Hỏi về máy nén khí trục vít

Xin chào mọi người !

Công ty của mình hiện có một máy nén khí trục vit Kobellco. Thời gian hoạt động gần đây thấy có mùi dầu lẫn trong hơi. Mình đã thay bộ lọc tách dầu và lọc khí mới rồi mà vẫn có hơi. Có bạn nào biết xin chỉ giúp mình với. Xin cảm ơn!!!

Nguyễn Thanh Thế
Trả lời 9 năm trước

Chào Bạn

Nguyên nhân dầu có lẫn trong khí nén có các nguyên nhân sau:

Để xác định chính xác nguyên nhân nhằm khắc phục sửa chữa máy nén khí trục vít với lỗi này cần kiểm tra các khả năng sau:

  • Tách dầu quá cũ hoặc bị hỏng nên không có khả năng giữ được dầu ở lại.
  • Đường hồi dầu trong máy nén khí bị tắc/nghẽn
  • Nhiệt độ máy nén khí trục vít quá cao
  • Dầu trong máy nén khí quá nhiều
  • Sử dụng sai loại dầu máy nén khí trục vít theo quy định
  • Van áp suất tổi thiểu trong máy nén khí không làm việc.
Như vậy bạn mới chỉ loại bỏ 1 nguyên nhân là thay tách dầu mới, vậy bạn nên lần lượt kiểm tra thêm các nguyên nhân sau nhé.
Có gì cứ liên hệ với mình qua email: the.hitachic@gmail.com, dt: 0914375535
bạn có thể tham khảo thêm qua số một số lỗi khác về máy nén khí trục vít qua website với bài viết 8 lỗi thường gặp đối với máy nén khí trục vít:
http://maynenkhinhat.com/2014/10/03/sua-chua-may-nen-khi-truc-vit/
Trân Trọng
Nguyễn Thanh Thế

Pham Van Khoai
Trả lời 9 năm trước

Cảm ơn anh The1979.

e đã kiểm tra lại máy. nhiệt độ dầu thi vẫn ổn định, Dầu máy là loại chuyên dùng cho máy nén khí trục vít rồi. Khi tắt máy đi lg dầu hồi cao hơn vạch max. có lẽ đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Xin cảm ơn những chỉ dẫn của a.

Đỗ Hồng Đẹp
Trả lời 7 năm trước

vậy là bộ lọc của máy sấy có vấn đề rồi. Bạn cần kiểm tra lại hoặc liên hệ công ty TNHH TM DV Thái Hồng Phát để họ hỗ trợ kỹ thuật nhé.

Bạn gọi Trung Kiên 0944.000.884