Kính hiển vi soi nổi là gì?

aaa
Trả lời 9 năm trước

Kính hiển vi soi nổi là kính hiển vi dùng để quan sát mẫu cho ra hình ảnh 3 chiều, chứ không phải hình phẳng như kính hiển vi quang học bình thường.

Kính hiển vi soi nổi có độ phóng đại thấp rất thích hợp dùng để kiểm tra mẫu trong công nghiệp, phòng thí nghiệm.

Loại kính này có khoảng cách làm việc lớn rất phù hợp với các mẫu có kích thước lớn.

Xem thêm tại đây: kính hiển vi soi nổi

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

Kính hiển vi soi nổi là một phiên bản kính hiển vi quang học được thiết kế để quan sát độ phóng đại thấp của một mẫu , thường sử dụng ánh sáng phản xạ từ bề mặt của một đối tượng hơn là truyền qua nó . Kính hiển vi soi nổi sử dụng hai con đường quang riêng biệt với hai vật kính và thị kính để cung cấp góc nhìn hơi khác nhau cho đôi mắt trái và phải. Sự sắp xếp này tạo ra một hình ba chiều của mẫu. Kính hiển vi soi nổi thường được sử dụng để nghiên cứu bề mặt của mẫu vật rắn hoặc để thực hiện công việc như mổ xẻ , vi phẫu, sản xuất bảng mạch hoặc kiểm tra các bề mặt đứt gãy, kỹ thuật pháp y. Kính hiển vi soi nổi được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp sản xuất để sản xuất , kiểm tra, kiểm soát chất lượng . Không nên nhầm lẫn kính hiển vi soi nổi với một kính hiển vi có hai thị kính . T

Nguyễn Quốc Tuấn
Trả lời 7 năm trước
Đồng hồ đo độ cứng Teclock
https://donghododocungcaosuteclock.blogspot.com/