Làm cách nào chọn mua đúng đồng hồ hiệu?

Tôi được tặng chiếc đồng hồ mạ vàng rất đẹp nhưng dùng 8 tháng thì hỏng. Bác sửa đồng hồ bảo đó là hàng nhái. Hiện tôi tìm mua đồng hồ mới nhưng không biết thế nào là hàng chính hiệu, giá cả ra sao và mua ở đâu đáng tin cậy? (Thanh Hoàng) Các bạn giúp tôi với!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Nên mua ở trung tâm thương mại uy tín[/b] Với người không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất là nên mua ở các trung tâm thương mại nổi tiếng và có uy tín. Tiếp đến chọn các hãng có tên tuổi thì khả năng bị làm nhái là không có, vì chế độ bảo hành cũng như chăm sóc khách hàng của hãng đó rất hoàn hảo. Và bạn có thể yên tâm. Bạn nên mua của các hãng tầm trung bình như Cartier giá khoảng vài nghìn USD, cao cấp hơn chút nữa là Rolex thì trên 5.000 USD, hoặc nếu muốn xịn hơn nữa thì Patek Phillippe, có cái lên đến hơn trăm nghìn USD.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Câu hỏi của bạn thực ra chưa đầy đủ lắm. Bạn muốn mua đồng hồ chính hiệu nhưng với khoảng giá bao nhiêu? Vì thật ra mỗi khoảng giá, hay mỗi hiệu đồng hồ có những cách nhận biết riêng để có thể phân biệt được hàng thiệt hay dởm. Tôi lấy ví dụ, nếu là hàng Rolex thì bạn có thể tháo dây đồng hồ (chỗ gắn dây với vỏ đồng hồ), tìm ở đó có 1 hàng số gọi là số serie. Bạn sẽ thấy nếu là hàng chính hãng thì hàng số đó sẽ được khắc rất sắc sảo, độ sâu đều đặn, không có lỗi, đặc biệt là dưới chân hàng số được khắc bóng lên, điều này tôi chưa thấy hàng nhái nào làm được hết. Ngoài ra cũng còn nhiều điểm phân biệt giữa các dòng Rolex, ví dụ 1 số dòng Rolex thì kim ly (giây) được tạo bởi 1 hình trụ bổ dọc. Nói chung, có một cách có thể giúp bạn phân biệt được hàng thật với hàng nhái cấp 2 trở lên, còn hàng thật với hàng nhái cấp 1 thì phải cụ thể từng loại đồng hồ mới phân biệt được. Một số kinh nghiệm mách với bạn: 1. Kiểm tra dây: Bạn cầm sợi dây đồng hồ lên lắc đi lắc lại, sang trái sang phải, nếu là hàng thật thì sẽ rất chắc chắn, hàng nhái thường lỏng lẻo, có độ dơ (gião). Khi gập 2 mắt dây liền nhau thì tất cả đều có độ mở giống nhau, còn hàng nhái thì thường khác nhau. Khi gập lại thì mặt trong (chỗ bình thường không thấy) của hàng xịn đồng đều với nhau và rất khôn, còn hàng nhái thường bị nhám không đều. Khi cắt dây đồng hồ thì chốt đồng hồ phải được tháo ra dễ dàng nhưng chắc chắn (không cần đập nhiều phát mới ra), khi tháo ra rồi lắp lại thì vẫn như mới. (Điều này hơi khó vì nó liên quan đến cảm giác, nếu bạn có trong tay 1 cái đồng hồ chính hãng giá trên 1.000 USD bạn thử tháo ra lắp lại sẽ thấy cảm giác này. Cái này thường hàng nhái cấp 1 mới làm gần được thôi). 2. Kiểm tra dấu hiệu khắc, dập: Các chỗ khắc, dập ngoài vỏ phải thật sắc xảo, đồng đều, không bị nhoè. Hàng thiệt thường dập biểu tượng ở núm và khắc hoặc dập biểu tượng ở khóa. Ở dưới đáy đồng hồ thường khắc số, các con số, chữ này phải có độ nông sâu đồng đều và nhìn phải thấy cân đối (dấu hiệu này bạn phải xem thường xuyên mới phát hiện ra được vì hàng nhái cấp 2 cũng làm tương đối giống hàng thật). 3. Kiểm tra kim đồng hồ: Các kim đồng hồ phải được làm cân đối, khi bạn nhìn kỹ thì đối với những kim nhọn thì độ vát 2 bên phải là 1 tam giác cân, sống gấp khúc giữa kim phải đi từ đỉnh trên xuống dưới. Nói chung kim đồng hồ hàng thiệt là 1 tuyệt tác của sự đối xứng, còn hàng nhái thường có tì vết. 4. Kiểm tra mặt số: Dòng chữ thường được in rất nhỏ dưới số 6 nhìn phải có độ cao bằng nhau, nét in phải sắc xảo, không bị nhoè, dòng chữ phải được bố trí cân xứng với số 6. Mặt đồng hồ phải hoàn hảo, không gợn, nhìn độ men tráng mặt phải đồng đều, có độ dày giống nhau. Các con số in trên đồng hộ cũng phải sắc xảo. Trên đây là 4 đặc điểm chung để tìm hiểu đồng hồ chính hãng và hàng nhái, tuy nhiên như tôi đã nói, bạn cần xác định chính xác hãng nào thì mới có những dấu hiệu riêng để tìm hiểu được. Nhưng nói chung, với đồng hồ có giá trên 1000 USD thì nó có 1 khẩu hiệu riêng là "Sản phẩm tuyệt mỹ", tức là những cái này không có 1 tỳ vết gì để bạn có thể chê. Để bạn có thể "chơi" đồng hộ được, bạn nên mua 1 kính lúp đồng hồ (để xem các chi tiết nhỏ). Và luôn nhớ 1 điều là: Đồng hồ chính hãng không bao giờ có giá rẻ cả. Nếu bạn có nhiều tiền thì đúng là có thể mua đồng hồ tại đại lý hoặc ở nước ngoài là yên tâm nhất. Tuy nhiên nếu bạn có ít tiền mà muốn chơi hàng xịn thì nên luyện tay nghề thật tốt rồi có thể lùng mua ở các cửa hàng tư nhân vì họ hay có những nguồn đồng hồ được "đá" ở nước ngoài nên thường bán rẻ hơn giá hãng ít nhất là 1/3.
hoa lan
Trả lời 14 năm trước
Bước thứ nhất: vào website của những hãng đồng hồ nổi tiếng Patek Phillíp, Vacheron, Piaget, Audermar, Rolex, Cartier, Omega, Jaeger Lecoultre, IWC Baume&Mercier. Longines, Movado để xem kiểu đồng hồ mình thích. Theo cách này minh còn biết là hãng nào có đại lý tại VN hay không bằng cách vào mục distribution hoặc retailer. Tuy nhiên cách này hơi mất thời gian, và hãng cũng không cho mình biết giá của từng kiểu là bao nhiêu. Thay vì vậy anh có thể vào một số website bán đồng hồ như alanfurman.com, presitige.com, vialuxe.com, watchclick.com, jomashop.com để tìm kiểu đồng hồ mình thích theo từng hãng. Các website này cũng cho mình biết luôn giá của hãng (MSRP market suggested retail price, hoặc đơn giản là retail price), và giá của tiệm có thể giảm cho mình (thường là giảm khoảng 20-30%). Cần lưu ý là giá hãng của các tiệm trên mạng thường hay thấp hơn giá thực sự của hãng khoảng 10%. Lưu ý thứ hai: tất cả các hãng đồng hồ kể cả hãng sang nhất như Patek, Piaget đều cho người bán hàng ít nhất 20% để nói chuyện với khách. Đừng bao giờ tin những cau như: hãng này uy tín, không bao giờ giảm giá. - Bước thứ hai: sau khi tìm được tìm được kiểu mình thích của những hãng có đại lý tại VN như Rolex, Cartier, Omega, IWC, Piaget, Jaeger Lecoultre, Longines, Movado thì anh có thể tới của hàng để xem tận mắt. Lưu ý thứ nhất: giá của những tiệm tại VN thường cao hơn giá hãng 10-20%. Lưu ý thứ hai: đồng hồ nhìn ở ngoài đẹp hơn trên hình rất nhiều. - Bước thứ ba: sau khi đã nhìn tận mắt kiểu đồng hồ mình thích thì ra nước ngoài mua. Ba nơi bán đồng hồ nhiều và rẻ nhất là Mỹ, Singapore và Hongkong. Tôi đã từng mua ở ba nơi này thì thấy như sau. Rẻ nhất là Mỹ, có thể được giảm tới 40% nếu biết cách nói chuyện. Tuy nhiên mình gân như sẽ mất thêm 7-8% tiền thuế. Ngoài ra khi hư hỏng thì rất khó đem tới tiệm bắt đền. HongKong và Singapore thì giá như nhau, có thể giảm được 20%. Tuy nhiên, xin visa và vé máy bay di HongKong tốn kém hơn Singapore. Bởi vậy theo tôi Singapore là nơi mua đồng hồ tốt nhất. Có thể được giảm giá 20-25%, ra sân bay được trả lại tiền thuế ngay. Các tiệm đồng hồ tập trung nhiều ở đường Orchard và trong khách sạn Sheraton. Nếu không anh có thể search trên Google là ra ngay
hehehehe
Trả lời 14 năm trước
Trước hết bạn cần xác định là đồng hồ hiệu không rẻ tiền. Cách tốt nhất là dùng Internet. Các hãng đồng hồ danh tiếng đều có trang web rất rõ ràng về thông tin sản phẩm, đại lý. Tùy theo nhu cầu bạn nên xác định thương hiệu nào phù hợp. Sau đó chọn đại lý thông qua trang web của hãng và mua tại đó. Đồng hồ hiệu như Rolex, Frederique Constant, Jaeger-LeCoultre... (không kể đồng hồ của các thương hiệu thời trang quần áo lấn sân như: Guess, DKNY, D&G...), luôn có giấy chứng nhận từ đại lý. Hiện chỉ có 1 số hãng có đại lý ở Việt Nam. Bạn phải mua từ nước ngoài nếu muốn mua các hãng chưa có mặt. Ngoài ra, tôi rất ngại khi mua các shop đồng hồ không có tên ở trang web vì trình độ làm giả của đồng hồ đã rất tinh vi. Sau cùng, luôn thận trọng với hàng rẻ.
gautruc12
Trả lời 10 năm trước

Em cũng đang tìm mua 1 chiếc đồng hồ tầm khoảng 5 -7tr, các bác có địa chỉ nào share cho em với

Nguyễn Văn Tâm
Trả lời 10 năm trước

Share cho bác địa chỉ uy tín nè:http://gallewatch.com/dong-ho-nam.html

Em toàn mua đồng hồ ở đây, em là tín đồ của đồng hồ mà :D Galle Watch có cả cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM đấy bác ạ

misscat87
Trả lời 10 năm trước

Bác tamnguyen tậu được con nào ở đây rồi, chụp ảnh share lên đi

Nguyễn Văn Tâm
Trả lời 10 năm trước

Em chẳng biết chèn ảnh vào đây kiểu gì, nhưng em mua đồng hồ Candino của Thụy Sỹ bác ạ

Nguyễn Văn Tâm
Trả lời 10 năm trước

Candino có 5 dòng sản phẩm chính này hả bác?

mai nguyen
Trả lời 10 năm trước

Em thích đồng hồ, nhất là đồng hồ Candino nên hay tìm hiểu về đồng hồ này lắm