình lại hút và nghiện thuốc. Có vô vàn lý do để bạn hút thuốc và nghiện thuốc, như - Có thể là áp lực về mặt xã hội: Các bạn của bạn là những người hút thuốc và cổ vũ bạn cùng hút; bạn sống hay làm việc trong tập thể có nhiều người hút thuốc. - Có thể cơ thể bạn chịu sự phụ thuộc vào nicotin trong khói thuốc lá, khi ngừng hút thuốc bạn thấy khó chịu, mệt mỏi. - Có thể bạn thường hay hút thuốc chỉ vì thói quen. Đôi khi bạn không có cảm giác thèm hút thuốc nhưng vẫn lấy ra hút vì thấy người bên cạnh đang hút, hay cảm thấy “cảm giác trống vắng” trên đầu các ngón tay thường dùng để kẹp thuốc khi hút. - Có thể công việc của bạn khá căng thẳng, và bạn tin rằng khói thuốc lá giúp cho bạn tỉnh táo và đưa ra được những quyết định đúng đắn, v.v… Hãy tỉnh táo lại, vì TẤT CẢ CHỈ LÀ NGỤY BIỆN, không thể chỉ vì những lý do kiểu này mà bạn hút thuốc hay tiếp tục hút thuốc. II. Chương trình hành động Để bỏ thuốc thành công, cần phải tính đến tất cả các nguyên nhân khiến bạn nghiện thuốc khi xây dựng kế hoạch cho việc bỏ thuốc. Hãy thử làm theo những lời khuyên dưới đây, có thể sẽ có nhiều hữu ích với bạn đấy: - Hãy chọn một ngày có ý nghĩa đặc biệt với bạn như ngày sinh của bạn, vợ hoặc con hay ngày cưới… để bắt đầu cho chương trình bỏ thuốc của mình, không nên định trước ngày thành công. - Có thể thuyết phục các bạn của mình cùng nhau bỏ thuốc. - Hãy thông báo ý định bỏ thuốc của mình với bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình về để nhận được sự thông cảm, cổ vũ của họ. - Hãy thử thay việc hút thuốc bằng các công việc khác như tập luyện thể dục thể thao, tạo niềm say mê mới, nhai kẹo cao su, không nên ăn các thức ăn có hàm lượng calo cao như thịt mỡ, bơ… để tránh tăng cân. - Tìm động lực thúc đẩy chính mình bằng cách luôn nghĩ tới việc mình sẽ đi du lịch tới một nơi yêu thích với số tiền mà bạn tiết kiệm được từ việc bỏ thuốc. - Phương pháp tốt nhất là bỏ luôn, bỏ hoàn toàn không hút nữa, tức là kiên quyết bỏ ngay từ đầu, sẽ có hiệu quả hơn là bỏ thuốc từ từ. Giai đoạn cực kỳ khó khăn đối với bạn chính là vài ba tuần đầu tiên. Để bỏ thuốc thành công, cần phải có sự động viên và cổ vũ của người xung quanh ngoài quyết tâm của bản thân. Hãy tránh những nơi có nhiều người hút thuốc như quán rượu bia, tụ tập đánh bài, quán karaoke, sàn nhảy… - Những người quá nghiện có thể tiến hành bỏ từ từ theo đúng chương trình đặt ra (giảm dần số lượng thuốc hút trong ngày trong một thời gian nhất định). - Đừng vội đốt thuốc khi thấy có cảm giác thèm thuốc, cố gắng chịu đựng trong khoảng 5-10 phút bằng 1 công việc gì đó thay thế, như nghe nhạc, xem ti vi, làm 1 việc gì đó nặng nhọc (kiểu như giặt cả 1 chậu quần áo to tướng), bạn sẽ vượt qua được những phút “vật thuốc” này một cách thoải mái hơn. - Làm cho việc hút thuốc không thuận lợi như mỗi lần chỉ mua một điếu thuốc, không mang thuốc theo người. - Khi định hút thuốc hãy tự xác định là thật sự bạn thèm hút hay chỉ đơn giản là phản xạ. Một số người nghiện thuốc đôi khi chỉ do phản xạ: họ cảm thấy trống vắng trên hai ngón tay khi không có thuốc, và họ lại cầm điếu thuốc. - Hãy vứt bỏ tất cả gạt tàn thuốc ở nhà, trên xe ôtô, ở nơi làm việc. - Có thể dùng một số loại thuốc giúp cho bỏ thuốc lá được bán ở các hiệu thuốc. III. Một số điều gặp phải khi bỏ thuốc: - Sự chuyển hóa các chất trong cơ thể trước đây bị ức chế bởi chất nicotin sẽ bình thường trở lại, thức ăn được hấp thụ tốt hơn. - Lưỡi bắt đầu cảm nhận vị của thức ăn tốt hơn nên ăn cảm giác ngon miệng. - Bạn thay thế thói quen có điếu thuốc lá có trong miệng bằng việc ăn vặt (kem, bánh kẹo ngọt…) giữa các bữa ăn. Vì thế, có thể là sau một thời gian bỏ thuốc, bạn sẽ béo lên, tăng cân khá nhanh. Cần chú ý vì tăng cân quá nhiều cũng không phải là tốt cho sức khỏe đâu. Do đó, bạn cần phải: - Ăn uống điều độ 3 bữa/ngày, ăn vừa đủ no, không cố ăn thêm. - Không ăn hay hạn chế ăn các thức ăn có chứa nhiều calo như: thịt mỡ, bơ, pho-mát, kem, bánh kẹo ngọt. - Không ăn vặt, nếu cảm thấy đói hãy cố gắng chịu đựng thêm một thời gian, cảm giác đó sẽ qua đi. - Tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp cơ thể đốt cháy lượng calo thừa, giảm stress và quên dần nhu cầu hút thuốc. CHÚC CÁC BẠN ĐANG HÚT THUỐC SẼ TỪ BỎ THÀNH CÔNG. CHÚC CÁC BẠN CHƯA HÚT THUỐC SẼ KHÔNG BAO GIỜ HÚT THUỐC HÃY VÌ MỘT KHÔNG GIAN KHÔNG THUỐC LÁ, VÌ MỘT KHÔNG GIAN TRONG LÀNH! :)
Dương Sơn Ngọc
Trả lời 15 năm trước
vì lợi nhuận
monsoon
Trả lời 15 năm trước
vì đó là 1 trong những mạt hàng mang lại lợi nhuận lớn cho nhà nước, có thể nói sản xuất xuất khẩu thuốc lá là 1 mặt hàng siêu lợi nhuận
Nguyen anh hong
Trả lời 15 năm trước
DỄ HIỂU MÀ HÚT THUỐC CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE NHƯNG CÓ LỢI CHO NGƯỜI BÁN VÔ CÙNG , NGƯỜI TA MONG BẠN HÚT NHIỀU CÒN MỪNG hihihi NẾU NÁM PHỒI THÌ NGƯỜI HÚT NÁM CHỨ NGƯỜI BÁN CÓ NÁM ĐÂU
le hoai phuong
Trả lời 15 năm trước
Vì đó qui định của Chính phủ đối với các doanh nghiệp sản xuất thuốc lá. Ghi để khuyến cáo người tiêu dùng không nên hút thuốc lá, hút thuốc lá sẽ có hại co sức khỏe. Còn hại như thế nào thì chị phía trên ghi rồi ( đây là phần ý nghĩa đó của câu nói ).
pham hong nhung
Trả lời 15 năm trước
trên thế giới hiện lay tỷ lệ người dang hút thuốc lá là khá cao chiếm tởi 39% dân sốn.nhìn vào con số đó ta có thể hình dung đươcf la có biết bao nhiêu công ty mọc lên để sản xuất được đủ,trong các công ty đó lại giải quyết được cho biết bao nhiêu người dân nao động không có viêc làm.trong khi đó nghanhf sản xuất thuốc lá có thể nói là siêu lợi nhuận cho các doanh nghiệp cung như cho nhà nước.với những lợi nhuận và số người sử dụng lớn như vậy để loại bỏ nó đi lf rất khó.ngay ở nước ta đây số tiền cho ngân sách nhà nước từ tiền thếu thuốc lá la f rất lớn.còn thuốc lá thì ai cũng biết là có hại cho sức khỏe lên mọi ngừi lên có ý thức bảo vệ sức khỏe cho chinh mình cũng như mọi người sung quanh.
lại thị thuý hhằng
Trả lời 15 năm trước
The ban khong bit nha nuoc ta quy dinh tren bao thuoc la can phai co dong chu do de khuyen cao moi nguoi ve tac hai cua no hay sao. Con viec in nhu vay ma van sx ra la vi thuoc la thuoc nhom hang thuoc dien chiu thue thu nhap dac biet, nen nha nuoc co nhiu tien hon de dua vao ngan sach. Hon nua neu dong cua cac nha may sx thuoc la , ty le that nghiep khong phai la con so nho ma la khong lo. Khi do lai phai bo xien ra cho viec phu cap that nghiep. Ma viec cam sx thuoc la dau phai mot som mot chieu la lam duoc ngay dau. Mua dam tham lau ma, khi con nguoi y thuc duoc tac hai cua no, moi hi vong so luong sx ra ngay cang giam thoi, chu khong the cam san xuat duoc.
Nguyễn Thanh Phong
Trả lời 15 năm trước
Tại vì hại đâu chưa thấy mà chỉ thấy: - Nhà sản xuất: thấy lợi nhuận cao - Người tiêu dùng: thấy "thèm" thuốc. Nói hại như thế nào phải chứng minh cho toàn dân điều hiểu. Nói chung chung vậy ai mà sợ...
Nguyễn Mạnh Hùng
Trả lời 15 năm trước
Khuyến cáo là như vậy còn cấm sản xuất thì lại có thuốc lá nhập ngoại, buôn lậu thuốc lá... và cùng bao nhiêu vấn đề nảy sinh rắc rối sau khi cấm sản xuất... mà vấn đề lớn nhất là lao động, lợi nhuận cho nhà nước.